Doanh nhân Giang Thị Kim Cúc – Người truyền lửa cho tinh thần tương thân tương ái

Đăng vào: 09/07/21
Trong suốt cuộc hành trình tìm lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những mảnh đời kém may trong cuộc sống cũng như cống hiến cho các hoạt động cộng đồng vì một Việt Nam đáng sống, doanh nhân Giang Thị Kim Cúc đã luôn giữ vững tinh thần, người truyền và giữ lửa cho biết bao người trẻ. Kim Cúc được các bạn trẻ ưu ái gọi với cái tên ‘Nữ chiến binh nhặt rác xuyên Việt’ hay ‘Người truyền cảm hứng’.

Doanh nhân Giang Thị Kim Cúc – Chân dung người phụ nữ bản lĩnh sống hết mình vì cộng đồng 

Là một người phụ nữ luôn đặt cái tâm lên hàng đầu nên đi đâu làm gì chị cũng đều nhận được sự ngưỡng mộ từ các bạn trẻ. Vì là người của cộng đồng và luôn sống hết mình nên chỉ trong thời gian hơn một năm Kim Cúc đã cùng các mạnh thường quân thực hiện được rất nhiều các dự án cộng đồng trong đó phải kể đến: Dự án nhà ăn không đồng; Dự án Lộc Ninh Farm; Dự án xe cứu thương 0 đồng,…

Trước hết là ‘Dự án nhà ăn không đồng’, được thành lập và đi vào hoạt động tính đến nay đã được hơn một năm. Nhà ăn hiện đang tọa lạc tại Lộc Ninh, Bình Phước với tên gọi thân mật Nhất Tâm. Để thực hiện được dự án này Kim Cúc cùng đã cùng những tình nguyện viên nhận nguyên liệu quyên góp từ các mạnh thường quân, sau đó chế biến thành những suất ăn miễn phí, phục vụ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhà ăn và có ship đi các nơi khác trong khu vực. Ban đầu, dự án cũng gặp một số khó khăn khi vận hành, nhưng nhờ sự cố gắng của chị cùng mọi người cộng với sự ủng hộ nhiệt tình từ tấm lòng của các mạnh thường quân nên nhà ăn đã đi vào hoạt động ổn định với hơn 500 mỗi ngày.

“Chị Kim Cúc là một người nhiệt huyết với công việc giúp người trong lúc khó khăn, tinh thần cống hiến của chị đối với xã hội và mọi người luôn được nâng cao. Từ việc bếp ăn cho đến việc xe cứu thương 0 đồng, chị đã giúp đỡ rất nhiều người trong lúc dịch bệnh khó khăn. Mặc dù là lái xe cấp cứu liên tục nhưng chưa bao giờ thấy chị tỏ ra mệt mỏi hay xuống tinh thần, mà thay vào đó là niềm vui khi được giúp đỡ mọi người. Đợt dịch bệnh này bếp ăn của chị đã hỗ trợ rất nhiều các suất ăn miễn phí cho mọi người trong lúc khó khăn. Tôi nhận thấy được sự nhiệt huyết và tinh thần cống hiến không ngại gian khó và mệt mỏi của chị đối với mọi người”, bạn Minh Thông thành viên Green Trips Việt Nam cho biết.

Hoạt động khác cũng vô cùng ý nghĩa và thiết thực phải kể đến là ‘Dự án xe cứu thương 0 đồng’. Dự án đã thực hiện được 6 tháng, đang hoạt động chính tại địa bàn Lộc Ninh. Ngoài các hoạt động chuyên chở bệnh nhân nghèo đi cấp cứu trong khu vực, xe vẫn nhận các ca cấp cứu cho người dân từ tỉnh khác, chi phí người dân phải trả là 0 đồng. Điều vô cùng đặc biệt là Kim Cúc đích thân lái xe cứu thương đưa người bệnh đi cấp cứu. Toàn bộ chi phí của 2 dự án trên đều là vận động quyên góp mạnh thường quân.

Doanh nhân Giang Thị Kim Cúc đích thân lái xe cứu thương hỗ trợ người nghèo

Để có thêm kinh phí duy trì các hoạt động xã hội từ thiện, Kim Cúc đã cùng mọi người thực hiện ‘Dự án Lộc Ninh Farm – Đi ra từ làng’, với dự án này Kim Cúc sẽ thu mua trái cây ngon sạch tại các chủ vườn tại Lộc Ninh để bán, việc làm này vừa giúp người dân tiêu thụ trái cây, vừa giúp mọi người bán hàng không bị ép giá, lại có thêm chi phí đóng góp vào các dự án.

Bạn Minh Thư Green Trips VietNam chia sẻ: “Trong thời gian qua khi được cùng chị góp sức giúp đỡ những mảnh đời kém may, bản thân tôi thấy chị Kim Cúc làm từ thiện không phải để lấy danh nghĩa, lấy sự nổi tiếng về cho bản thân mà thật sự xuất phát từ thực tâm, thiện nguyện. Đặc biệt, chị luôn thấu hiểu được sự khó khăn và sự thiếu thốn của mọi người nên thực hiện công việc thiện nguyện đúng nơi, đúng lúc, đúng người, nên tất cả công việc thiện nguyện ấy vô cùng ý nghĩa. Trên thực tế, một tấm gương như chị là vô cùng đáng quý và đáng được trân trọng khi làm được những gì mình nói, và thể hiện được tình yêu của mình đến bà con qua các hoạt động thực tiễn”.

Nhân Lê (TTV)

Bài viết liên quan