Chung kết cuộc thi Pre-Court for Gifted Lawyer

Đăng vào: 11/04/24

Hành trình tìm kiếm những tài năng pháp luật trẻ sôi động và đầy cảm hứng với sự kết hợp giữa Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội và Vinschool, cuộc thi Pre-Court for Gifted Lawyer đã trở thành một sân chơi học thuật không thể thiếu đối với học sinh cấp THPT trên địa bàn Hà Nội.

Thông qua việc tổ chức các phiên tòa giả lập, không chỉ mở ra một không gian học tập sáng tạo và bổ ích mà còn cung cấp cho các thí sinh cơ hội được trải nghiệm thực tế, cọ sát với ngành Luật, từ đó khơi gợi niềm đam mê với luật học. Đồng thời, qua các vòng thi, các bạn trẻ được rèn luyện những kỹ năng quan trọng như suy luận, tranh biện và làm việc nhóm.

Sau những vòng đấu đầy kịch tính và hấp dẫn, cuộc thi đã tiến đến giai đoạn cuối cùng với vòng bán kết diễn ra vào ngày 7/4/2024 vừa qua. Dưới sự chứng kiến và đồng ý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội và Hội Sinh viên Trường, vòng bán kết đã thành công tốt đẹp, chứng kiến sự thăng hoa của các đội thi khi hóa thân thành kiểm sát viên hoặc luật sư bào chữa, tranh luận quyết liệt trước các tình huống hình sự giả định.

Vòng bán kết diễn ra sôi động, kịch tính

Những chuẩn bị kỹ lưỡng, lý lẽ sắc bén đã giúp hai đội AALB và Dynamic Equity vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký, tiến vào vòng chung kết, hứa hẹn một cuộc đối đầu nảy lửa và đầy thuyết phục. Dù kết quả cuối cùng như thế nào, BTC cuộc thi tin rằng, Pre-Court for Gifted Lawyer đã và sẽ là một phần quan trọng trong hành trình phát triển bản thân của các thí sinh, giúp họ không chỉ củng cố kiến thức pháp luật mà còn phát triển kỹ năng tranh biện và tư duy logic.

Đội thi AALB
Đội thi Dynamic Equity

BGK đưa ra lời nhận xét công tâm, hữu ích cho thí sinh

Chung kết cuộc thi, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/4/2024 tại Vinschool Smart City, không chỉ là sân chơi chứng minh năng lực và sự nhiệt huyết của các đội thi mà còn là nơi khẳng định cam kết của Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ trong việc đem lại kiến thức học thuật nhân văn, sâu sắc và phấn đấu biến chương trình thành hoạt động thường niên có chất lượng, góp phần đào tạo thế hệ luật sư tương lai của đất nước.

Như Ý

Bài viết liên quan