Chị em “song Nam” – Ngọt ngào, mạnh mẽ ngày trở lại!

Đăng vào: 27/05/21

Lệ Nam – Nam Em hai gương mặt không còn xa lạ với khán giả Việt Nam, từ sự cá tính, dịu dàng trên sàn diễn đến giọng hát ngọt lịm trên sân khấu, sự thẳng thắn trong mỗi câu chuyện. Nhưng đằng sau đó cũng là những nỗi buồn về tình cảm, ồn ào về đời tư khiến chị em “song Nam” rơi vào trạng thái bị trầm cảm. Hiện tại Lệ Nam – Nam Em đã trở lại mạnh mẽ hơn, nhất là thời điểm họ muốn thử sức với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Phụ nữ đẹp phải là người tự tin!

Chào Lệ Nam – Nam Em, trông ‘thần sắc’ của hai bạn ngày càng rạng rỡ hơn trước, bí quyết nào vậy?

Lệ Nam: Mình nghĩ rằng mục đích cuối cùng của mọi sự cố gắng cũng là cho bản thân mình được những điều tốt đẹp hơn. Lệ Nam quan niệm hưởng thụ theo góc nhìn của mình là cách giúp mình thỏa mãn những đam mê. Mà khi mình được sống với chính những đam mê đó mình sẽ yêu đời và có động lực hơn. Vậy nên bí quyết để luôn vui vẻ, xinh đẹp, chính là hãy luôn biết học cách nhìn mọi thứ lạc quan, phấn khởi; học cách lựa chọn và ý thức về mọi quyết định của mình một cách đúng đắn, vì nếu như mình quá nuông chiều bản thân thì tự khắc mình cũng sẽ tự đưa vào những tình huống khó xử.

Người đẹp Lệ Nam

Nam Em: Nam Em nghĩ người phụ nữ đẹp là người phụ nữ hiểu rõ về bản thân, tự tin và hài lòng với những gì mình có. Đừng cố gắng biến mình thành một ai khác, cũng đừng cố gắng hóa thân thành một hình mẫu nào khác. Bạn cứ là chính mình, và học cách để được là chính mình, tự nhiên bạn sẽ biết cách và trở nên đẹp hơn.

Hoa khôi Nam Em

Kinh doanh thua lỗ, rồi ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chịu đựng sự chỉ trích về những ồn ào trong tình cảm, cuộc sống của hai bạn thời gian qua đã khó khăn thế nào?

Nam Em: Năm qua Nam Em không cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc, phần vì điều kiện sức khỏe, thêm nữa là bản thân cũng tham gia nhiều hơn ở các gameshow, chương trình truyền hình, và cũng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đó mới là lý do thật sự của việc im ắng một thời gian với những hoạt động của làng giải trí. Tuy nhiên, Nam Em cho rằng đó cũng là những khó khăn chung mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng phải học cách vượt qua. Ví dụ bạn đặt ra sự chỉ trích của dư luận để xem đó là một sự khó khăn thì chắc có lẽ showbiz này không có ai đủ sức theo đuổi nó tới cùng.

Lệ Nam: Lệ Nam cũng nghĩ như vậy. Thời gian quan đúng thật bản thân mình cũng có gặp đôi chút chông chênh trong các hoạt động, công việc của mình. Nhưng một phần là vì ảnh hưởng của Covid-19, một phần là vì chính bản thân Lệ Nam chưa hiểu rõ bản thân mình là ai và mình muốn gì. Nói đúng hơn là Lệ Nam tự loay hoay với chính mình và gặp khó khăn trong việc định hướng con đường đi sắp tới. Hiện tại thì mọi chuyện đã ổn hơn, Lệ Nam đang tập trung vào những dự định đã đặt ra và sẽ cố gắng để hoàn thành thật tốt.

Lệ Nam cho biết cô vẫn tự loay hoay với chính mình

Không đặt mục tiêu quá cao để làm khó mình!

Lần trở lại với sân khấu và đấu trường sắc đẹp này chắc chắn sẽ lợi hại hơn những lần trước phải không nào?

