Tăng cường vitamin E, chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 bằng hạnh nhân, lạc, óc chó, trà xanh giúp làm đẹp da từ bên trong.
1. Hạnh nhân
Hạnh nhân giàu vitamin E và axit béo không bão hòa, giúp tăng cường sức khỏe cho làn da, tăng cường collagen để da trẻ trung, mịn màng hơn.
2. Lạc
Lạc giàu chất béo không bão hòa đơn, chất chống oxy hóa và vitamin E, giúp nuôi dưỡng, phục hồi da từ bên trong. Thường xuyên ăn lạc giúp da mịn màng.
3. Quả bơ
Hàm lượng lớn chất béo lành mạnh, vitamin E và chất chống oxy hóa trong bơ giúp làm đẹp da. Ăn bơ còn có thể tăng cường khả năng bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, làm chậm quá trình lão hóa.
4. Quả óc chó
Quả óc chó giàu axit béo omega-3 và omega-6, giúp giảm viêm, ngăn ngừa các bệnh lý về da như chàm, vẩy nến. Quả óc chó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn mọi loại hạt. Chất chống oxy hóa bảo vệ làn da, chống các tác hại từ môi trường và ánh nắng.
5. Trà xanh
Trà xanh giàu catechin có thể tăng lưu lượng máu lên da giúp tế bào da tươi tắn, trẻ trung hơn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những người uống trà xanh thường xuyên có làn da đàn hồi tốt hơn, ít sần sùi hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím có hại.
6. Các loại cá béo
Các loại cá béo như cá trích, cá mòi, cá hồi… cung cấp hàm lượng lớn axit béo omega-3, các vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp giữ ẩm da, tăng độ đàn hồi và da mịn màng hơn.
Theo Ngoisao.net