” Bảo Hiểm Rừng Xanh – Một triệu cây xanh”- Hành trình bảo vệ Môi trường của Nghệ sỹ Trúc Thy

Đăng vào: 21/04/24

Mặc dù đang tất bật với rất nhiều dự án, nhưng sắp tới đây nghệ sỹ Trúc Thy sẽ cùng Team lên đường để khảo sát địa điểm đầu tiên của dự án” Bảo Hiểm Rừng Xanh – Một triệu cây xanh ” trải dài khắp Bắc Trung Nam.

Mặc dù đang tất bật chuẩn bị cho ra mắt họp báo chương trình truyền hình ” Hát Với Ms Thy – Tiếng Anh Diệu Kỳ”- Đây là một chương trình mang tính giáo dục giải trí đúng nghĩa để giúp cho bất kỳ ai cũng học được Tiếng Anh dễ dàng thông qua năm yếu tố mà Trúc Thy đã trải nghiệm và sống hơn 30 quốc gia trên thế giới nghiên cứu về: Tâm lý, văn hóa, kỹ năng, não bộ, tử huyệt trong tháng 6 tới, tuy  nhiên, Trúc Thy vẫn dành thời gian cho dự án Mẹ Thiên Nhiên-  Một dự án Trúc Thy là nhà sáng lập với mục đích kêu gọi mọi người ý thức trong việc bảo vệ thiên nhiên môi trường bằng những hành động thiết thực.

Cô cũng vừa từ Mỹ trở về khi nhận lời mời của hai kênh truyền hình tại Mỹ chia sẻ về dự án Mẹ Thiên Nhiên. Sắp tới đây, Trúc Thy cũng sẽ mời những người tài giỏi người Việt ở khắp muôn phương để về Việt Nam hỗ trợ và giúp sức cho dự án.

Ngày 26/4/2024, Trúc Thy sẽ cùng Team lên đường dự kiến 5 ngày để khảo sát địa điểm đầu tiên của dự án “Bảo Hiểm Rừng Xanh – Một triệu cây xanh ” trải dài khắp Bắc Trung Nam. Điểm đến đầu tiên tại Hà Giang và sau đó là những vùng kế tiếp ở Miền Trung và Miền Nam.

Đây là một sự kiện đánh dấu sự kết hợp của nhiều tổ chức, cá nhân cùng đồng lòng với một sứ mệnh làm sao cây xanh phủ đầy cả nước, ngoài ra dự án còn giúp cho những ai quan tâm đến việc chung tay đóng góp để bảo vệ môi trường cũng có cơ hội để thực hiện.

Nghệ sỹ Trúc Thy chia sẻ: Trong quá trình xây dựng về dự án Mẹ Thiên Nhiên tôi thấy rất nhiều người có lòng muốn được chung tay nhưng không biết sẽ thực hiện cụ thể như thế nào, để họ vừa làm mà vừa rõ hết các bước. Đây là công trình tập thể nên chúng tôi muốn xây dựng thành hành trình của tập thể.

Đó là lý do mà Team chúng tôi cùng hợp sức để thực hiện dự án này, dẫn đầu cho việc làm sao cho hiệu quả và thiết thực nhất – góp thêm mảng xanh cho thiên nhiên – môi trường. Đó cũng chính là nguồn sống của mỗi chúng ta chứ không ngoài ai khác”.

Dự án ” Bảo Hiểm Rừng Xanh- Một triệu cây xanh” là sự kết hợp của nhiều tổ chức và cá nhân cùng hợp lực vận hành như : Ông Ngô Hồ Quốc Phú – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ENLIERA Group; Ông Arnol Đặng Trung Hiếu- Đại sứ ẩm thực toàn cầu- Kết nối văn hóa ẩm thực VN ra thế giới; Ông Đồng Đạo Nghĩa – Giám đốc Dự án trồng Rừng và phát triển Nông nghiệp huyện Bắc Giang – Hà Giang; Ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc điều hành phụ trách pháp lý – bảo tồn các vùng nguyên liệu giống cây cho dự án.

Kỷ lục gia Trúc Thy- Founder dự án Mẹ Thiên Nhiên sẽ là Đại sứ cho dự án này. Ngoài ra, còn nhiều các tổ chức cá nhân khác cũng đang chung tay vào dự án mang tầm quốc gia đầy ý nghĩa này.

 

 

Bảo Hà 

Bài viết liên quan