Doanh nhân Trúc Linh – từ nữ CEO bản lĩnh đến người truyền cảm hứng

Đăng vào: 11/03/23

Khởi nghiệp và thành công khi còn trẻ, doanh nhân Trúc Linh không chỉ xây được vị thế vững vàng trong lĩnh vực bất động sản mà còn trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ.

Chân dung Nữ doanh nhân bản lĩnh, tài năng, xinh đẹp Trúc Linh

“Nếu bạn thực sự yêu thích công việc mình làm, bạn sẽ không cần ai phải thúc ép cả. Chính tầm nhìn sẽ đưa bạn đi” – Đây chính là câu nói để đời của Steve Jobs và nó cũng rất phù hợp với chị Trúc Linh. Chị đang là CEO Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Đo đạc VAN PHUC chuyên về lĩnh vực bất động sản. Nhiều người cảm thấy khó tin khi Trúc Linh là phụ nữ lại có thể khởi nghiệp và thành công trong lĩnh vực vốn dành cho đàn ông. Nhưng bằng tất cả tâm huyết, công ty dưới sự dẫn dắt của chị đã có chỗ đứng trong thị trường đầy thách thức này. Chị cho rằng những thành quả mình đạt được không phải để chứng minh cho mọi người thấy mà bởi vì chị yêu thích công việc. Chị xem những thử thách mà chị đã trải qua chính là bài kiểm tra về cuộc sống. Mỗi chặng đường sẽ là người thầy dạy cho chị những bài học quý báu. Chị trân trọng và cố gắng hết mình, luôn để khao khát thành công mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ thất bại.

Là phái đẹp, đáng lẽ chị nên tận dụng mọi đặc quyền của phụ nữ thì chị lại hướng mình trở thành mẫu phụ nữ hiện đại, năng động. Dù là đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng, đều cảm nhận được năng lượng tích cực toát ra từ chị. “Tôi luôn muốn truyền cảm hứng cho người khác thông qua trải nghiệm của bản thân, giúp nhiều người thấy được cái nhìn đa chiều hơn, mở rộng tư duy và nhận thức”, chị nói.

Dù vậy, đôi khi những áp lực công việc, sự cạnh tranh khốc liệt cũng khiến chị mệt mỏi và căng thẳng. Những khi ấy, chị lại tìm đến yoga để cân bằng tinh thần và thể chất. Thể thao không chỉ mang sức khỏe dẻo dai cho chị mà còn tạo không gian, thời gian tĩnh lặng giúp chị suy nghĩ thấu đáo hơn. Hơn hết, là người yêu thích thiên nhiên, cây cỏ, nên chị luôn dành trọn tâm hồn để hòa mình với thiên nhiên, gạn lọc những muộn phiền. Sau khoảng thời gian nạp năng lượng ấy, chị lại trở về với guồng quay công việc và cuộc sống với những bước tiến mới, với tâm thái bình tĩnh, tự tin để giải quyết mọi vấn đề. Bởi thế, dù có một phép màu cho chị lựa chọn trở lại, chị vẫn khẳng định lựa chọn kinh doanh bất động sản.

Là người phụ nữ hiện đại, chị Trúc Linh luôn biết cách cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Chị luôn chủ động tìm cách giải quyết các vấn đề trong công việc để không rơi vào trạng thái căng thẳng ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt, chị không muốn ôm những vấn đề của công ty về nhà. Không chỉ hướng tới sự thành công trong công việc, mà mục tiêu của chị còn trở thành một người vợ, người mẹ tốt có và một tổ ấm hạnh phúc. Bởi thế, chị còn học cách kiểm soát bản thân, rèn luyện mình trở thành tấm gương cho con cái.

Không ai khác, con gái của chị cũng là người được truyền cảm hứng rất nhiều. Dù yêu thương con, nhưng chị Trúc Linh cũng có phương pháp dạy con khác biệt. Với cương vị là một người mẹ, chị mong muốn con mình là một đứa trẻ tự lập, sống giản dị, cư xử nhân hậu với người khác. Phương châm dạy con của chị là để con tự lo, lựa chọn điều con thích. Chị luôn tạo điều kiện để con có thể sống theo đam mê, sở thích của mình chứ không bắt ép con phải sống theo ý muốn ba mẹ bởi vì ba mẹ cảm thấy “tốt cho con”. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa con cũng sẽ tự chịu trách nhiệm với bản thân, thay vì bao bọc con quá mức. Chị tin rằng dạy cho con phương pháp sẽ tốt hơn là trao thành quả cho con.

Thành công không phải là cuộc sống của bạn như thế nào so với người khác, mà chính là những gì cảm nhận của riêng bạn. “Hãy là người phụ nữ sửa vương miện cho người phụ nữ khác mà không nói với cả thế giới rằng nó bị lệch” – chị Trúc Linh chia sẻ.

THÁI ĐÀO

Ảnh: Duy Đức Trần

Bài viết liên quan

Hoa hậu Thuỳ Tiên sẽ xuất hiện tại sự kiện Netflix

Trên trang Miss Grand Vietnam – Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam vừa đăng tải thông tin Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là người nổi tiếng duy nhất xuất hiện tại sự kiện của Netflix với chủ đề “Reflections of Me” “THUỲ TIÊN LÀ NGƯỜI NỔI TIẾNG DUY NHẤT...

Thấy gì từ phát ngôn gây sốt của Dương Tử Quỳnh?

‘Và các quý cô, đừng để bất kỳ ai nói mình hết thời’. Chia sẻ của Dương Tử Quỳnh trên sân khấu Oscar đề cập chủ nghĩa tuổi tác đã và đang tồn tại như quy luật ngầm ở Hollywood. Không khí bên trong Nhà hát Dolby (Hollywood, Mỹ) hôm...