Ca sĩ Thanh Giang với sứ mệnh mới: Tân Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2022  

Đăng vào: 21/07/22

Cuộc thi online Hoa hậu Việt Nam toàn cầu lần thứ 17/2022 do Trung tâm Kim Lợi tổ chức đã gọi tên Miss Vietnam Global 2022: Thanh Giang.

Thanh Giang hiện là ca sĩ, sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Năm 2017, sau khi tốt nghiệp THCS, Thanh Giang đã trúng tuyển vào cả 2 trường: trường THPT ở quê, và trường Nghệ thuật tại Hà Nội. Và bằng tất cả nỗ lực của bản thân, cô đã xin phép gia đình lên Hà Nội theo học khoa Trung cấp Thanh nhạc, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tại đây, Thanh Giang đã được học tập và tiếp xúc với môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp và bén duyên đi hát từ đó. Sau 3 năm học tập, Giang tốt nghiệp năm 2020 và quyết định Nam tiến để tìm thêm những cơ hội mới và tiếp tục hành trình theo đuổi đam mê ca hát của mình.

Trước thềm đăng quang Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2022, ca sĩ Thanh Giang dã không nén được sự xúc dộng khi tâm sự…

Cơ duyên nào đưa bạn đến với Miss VN Global 2022?

-Thanh Giang có biết đến Miss VN Global 2022 thông qua truyền thông online. Trước giờ, dù là một ca sĩ tự do, nhưng Giang cũng  muốn bản thân được thử thách trong nhiều mảng nghệ thuật, nên đã quyết định tham gia chương trình lần này để được trải nghiệm, trau giồi nhiều kỹ năng, và được cống hiến trên con đường theo đuổi nghệ thuật của bản thân.

Bạn nghĩ thế nào về chương trình Miss VN Global năm nay, nhất là Gala “Dạ tiệc Tinh hoa tỏa sáng” do TT Kim Lợi cùng hãng phim LXP đồng tổ chức, sẽ diễn ra tại TT White Palace (Phạm Văn Đồng, quận 2, TPHCM) vào tối 23/7 sắp tới?

-Chương trình Miss VN Global năm nay được tổ chức rất hoành tráng và mang nhiều tính chất nhân văn. Trong Gala “Dạ tiệc Tinh hoa tỏa sáng ” diễn ra vào tối 23/7 sắp tới, Thanh Giang cũng rất vui và vinh dự khi mình là một trong những ca sĩ được biểu diễn. Thanh Giang rất hào hứng và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong đêm Gala sắp tới để góp sức cho chương trình được thành công tốt đẹp. (cười)

Bạn đã chuẩn bị gì cho chính mình khi tham gia Miss VN Global năm nay? Có gặp khó khăn hay áp lực tâm lý gì không?

-Thanh Giang rất yêu thích ca hát, nhưng cũng muốn chính mình được đa dạng hơn về mọi mặt trong nghệ thuật .Là phái nữ chắc hẳn ai cũng muốn theo đuổi cái đẹp. Bản thân Thanh Giang cũng vậy và luôn luôn hướng đến sự Chân – Thiện – Mỹ. Chắc hẳn khi tham gia một môi trường mới, Thanh Giang cũng có một chút gì đó bồi hồi, song bản thân mình cũng rất hào hứng và khá tự tin khi tham gia chương trình lần này.

Với danh hiệu mới, vai trò mới tại Miss VN Global 2022, bạn sẽ làm gì cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội?

