Gần một nửa thí sinh mắc Covid-19 sau đêm chung kết Hoa hậu Mexico 2021

Đăng vào: 09/07/21

Theo Guardian, có ít nhất 15 thí sinh trong tổng số 32 thí sinh tham dự đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Mới đây, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021 (Miss Mexico 2021) đã diễn ra tại thành phố Chihuahua, với sự lên ngôi của người đẹp Karolina Vidales. Tân hoa hậu Mexico thành thạo 4 thứ tiếng và sở hữu vẻ đẹp rạng ngời, cuốn hút, cùng thành tích học tập ấn tượng. Karolina Vidales sẽ đại diện Mexico tham gia Miss World 2021 diễn ra vào cuối năm nay tại Puerto Rico.

Mặc dù đã tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện, nhưng mới đây một thông tin khiến nhiều người sửng sốt, khi có gần một nửa thí sinh tham dự đêm chung kết Miss Mexico 2021 nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngoài ra, nhân viên của chương trình cũng nhận giấy báo xét nghiệm dương tính Covid-19.

Theo một nguồn tin được tiết lộ: “Dù các thí sinh có dấu hiệu ho, cơ thể đau nhức và thậm chí là nhiệt độ cũng có vấn đề, nhưng họ đều bị yêu cầu không được phàn nàn gì cả”. Guardian cho biết ban tổ chức Miss Mexico 2021 vẫn cho tiếp tục tổ chức cuộc thi, đồng thời yêu cầu các thí sinh tham gia giữ im lặng về việc bùng phát dịch bệnh. Ban tổ chức cũng đã bất ngờ cắt giảm các tiết mục và kết thúc cuộc thi trước 2 ngày so với kế hoạch tại Chihuahua. Và ban tổ chức cũng chưa đưa ra lý do về việc quyết định thay đổi lịch trình này.

Nguồn lây lan dịch bệnh cho các thí sinh Miss Mexico 2021 là đến từ một hoạt động ngoài trời trong khuôn khổ của cuộc thi, một người cung cấp thông tin cho tờ Reforma cho biết. Theo đó, trước đêm chung kết, các thí sinh đã có chuyến đi đến một vùng nông thôn tại hẻm núi Copper để trao đồ dùng học tập, hỗ trợ học sinh nơi đây. Trong chuyến đi này có ít nhất 10 thí sinh có các triệu chứng nhiễm Covid-19.

Sau 1 tuần kể từ khi cuộc thi kết thúc, tin tức thí sinh và nhân viên nhiễm Covid-19 mới được công bố rộng rãi. Vụ việc đã khiến khán giả vô cùng phẫn nộ vì Ban tổ chức Miss Mexico 2021 đã che đậy các trường hợp nhiễm bệnh và coi thường sức khỏe thí sinh.

Mặc dù đã được thông báo về việc bùng phát dịch tại địa phương, nhưng BTC Hoa hậu Mexico vẫn phớt lờ thông tin này. Giới chức y tế địa phương cáo buộc đơn vị tổ chức bất hợp tác và cố gắng che đậy các trường hợp nhiễm bệnh.

Tấn Phát

Bài viết liên quan

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 sẽ diễn ra tại Israel

Cuộc thi Miss Universe 2021 (Hoa hậu Hoàn vũ) sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại thành phố Eilat, Israel. Á hậu Kim Duyên sẽ đại diện Việt Nam tham dự tại cuộc thi năm nay. Video giới thiệu cuộc thi lần thứ 70 trên trang chủ Miss Universe...