Đoàn Minh Tài kể câu chuyện cuộc đời mình trong cuốn sách “Take 15 Chú Cừu Đen-  Một câu chuyện của Đoàn Minh Tài””

Đăng vào: 29/11/23

Ngày 29/11/2023, đánh dấu 15 năm hoạt động nghệ thuật, diễn viên Đoàn Minh Tài ra mắt sách và Công bố dự án từ thiện, ủng hộ các tài năng trẻ, sinh viên các trường nghệ thuật tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của dàn saoViệt đình đám, cùng đông đảo báo chí Trung ương và địa phương. 

Diễn viên Đoàn Minh Tài phối hợp với NXB Thanh Niên ra mắt cuốn sách “Take 15 Chú Cừu Đen- Một câu chuyện của Đoàn Minh Tài”. Ấn phẩm dày gần 200 trang được chấp bút bởi Lê Huỳnh Đức, do chính diễn viên Đoàn Minh Tài là người kể chuyện.

Nội dung “Take 15 Chú Cừu Đen” Chuyển tải những ưu tư, của một người trưởng thành từng bươn chải với nghề, với đời và trên hết là sự thành tâm, giúp các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, có thêm những kinh nghiệm thực tế khi đến với nghề nhiều hơn.

Dù xa quê, xa nhà lăm năm… nhưng tình yêu gia đình với nơi sinh ra thật ấp áp và quá đỗi yêu thương như chính nôi dung đã nuôi lớn Đoàn Minh Tài.

Nghe Tài kể chuyện để thấy được tình thầy trò, tình bạn, những người đã giúp Tài chấp nhận thất bại mà không nản lòng luôn khích lệ Tài để vượt qua bản thân. Từ sự trải nghiệm, chiêm nghiệm Đoàn Minh Tài đã có cách riêng trên con đường nghệ thuật của mình.

 

Lòng biết ơn, tình yêu thương chân thành với sự lao động cần mẫn, học hỏi nghiêm túc làm nghề để có thể yên tâm bước tiếp với định hướng của mình. Va vấp trên đường đời là lẽ tự nhiên, thất bại gian nan là điều quý giá với mỗi con người. Nhưng thành công và may mắn nhất của Đoàn Minh Tài, là đã gặp được những người thầy: Đạo diễn, những người thực tài đã tận tâm chỉ dạy và dìu dắt Tài trên bước đường nghệ thuật.

Khi khép lại những trang sách: Take 15 Chú Cừu Đen” của diễn viên Đoàn Minh Tài, sẽ cho bạn một niềm tin rằng: Yêu nghề- Nghề sẽ không phụ người.

 Đoàn Minh Tài sinh ra và lớn lên tại Bến Tre. Anh bén duyên cùng nghệ thuật với nghề người mẫu.

Đến nay hơn 15 năm dấn sân sang điện ảnh, Đoàn Minh Tài là một gương mặt quen thuộc đảm nhận nhiều vai chính, để lại dấu ấn sâu sắc trong hơn 60 bộ phim truyền hình và một số phim điện ảnh như: Nữ đại gia, Dốc sương mù, Vết sẹo, Dòng sông không trở lại, Nổi buồn có mắt, Trang trại hoa hồng, Con gái chị Hằng, Hồng Nhan, Hoa sơn trà, Thâm kế độc tình… Và hiện Đoàn Minh Tài đang là kép chính của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

 

Theo diễn viên Đoàn Minh Tài, sau khi ra mắt sách,  ấn phẩm sẽ được bán rộng rãi tại các nhà sách trên toàn quốc. Đoàn Minh Tài sẽ trích một phần kinh phí, từ tiền bán sách để cho vào chương trình từ thiện “Ươm mầm tài năng trẻ” giúp đỡ những bạn trẻ, sinh viên nghèo khó…  đang theo học tại các  trường nghệ thuật, có tiền đóng học phí để nuôi dưỡng đam mê và ước mơ.

Đoàn Minh Tài tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại anh đang theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Trường Đại học Hoa Sen.

Một số giải thưởng đã được trao tặng:

– Diễn viên triển vọng HTV Awards

– Ngôi sao Xanh hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất.

– Huy chương bạc Liên hoan sân khấu Toàn quốc.

Hiện tại anh đang hoạt động nghệ thuật với vai trò diễn viên kiêm nhà sản xuất, đồng thời là:

-Đại sứ áo dài TP. Hồ Chí Minh

– CEO công ty sự kiện truyền thông Salata

– Thành viên sáng lập Quỹ Trái tim nhân ái.

 

Gia Lê 

Bài viết liên quan

Hà Nhi “khước từ sự thương hại

Tối 22/2, Hà Nhi và Anh Tú chính thức ra mắt MV Khước Từ trên tất cả các nền tảng âm nhạc. Đây là sản phẩm đầu tiên đánh dấu cú bắt tay “chấn động” giữa Miêu Quý Tộc và Voi Bản Đôn, 2 vocalist thực lực đến từ 2...