Bé Nhật Vy và mẹ Minh Tâm ngập tràn cảm xúc trong MV “Ước mơ của mẹ”

Đăng vào: 26/06/23

Là một trong bốn mảnh ghép xuất hiện trong MV “Ước mơ của mẹ”, Nhật Vy và mẹ Minh Tâm mang đến giọng hát trong trẻo và phần thể hiện giàu tình cảm. Đây còn là dịp hai mẹ con đồng hành và tạo nên màu sắc đạ dạng, đầy đặn hơn cho MV đầy nhân văn và ý nghĩa này.

Chị Minh Tâm đã rất đắn đo khi tham gia dự án MV “Ước mơ của mẹ”. Dẫu thời trẻ, chị đã từng tham gia một số phim, làm người mẫu. Sau đó, chị lấy chồng, sinh con và chị cũng dừng hẳn hoạt động nghệ thuật. Chị tập trung cho việc kinh doanh của gia đình. Rời xa nghệ thuật khá lâu khiến chị rất đắn đo cho việc quay lại lần này. Tuy nhiên, nhờ vào sự thuyết phục của NSX Tuyết Hường và nhất là bé Nhật Vy khiến chị phải “đầu hàng”. Đến khi tham gia sản phẩm âm nhạc lần này, chị Minh Tâm rất bồi hồi, cảm giác được sống lại với đam mê trước đây của chị là được đóng phim, được ca hát. Giọng hát của chị Minh Tâm vẫn trong trẻo, ngọt ngào như thuở nào.

Chị Minh Tâm xinh đẹp trong MV “Ước mơ của mẹ”

Chị Minh Tâm rất bồi hồi khi tham gia MV lần này

Ngoài ra, một điều vô cùng đặc biệt trong MV này là chị Minh Tâm tham gia cùng với con gái. Trước đây, chị chỉ đứng ở vai trò là người mẹ hậu phương vững vàng để làm điểm tựa cho con sống với đam mê. Bình thường, đưa con đi quay phim hay chụp ảnh, chị vẫn thường để con tự tương tác với ekip. Chị tránh mặt để con có sự tự nhiên nhất. Tuy nhiên lần này lại tham gia cùng nhau, nên chị có rất nhiều cảm xúc. MV “Ước mơ của mẹ” chính là âm nhạc hóa tâm tư và tấm lòng của chị dành cho con của mình. Từng phân cảnh, từng lời hát cùng với sự tương tác của hai mẹ con trong những giây phút đời thường được gợi tả sinh động và chạm thẳng vào trái tim của chị. Là người mẹ, hẳn chị cũng giống như bao người, ước ao có thể bảo vệ, che chở, có thể đồng hành cùng con khắp mọi nơi, bất kỳ lúc nào, càng lâu càng tốt.

Đây là sản phẩm đặc biệt khi có sự tham gia của cả hai mẹ con chị Minh Tâm và bé Nhật Vy

Thời điểm quay MV là bé Nhật Vy đang vào mùa thi. Cùng với việc kinh doanh của bản thân quá bận, chị Minh Tâm phải đi sớm, về trễ nên hai mẹ con cũng lo lắng khi không có thời gian để tập luyện. Nhưng may mắn là MV “Ước mơ của mẹ” là sản phẩm đề cao tính gia đình nên hai mẹ con phối hợp vẫn rất ăn ý.

Hai mẹ con phối hợp rất ăn ý trong MV

Để cảnh quay được chân thực hơn, chị Minh Tâm đã chủ động chuẩn bị các đạo cụ vải, tạp chí, giày… Cả ekip bất ngờ trước sự chu đáo của chị, dù cảnh quay chỉ yêu cầu mỗi thứ chỉ cần 1-2 cái là đủ nhưng chị mang theo số lượng lớn để ekip có thể tự do chọn lựa. Chị cũng rất tỉ mỉ chọn trang phục đồ đôi cho hai mẹ con và cẩn thận kiểm tra với NSX Tuyết Hường cho cảnh quay, chụp poster.

Chị Minh Tâm rất cẩn thận và chu đáo chuẩn bị các đạo cụ cho phần diễn của mình trong MV

Mặc dù rất bận rộn, nhưng chị Minh Tâm cũng cố gắng sắp xếp thời gian họp mặt với mọi người trước ngày quay để trao đổi các vấn đề thực hiện MV, cũng như tập hát và thu âm. Bật mí đây là nhóm Tứ Quý của NSX Tuyết Hường. Các mẹ cũng đã quen biết trong các lần tham gia những dự án trước đây của NSX Tuyết Hường nên rất quý và hợp tính nhau, bởi vậy không khí làm việc lúc nào cũng vui vẻ.

