Gia đình Hoa hậu Thu Thuỷ chuyển bản thảo “Mưa rơi trên thành phố” cho Nhà xuất bản

Đăng vào: 12/06/21

Tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố” đã được Hoa hậu Thu Thủy hoàn thành không lâu trước khi qua đời hoàn thành nhưng chưa kịp xuất bản. Gia đình sẽ thực hiện di nguyện này của cố tác giả.

Vừa qua thông tin Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời đã khiến nhiều người bàng hoàng và vô cùng thương tiếc. Mới đây trên trang cá nhân của Thu Thủy, gia đình có chia sẻ rằng cô đã gặp Nhà xuất bản Thời Đại để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết  “Mưa rơi trên thành phố”.

Theo chia sẻ của gia đình: “Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết, mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố đã được chuyển cho Nhà xuất bản Thời Đại theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu”.

Hoa hậu Thu Thủy đam mê đọc sách và có sở thích viết tay

Người nhà còn tiết lộ cảm hứng giúp cố tác giả viết nên cuốn tiểu thuyết: “Tuy đã đi rất nhiều nơi nhưng Thủy đặc biệt gắn bó với thành phố Hà Nội quê hương, nhất là ba khu vực Thủy từng sống: phố Nguyễn Thái Học đoạn không xa phố Hoàng Diệu và ga Hàng Cỏ; khu Thanh Xuân (Lương Thế Vinh); Gia Lâm, gần cầu Long Biên. Khoảng mười năm cuối, Thủy sống gần hai cái hồ nổi tiếng của Hà Nội”.

“Mưa rơi trên thành phố” là cuốn tiểu thuyết dày viết về Hà Nội. Theo ước tính của cố tác giả Thu Thủy, tiểu thuyết sẽ dài khoảng hơn 500 trang. Gia đình chia sẻ, Thu Thủy đã viết cuốn sách trong khoảng mười năm, bắt đầu trong giai đoạn 2011 – 2012. Trong 10 năm tiếp theo, Hoa hậu Thu Thủy từng viết lại nhiều lần. Trong những lần viết lại đó, cô cũng tìm ra nhiều ngã rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Hình ảnh Hoa hậu Thu Thủy lúc mới đăng quang

Ngoài ra, gia đình còn cho biết thêm về lối sống của Hoa hậu Thu Thủy trong 10 năm trở lại. Thu Thủy tập luyện không ngừng và kết quả là cô đã dứt hẳn chứng mất ngủ và hen suyễn. Không chỉ rèn luyện thể lực, Thu Thủy còn quan tâm về mặt trí lực, tinh thần.

Hoa hậu Thu Thủy thường xuyên tập luyện thể thao

“Sự luyện tập không chỉ như vậy, nó còn diễn ra trên nhiều bình diện khác. Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hằng ngày của Thủy. Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc Facebook của Thủy đều thấy nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống”, phía gia đình chia sẻ.

Qua bài viết, gia đình thông báo sẽ giữ lại tài khoản cá nhân của Hoa hậu Thu Thủy để tiện cho việc thông báo khi sách được phát hành.

Tấn Phát

Bài viết liên quan

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 sẽ diễn ra tại Israel

Cuộc thi Miss Universe 2021 (Hoa hậu Hoàn vũ) sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại thành phố Eilat, Israel. Á hậu Kim Duyên sẽ đại diện Việt Nam tham dự tại cuộc thi năm nay. Video giới thiệu cuộc thi lần thứ 70 trên trang chủ Miss Universe...