Lệ Nam: Sau 5 năm hoạt động trong ngành nghệ thuật và giải trí, Lệ Nam nghĩ bản thân cần có thểm sự bứt phá và phải có một chất xúc tác đủ mạnh để kích thích mình phải thay đổi, học hỏi và cố gắng. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 là mục tiêu nhưng cũng là động lực để chính bản thân Lệ Nam phải vận động. Ngoài ra, Lệ Nam đến với cuộc thi với mong muốn góp tiếng nói, sức mạnh của một người song tính, có sự nhạy cảm của một người con gái và chút mạnh mẽ trong con người mình. Lệ Nam muốn là một trong những người đại diện cho thế hệ ‘gen Y’ dám nói lên suy nghĩ, thừa nhận cảm xúc con tim mình, đấu tranh cho những điều chân thành, dù khó được chấp nhận trong thời gian ngắn…

Nam Em muốn có nhiều thời gian rảnh để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân

Nam Em: Nam Em thì lại có quan điểm hơi khác đôi chút, rằng cho dù là trở lại đâu hay tham gia cái gì thì mình cũng muốn thể hiện đúng bản chất con người mình. Bản thân Nam Em tính cách ra sao, suy nghĩ thế nào chắc có lẽ các fan hoặc những ai quan tâm yêu mến mình đều hiểu rõ. Đôi khi cứ cố gắng thay đổi hoặc tự đặt ra mục tiêu quá cao mà không thực hiện được thì “hậu quả” còn tồi tệ hơn. Chi bằng cứ là chính mình, tự tin và bình tĩnh vượt qua mọi sân chơi, học hỏi và trải nghiệm, vậy là đủ.

Lệ Nam thì chắc chắn tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, vậy bạn đã chuẩn bị cho mình những gì rồi?

Lệ Nam: Thực tế khi xác định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Universe Vietnam 2021, Lệ Nam cũng hiểu rõ đây là một “cuộc chiến” khốc liệt với nhiều cô gái xinh đẹp, tài năng và mạnh mẽ. Vì vậy bản thân mình cũng hạ quyết tâm sẽ cố gắng hết sức và vượt lên chính mình. Hiện tại, Lệ Nam đang tận dụng khoảng thời gian này để rèn luyện vóc dáng, trau dồi thêm kỹ năng để đủ sức tham dự những hoạt động của cuộc thi.

Thời gian qua, Lệ Nam cũng thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện, và với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Lệ Nam cũng có một mơ ước nhỏ là có thể lan tỏa và kêu gọi sự ủng hộ trong việc mở một ngôi trường cho các em bị bỏ rơi, bị bạo hành. Đây cũng là nguyện vọng rất lớn mà thật tình bản thân Lệ Nam sẽ không đủ sức làm được, rất cần tiếng nói và sự chung tay hỗ trợ của nhiều mạnh thường quân. Lệ Nam nghĩ việc mình đến với cuộc thi và nếu có thể đoạt được một thứ hạng nào đó cũng sẽ là một bước đệm để mình có thêm tiếng nói, giúp lan tỏa những thông điệp yêu thương và thực hiện ước mơ này…

Còn Nam Em sao lại lưỡng lự? Bạn còn điều gì không tự tin?

Nam Em: Vấn đề sức khỏe vẫn đang là “rào cản” lớn nhất của mình. Nhiều người vẫn cứ nghĩ Nam Em hay tỏ ra yếu đuối, nhưng thật sự bản thân mình đôi lúc cũng cảm thấy “bất lực” với thể trạng. Nam Em luôn cảm giác mình muốn dùng hết 100% năng lượng có được để làm việc, nhưng nhiều lúc sức khỏe bản thân lại không cho phép điều đó. Nam Em đã từng thử sức và trải qua cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015 rồi, vẫn còn nhớ rất rõ những áp lực phải vượt qua như thế nào, nên Nam Em vẫn đang cố gắng hết sức có thể trong việc giữ gìn sức khỏe trước khi tự tin tham gia bất cứ một hành trình chông gai nào ở phía trước.

