Diễn viên Long Hồ góp mặt trong giờ vàng phim Việt của THVL1

Đăng vào: 29/05/23

Trở lại màn ảnh nhỏ trong vai diễn Thiếu tá Thanh Bình cương trực, bản lĩnh và trách nhiệm, nam diễn viên Long Hồ gặp không ít khó khăn.

Đội Trọng Án đang là phim truyền hình thu hút nhiều sự chú ý của khán giả trên sóng THVL1 khung giờ vàng mỗi tối Thứ hai và Thứ ba. Sau 20 tập phim lên sóng, nhân vật Thiếu tá Thanh Bình do nam diễn viên Long Hồ thủ vai được khán giả đặc biệt quan tâm, với tuyến truyện có chiều sâu khi anh phải chật vật cân bằng giữa vai trò đội trưởng và người chồng, người cha trong gia đình.

Được biết, đây có thể là vai diễn nặng ký nhất từ trước nay khi anh gặp khó khăn ở hầu hết tất cả các cảnh. Nam diễn viên Đất mặn tâm sự đối với dòng phim trinh thám và điều tra, phá án thì diễn viên sợ nhất là lời thoại, khi kịch bản đặc biệt nặng về chuyên môn: “Nhiều tập dài lên đến 4 – 5 trang kịch bản, mọi người phải tập trung để đọc vị tình huống và xử lí tâm lý nhân vật chuẩn xác nhất. Vì là phim thu tiếng, quá trình quay sẽ không nhắc thoại. Ở những phân cảnh điều tra, họp và phá án khá khó khăn với Long Hồ và các em diễn viên trong Đội Trọng Án”.

Thực tế, vai diễn trong Đội Trọng Án là lần đầu tiên Long Hồ thủ vai một người cảnh sát cương trực, một lãnh đạo cứng rắn và một người chồng, người cha hết mực yêu thương gia đình. Để cân bằng giữa việc hoàn thành trách nhiệm với đội và luôn yêu thương gia đình đã vô tình gây khó khăn với anh. Đôi khi, vì phá án mà Thanh Bình quên đi cả thời gian quý báu dành cho gia đình. Chính vì điều đó, bi kịch và những rắc rối không đáng có đã xảy ra. “Ở các tập về sau, khán giả sẽ được thấy rõ hơn những câu chuyện gia đình và hiểu rõ hơn về cái khó của Thiếu tá Thanh Bình” – nam diễn viên bật mí cho khán giả.

Tham gia vào Đội Trọng Án tạo cơ hội cho Long Hồ được trải nghiệm tập luyện các cảnh quay hành động cùng nhóm cascadeur. Vai diễn Thanh Bình cũng có những tính cách mới mẻ hơn các nhân vật anh đã từng thủ vai. Đặc biệt là phải giữ được sự nghiêm nghị cương trực của một đội trưởng và đôi lúc lại phải tạo bầu không khí nhẹ nhàng hơn để các thành viên không cảm thấy quá nặng nề và khô cứng. Anh chia sẻ: “Đa số các vai diễn Công an đều đi vào lối mòn với lối diễn xuất nghiêm nghị và căng thẳng, Long Hồ muốn tạo ra một hình tượng Thanh Bình gần gũi, hòa đồng với anh em và xử lý công việc không quá cứng nhắc”.

Từng vinh hạnh được đề cử Ngôi sao xanh hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Mặt trời khuyết, Long Hồ bày tỏ qua mỗi bộ phim anh có cơ hội được trải nghiệm những vai diễn mới mẻ hơn cả, từ chính diện đến phản diện, từ công tử nhà giàu ăn chơi đến nhà quê. Nhưng vai Thiếu tá Long Hồ trong Đội Trọng Án đặc biệt để lại trong anh nhiều ấn tượng.

Vốn đã có cơ hội được cộng tác cùng đạo diễn Hiếu Dân qua series Kẻ Thủ Ác, vai diễn trong phim trinh thám Đội Trọng Án được chính đạo diễn “đo ni đóng giày” cho nam diễn viên 8x. Anh cảm thấy may mắn khi được đạo diễn tin tưởng và khẳng định bản thân sẽ cố gắng thể hiện bản lĩnh cũng như sự điềm tĩnh của Thiếu tá Thanh Bình như một cánh chim đầu đàn, dẫn dắt cả đội

Phim hiện đang chiếu trên sóng THVL vào 21:30 mỗi tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần.

 

Gia Bảo

Bài viết liên quan