Bị phạt 70 triệu do Hà Anh mặc phản cảm, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì?

Đăng vào: 23/08/22

Ông Bảo Hoàng – Phó Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lên tiếng chịu hoàn toàn trách nhiệm xử phạt và cho biết các cuộc thi khác của công ty không bị ảnh hưởng.

Mới đây, UBND TP.HCM xử phạt đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam về việc tổ chức sự kiện có siêu mẫu Hà Anh “mặc trang phục trái thuần phong mỹ tục”. Vì vậy, căn cứ khoản 6 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, cơ quan chức năng phạt Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) số tiền 70 triệu đồng, đình chỉ hoạt động tổ chức thi người đẹp, người mẫu đến 9 tháng.

Sau khi quyết định được đưa ra, ông Trần Việt Bảo Hoàng (CEO Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn, Phó Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) đã chính thức lên tiếng nhận lỗi. Ông chia sẻ đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn của ban tổ chức và cả siêu mẫu Hà Anh.

“Chúng tôi đều tiếp nhận các ý kiến đóng góp, quyết định xử phạt một cách cầu thị và rút kinh nghiệm cho các sự kiện tiếp theo. Sau đó, Unicorp đã tích cực phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để thực hiện việc nộp phạt, cũng như phối hợp để tiếp tục hoàn thành các trách nhiệm khác theo văn bản quyết định”, ông nói.

Ngoài ra, ông cũng cho biết các cuộc thi hiện nay như Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022, Hoa khôi Sông Vàm 2022 do Unimedia – công ty khác thuộc cùng tập đoàn – tổ chức, không bị ảnh hưởng và vẫn diễn ra theo lịch trình ban đầu.

Về phía siêu mẫu Hà Anh, cô vẫn giữ im lặng sau khi quyết định xử phạt được đề ra. Người đẹp vẫn chăm chỉ đăng ảnh gợi cảm khi đang có chuyến du lịch tại nước ngoài. Bên dưới phần bình luận, nhiều khán giả quá khích cũng vào tranh cãi gay gắt về vụ việc.

Trước đó vào tối 25/6, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hà Anh là một trong những thành viên giám khảo đã diện thiết kế xuyên thấu, để lộ miếng dán ngực. Nhiều người nhận xét cô phối đồ gây phản cảm bởi thiết kế bên ngoài có dáng giống áo dài.

Sau đó, nữ siêu mẫu nhanh chóng phản hồi vụ việc trên trang cá nhân. Cô phân trần rằng trang phục của mình ở điều kiện ánh sáng bình thường rất đẹp và kín đáo. Bởi cô đã cẩn thận dùng đến 2 lớp miếng dán ngực, mặc quần màu da đến ngang eo. Tuy nhiên, đèn flash khiến những bức ảnh của siêu mẫu “có cảm giác như xuyên thấu”. Do vậy, Hà Anh gửi lời xin lỗi công chúng, thấy buồn và xấu hổ khi để hình ảnh không đẹp lan truyền. Cô nhấn mạnh sẽ cẩn trọng gấp nhiều lần cho những lần xuất hiện sau.

Trước đó, siêu mẫu Hà Anh gặp sự cố lộ nội y trong đêm diễn năm 2010. Cụ thể, trong một chương trình truyền hình, Hà Anh diện váy ngắn, bó sát. Người đẹp thực hiện các động tác vũ đạo táo bạo khiến chiếc váy không thể giữ nguyên form dáng, chính điều này khiến Hà Anh gặp sự cố trang phục. Sau đó, chương trình cô tham gia bị phạt vì vi phạm các lỗi: sử dụng trang phục phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục (3,5 triệu đồng) và tự tiện thay đổi nội dung chương trình sau khi đã được cấp giấy phép (7,5 triệu đồng). Tổng tiền phạt là 11 triệu đồng.

Năm 2014, trong chương trình “Thời trang và nhân vật”, Hà Anh diện chiếc váy quá ngắn trình diễn trên sàn diễn thời trang khiến phần “nhạy cảm” phô ra rất phản cảm. Sau đó, Hà Anh nhận mức phạt 10 triệu đồng và cấm diễn 3 tháng tại khu vực TP HCM từ Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM. Sau hành vi ăn mặc hớ hênh, Hà Anh bị lên tiếng giải trình sự việc và nhận lỗi về bộ trang phục phản cảm của mình./.

(Theo VTC)

 

Bài viết liên quan