Vào vai một người mẹ nghiêm khắc cũng không quá khó với chị Minh Tâm. Chị tự nhận mình là một người rất yêu thương con nhưng không nuông chiều con, nên vai diễn chị diễn tả hết sức tự nhiên. Vai diễn cũng giúp chị Minh Tâm sống lại với những niềm đam mê trước kia, chị cũng từng là người mẫu, nên chị cũng xúc động.  

Bé Nhật Vy cũng có thật nhiều cảm xúc khi tham gia MV lần này. Được NSX Tuyết Hường lựa chọn là người hát mở đầu, vì thế bé cũng cố gắng hết sức để không phụ lòng tin tưởng của chị. Đây là một bài hát mà Nhật Vy rất thích, vì nói về tình cảm gia đình, tình cảm mẹ con. Bản thân bé là một người rất ít nói, thông qua việc tham gia lần này, bé muốn gửi gắm những lời yêu thương mà bé dành cho mẹ. Tuy Nhật Vy diễn cùng mẹ có chút áp lực vì sợ làm không tốt nhưng được mẹ và các cô chú ekip luôn động viên, nên sau đó bé rất thoải mái để thể hiện.

Được mẹ và các cô chú trong ekip động viên, Nhật Vy đã có phần thể hiện khá tốt

Vì buổi sáng ở trường Nhật Vy có Lễ tổng kết nên ngay khi xong là hai mẹ con đã vội tới phim trường. Tuy có hơi mệt nhưng được gặp mọi người, Nhật Vy rất vui. Cảnh quay khó nhất với Nhật Vy có lẽ là cảnh phải đội trên đầu nhiều cuốn tạp chí và đi qua đi lại để không bị rơi xuống. Có nhiều cảnh khiến Nhật Vy xúc động, như cảnh mẹ quan tâm chăm sóc khi bé bị chảy máu chân, hay cảnh bé mở cửa và vô tình thấy được mẹ mân mê đôi giày xưa cũ. Lúc đó bé mới hiểu được mẹ cũng có ước mơ, nhưng mẹ đã hi sinh nó vì bé. Vậy mà có những lúc Nhật Vy lại không hiểu mẹ. Nhật Vy nghĩ đến những lúc ngoài đời, mẹ cũng rất vất vả để chăm lo cho bé, cho nên Nhật Vy càng thương mẹ nhiều hơn.

Cảnh quay phải đội sách lên đầu đi qua đi lại khá khó nhưng Nhật Vy đã làm rất tốt

Nhật Vy đi giày cho mẹ với mong muốn giúp mẹ thực hiện được ước mơ của mình năm xưa

Cả hai mẹ con chị Minh Tâm đều cảm thấy hạnh phúc khi tham gia một sản phẩm âm nhạc ý nghĩa và nhân văn. Thông qua đó, giúp các mẹ và các bé có thời gian bên nhau và hiểu nhau hơn. Trong ngày quay, NSX Tuyết Hường còn đặc biệt chuẩn bị món quà sinh nhật bất ngờ dành tặng cho Nhật Vy. Nhật Vy chia sẻ rằng: “Con thấy cô Hường rất yêu thương và quan tâm mọi người nên con cũng rất yêu quý cô. Biết đây là một sản phẩm rất ý nghĩa với cô nên con cũng cố gắng làm thật tốt phần của mình”. Chị Minh Tâm gửi lời cám ơn đến chị Tuyết Hường và ekip, đã nhiệt tình và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hai mẹ con hoàn thành cảnh quay. Chị bày tỏ rằng: “Cô Hường giống như một cô em gái của chị, luôn yêu thương, quan tâm chăm sóc cho hai mẹ con, nên làm việc với cô Hường rất vui và thoải mái”.

Bé Nhật Vy bật mí rằng chiếc váy trắng mà bé quay cảnh cuối khi hỏi: “Ước mơ của mẹ là gì?” được NSX Tuyết Hường thiết kế và may cho nhóm Tứ Quý. Bé rất thích chiếc váy đó.

Nhật Vy trong chiếc váy trắng dễ thương của chị Tuyết Hường

Mời quý vị khán giả cùng đón xem MV vào Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6 nhé!

Ảnh: Đức Thịnh – Hương Lan

Hòa My

 

Bài viết liên quan

Jin (BTS) rước đuốc tại Thế vận hội Paris 2024

Jin – thành viên nhóm nhạc Kpop nổi tiếng toàn cầu BTS – cầm đuốc cho Thế vận hội mùa hè Paris 2024 vào sáng 15/7 (giờ Việt Nam), trước sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Ca sĩ Hàn Quốc dẫn đầu đoàn diễu hành tại Bảo...