-Trước tiên là bản thân, Thanh Giang sẽ cố gắng trau giồi về kiến thức, kỹ năng sống, cách  đối nhân xử thế, và sự tự tin để minh có thể làm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh Về gia đình của mình, Thanh Giang cũng giúp đỡ bố mẹ và người thân về mặt kinh tế lẫn tinh thần hết sức trong khả năng của mình để gia đình có thể yên tâm vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Về cộng đồng và xã hội, Giang sẽ dùng hình ảnh, sức lan tỏa, tiếng nói và hành động để chia sẻ cũng như truyền cảm hứng tới mọi người, nhất là với thế hệ Gen Z như mình: Hãy mạnh mẽ và thực hiện những ước mơ của bản thân, đối với mình “không có gì là không thể ”, nếu chúng ta thật sự nghiêm túc và cố gắng hết sức lực. Giang mong muốn mình được đại diện cho sắc đẹp, trí tuệ, sự chân thành và sự tự tin của người Việt Nam rộng rãi tới bạn bè quốc tế. Và cuối cùng, điều mình luôn tâm đắc là sẽ được BTC phát động, mở rộng các chương trình thiện nguyện, từ đó mình cũng có thêm những cơ hội để tham gia và giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình và khó khăn trong cuộc sống.

Bạn có thể nói về những sở thích của mình?  

Như trên đã nói, mình đam mê và rất yêu thích âm nhạc. Ngoài ra, thì mình cũng rất yêu thích về thời trang, mẫu ảnh. Mình thích phối những bộ đồ cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần quyến rũ, đó cũng là phong cách thời trang mà Giang theo đuổi. Giang còn được các brand hay các shop thời trang mời chụp hình, làm mẫu, điều đó làm cho mình rất thích thú. Sắp tới, Giang mong mình sẽ đựơc thử sức về điện ảnh. Ngoài thời gian làm việc, Giang hay tìm cho mình không gian riêng để đọc sách, nghe những bài giảng về Phật pháp…., thật sự rất thư giãn và nhẹ nhàng.

Theo bạn, người phụ nữ ngày nay nên như thế nào? Bạn thích mẫu phụ nữ nào?

-Theo Thanh Giang, người phụ nữ ngày nay không chỉ cần trau giồi về các đức tính truyền thống như Công – Dung -Ngôn – Hạnh, mà hãy làm cho những đức tính ấy được linh hoạt, thuận theo sự phát triển hiện đại của xã hội bây giờ. Người phụ nữ vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống mà vẫn tôn lên được giá trị của người phụ nữ hiện đại Giỏi, Đẹp, Khoẻ, Tự tin, và có thể đó là những làn gió mới cho cuộc sống thêm nhiều thú vị và tươi mới hơn. Để làm được những điều đó thì người phụ nữ nên trau giồi về trí tuệ, tự chủ về kinh tế, chăm sóc bản thân nhiều hơn …Đó cũng là hình mẫu người phụ nữ mà Thanh Giang hướng đến.

Bạn sẽ giới thiệu gì về Việt Nam ra thế giới? Là một ca sĩ, bạn nghĩ bài hát nào của Việt Nam mang đậm bản sắc có thể giới thiệu đến thế giới?

-Nhắc đến Việt Nam, nhiều bạn bè quốc tế sẽ nghĩ tới lịch sử chiến tranh của nước nhà. Thanh Giang muốn nói đến lịch sử từ 1000 năm đô hộ và giành lại chủ quyền Việt Nam cho đến khi đất nước phát triển như hiện tại. Chúng ta được sống trong sự hòa bình, đầy đủ và ấm no như hôm nay, là phải đánh đổi biết bao nhiêu công sức, sự hy sinh anh hùng, sự cống hiến của ông cha ta ngày ấy. Thanh Giang muốn nói tới  điều này không chỉ cho các bạn bè quốc tế biết đến, mà nhất là thế hệ các bạn trẻ như Giang , hãyluôn biết trân trọng, giữ gìn và đóng góp cho Tổ quốc, mặc dù là những điều nhỏ nhoi thôi nhưng phần nào cũng làm cho tinh thần dân tộc chúng ta vững mạnh hơn và lịch sử nước nhà không bị lãng quên với các bạn trẻ.

