Bánh kem xà phòng vừa thơm vừa ngon

Đăng vào: 12/01/22

Với mong muốn tự tay làm những món quà xinh yêu dành tặng cả nhà vào dịp năm mới, ba bạn nhỏ Nguyễn Ngọc Phương Nghi (Lớp 1, trường Tiểu học Tân Tạo), Nguyễn Ngọc Phương Vy (Lớp 4, trường Tiểu học Tân Tạo) và Nguyễn Nhã Liên (Lớp 5, trường Tiểu học Kết Đoàn) đã rủ nhau cùng làm bánh kem xà phòng.

Các bạn nhỏ vui vẻ với những chiếc bánh kem xà phòng mình tự tay làm ra

Vừa bước vào workshop, các bạn đã cảm thấy thích mê với mùi thơm của bánh và những nguyên vật liệu được chuẩn bị cho buổi thực hành. Chị Iris Nguyễn (chủ thương hiệu Perfumery House) đã hướng dẫn các bạn thực hiện.

Đầu tiên, chị Iris đã giúp các bạn nung chảy phôi xà phòng trong vòng 30 phút và pha màu sẵn. Chị còn thêm mùi hương để bánh xà phòng có hương thơm y như chiếc bánh thiệt vậy đó. Bật mí nha: Nguyên liệu là phôi xà phòng từ dầu dừa, màu khoáng thiên nhiên, chất tạo mùi cũng từ tinh dầu thiên nhiên, rất an toàn cho sức khoẻ.

Phương Nghi đang đổ khuôn cho những miếng cam
Nhã Liên thì đổ khuôn cho những trái tim xinh xắn

Sau đó, các bạn được đổ khuôn đế bánh lúc nhiệt độ 50 độ và để nguội trong vòng 2-3 tiếng. Tiếp đến là đổ khuôn topping trang trí: chocolate, dâu, cam…

Chị Iris rất nhiệt tình hỗ trợ các bé

Công đoạn mà các bạn rất háo hức là tách topping và đế bánh ra khỏi khuôn.

Chị Iris hướng dẫn các bé tách topping ra khỏi khuôn
Nhã Liên háo hức tách đế bánh ra khỏi khuôn

Sau đó là tỉa gọt topping/đế bánh sao cho thật chỉn chu.

Phương Nghi cẩn thận cắt tỉa topping sau khi đã tách ra khỏi khuôn

Chị Iris sẽ đổ lớp kem lên bánh, lớp kem nóng sẽ nhanh chóng đông lại nên các bạn tranh thủ trang trí topping lên. Đây có lẽ là công đoạn được yêu thích nhất nên bạn nào cũng làm say sưa.

Phương Vy háo hức khi sản phẩm hoàn thành

Có một công thức chung nhưng với sự sáng tạo của từng bạn đã cho ra đời những chiếc bánh kem khác phau, phù hợp với tính cách của mỗi người. Workshop xà phòng do chị Iris thiết kế dành riêng cho các bạn từ 7-15 tuổi.

Những chiếc bánh được đặt trong hộp, một món quà năm mới xinh yêu như vậy thì còn gì bằng nhỉ?

Buổi trải nghiệm chỉ kéo dài 90 phút nhưng đã giúp Phương Nghi, Phương Vy, Nhã Liên có được sự hiểu biết thú vị về cách làm xà phòng với tinh chất thiên nhiên, vừa được mang thành phẩm về vui Tết với gia đình. Tham gia các hoạt động như workshop xà phòng, không chỉ giúp các bạn vui chơi, thư giãn mà còn giúp các bạn có cơ hội thử sức với lĩnh vực mới, rèn luyện khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mĩ nghệ thuật cho chính mình.

Tuyết Hường

Photo: Đức Trí

* Bài viết được sự hỗ trợ của chị Iris Nguyễn (Fanpage: Iris Nguyen – Perfumery House)

Bài viết liên quan

Trà Ngọc Hằng hát tặng con gái Sophia

Trà Ngọc Hằng vừa chính thức ra mắt MV lyric “Ngôi nhà bão dừng sau cánh cửa” nhiều xúc động dành tặng con gái Sophia. Link MV lyric: https://www.youtube.com/watch?v=i6b5mFOIwhY Trà Ngọc Hằng thời gian qua được biết đến là bà mẹ đơn thân yêu thương con hết mực. Không chỉ thường...

Á hậu Kiều Loan đa phong cách trong MV đầu tay

Á hậu Kiều Loan vừa ra mắt MV Thích hay là yêu còn chưa biết – sản phẩm đầu tiên trong vai trò ca sĩ với nghệ danh Lona, đánh dấu bước quan trọng trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Như vậy, từ ngôi vị á hậu, Kiều Loan chính...