Nam Em

Giả sử cả 2 bạn đều tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 thì ai có lợi thế hơn? Lệ Nam đánh giá về “đối thủ” này như thế nào?

Nam Em: Thật ra cũng còn tùy vào phong độ thể hiện và sự nhìn nhận của Ban giám khảo. Nam Em nghĩ người chiến thắng cuối cùng cần phải hội tụ đủ rất nhiều yếu tố. Bạn không phải chỉ có sắc đẹp, mà còn cần phải có tri thức, kỹ năng mềm và đôi khi là cả những tài năng khác nữa. Tất cả phải cùng hội tụ và được bạn thể hiện một cách tự tin, tạo được thiện cảm và sự nhìn nhận từ Ban giám khảo lẫn công chúng thì lúc đó bạn mới đủ sức để gánh trên đầu vương miện cao quý của một cuộc thi.

Lệ Nam

Lệ Nam: Lệ Nam nghĩ mỗi người sẽ có một lợi thế riêng. Nam Em sẽ có yếu tố hiệu ứng truyền thông và kinh nghiệm thi đấu ở cuộc thi này hơn Lệ Nam nhưng mình thì có thể có ưu thế hơn về yếu tố mới mẻ khi là gương mặt mới ở cuộc thi so với rất nhiều “chiến binh” quen thuộc khác. Quan trọng là ai biết cách khai thác lợi thế, phát huy hiệu quả và hết mình với cuộc thi thì người đó sẽ có khả năng tỏa sáng.

Không nhập nhằng tình cảm chị em trong cuộc thi!

Nam Em đã từng chia sẻ rằng “hai chị em đã có thời gian cơm không lành canh không ngọt” và nếu cả hai cùng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 liệu tình trạng này có tiếp tục xảy ra không nhỉ?

Nam Em: Mọi cuộc thi đều chỉ có một người chiến thắng, lẽ dĩ nhiên không riêng Nam Em, Lệ Nam mà mọi cô gái khác khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đều sẽ phải quyết tâm thể hiện và giành vị trí cao nhất. Tất nhiên, Lệ Nam và Nam Em là người trong nhà nên có thể bên cạnh sự cạnh tranh, Nam Em vẫn sẽ ủng hộ Lệ Nam và ngược lại cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của chị. Mình tin rằng nếu một trong hai dừng lại và người kia đi tiếp, tụi mình vẫn sẽ yêu thương và ủng hộ lẫn nhau. Ngoài ra, trong những phần thi hoặc thử thách, chắc chắn tụi mình sẽ không có sự nhập nhằng chuyện tình cảm chị em và quyết tâm giành lấy ngôi vị cao nhất.

Ngoài việc chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, hai bạn còn đang thực hiện những kế hoạch gì không?

Lệ Nam: Hiện tại Lệ Nam vẫn tiếp tục các hoạt động kinh doanh bên cạnh việc tham gia showbiz. Mình nghĩ kinh doanh cũng là cách để người nghệ sĩ có thêm nguồn lực đeo đuổi và nuôi dưỡng ước mơ, đam mê của bản thân, cũng là cách để bản thân học cách làm chủ và tự tin với công việc mà mình lựa chọn.

Nam Em: Sau tất cả những nỗ lực của Nam Em trong công việc, lúc này Nam Em lại muốn có nhiều thời gian rảnh để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện chính mình. Nam Em vẫn thấy bản thân muốn trải nghiệm và khám phá nhiều, nên mình vẫn nghĩ cứ để mọi chuyện tự nhiên…

Hai bạn dự định lúc nào lên xe hoa?

Lệ Nam: Chừng nào tìm được một người phù hợp, yêu thương mình thật lòng và được ngỏ lời (cười)!

Nam Em: Mình có cùng suy nghĩ với chị Lệ Nam trong câu hỏi này

Cảm ơn Lệ Nam – Nam Em!

(Theo TTV)

Bài viết liên quan