Là một ca sĩ ,Thanh Giang nghĩ ngay tới bài hát TỰ NGUYỆN của cố nhạc sĩ TRƯƠNG QUỐC KHÁNH. Bài hát này muốn bày tỏ mong muốn hoà bình, độc lập tự do. Lời bài hát còn nhắc nhở thanh niên Việt Nam chúng ta hãy luôn sẵn sàng chiến đấu, cống hiến cho quê hương , đất nước thân yêu của mình. Bài hát đề cao tinh thần quyết tâm, phấn đấu và chiến thắng của dân tộc ta. Nếu có cơ hội, Thanh Giang muốn được hát ca khúc này để gửi tới bạn bè quốc tế cũng như khán giả nước nhà để mọi người có thể hiểu hơn về bản sắc, văn hoá và tinh thần của con người Việt Nam.

Bạn nhận thấy Việt Nam đang gặp những khó khăn gì? Bạn có thể làm gì để đóng góp cho xã hội đương đầu với những khó khăn đó?

-Thanh Giang đang rất quan tâm về vấn đề Môi Trường của nước ta hiện nay. Nạn ô nhiễm môi trường nước, cháy rừng, lũ lụt hay hạn hán … đang trở thành mối quan tâm nhức nhối hiện nay của người dân Việt Nam. Mẹ thiên nhiên đã rất ưu ái ban tặng chúng ta một lượng tài nguyên khổng lồ, sự sống của vạn vật, bầu không khí thoáng đãng, nguồn nước mát lành …, tất cả đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới đang bị ô nhiễm nặng nề, nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt bởi sự khai thác quá mức của con người. Vì vậy, Thanh Giang mong rằng chúng ta, mỗi người cần hành động, ý thức được việc bảo vệ sự sống của toàn nhân loại.

Thanh Giang sẽ sử dụng tiếng nói, sức lan toả của mình để trước hết, kêu gọi các bạn trẻ cùng thế hệ mình cùng lan tỏa thông điệp “Cuộc sống Xanh ”, thực hiện nhiều hoạt động kêu gọi, phát động phong trào bảo vệ môi trường tới tất cả người dân như tuyên truyền trên mạng xã hội, phát động mọi người đi thu gom rác, quét dọn đường phố, thực hiện minishow đường phố lan tỏa qua những bài hát về bảo vệ môi trường…, để phần nào góp phần làm giảm việc ô nhiễm môi trường hiện nay.

Những dự án hoạt động của bạn sắp tới?

-Trước tiên Thanh Giang tâm đắc nhất hoạt động từ thiện giúp đỡ “Trẻ em vùng cao cắp sách tới trường ”. Hiện tại Giang thấy trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số rất thiếu thốn không chỉ về đời sống vật chất, mà còn cả về cơ sở vật chất hạ tầng, y tế, khám chữa bệnh. Đặc biệt là vấn đề giáo dục. Thiếu thốn về giáo dục là một thiệt thòi rất lớn đối với các em nhỏ vùng cao. Nhiều nơi, điều kiện khí hậu còn khắc nghiệt, phần nào làm cho việc đến trường của các em khó khăn hơn. Trẻ em là tương lai của đất nước, nên Thanh Giang mong rằng với cuộc thi năm nay, BTC sẽ tạo điều kiện để Giang có thể thực hiện được những dự án, những hoạt động sắp tới của mình.

Về những dự án Nghệ thuật thì sắp tới, Thanh Giang sẽ cho ra các sản phẩm mới có thể là MV ca nhạc, đóng phim điện ảnh… Mọi người cùng chờ đón xem đó là gì nhé!

Cám ơn Tân Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2022 và chúc cô thành công nối tiếp thành công trên hành trình hoàn thành sứ mệnh của mình!

 

 

Gia Bảo

Bài viết liên quan

Hoàng Thùy đáp trả Chủ tịch Miss Universe Vietnam

Sau khi Chủ tịch Miss Universe Vietnam, ông Valentin Trần, lên tiếng về việc Hoàng Thùy bị hủy vị trí giám khảo tại cuộc thi Miss Universe Vietnam 2024, nữ siêu mẫu cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm. Trên trang cá nhân, Hoàng Thùy đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn...