Hà Kiều Anh lên tiếng xin lỗi sau ồn ào ‘tự nhận công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn’

Đăng vào: 03/07/21

Sau khi Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cho rằng cô là “công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn” đã có 2 hậu duệ nhà Nguyễn lên tiếng cho rằng không chính xác. Ngày 2/7, trên trang cá nhân, Hà Kiều Anh đã chính thức xin lỗi về vụ việc.

Sau khi Hà Kiều Anh chia sẻ về bản thân là hậu duệ nhiều đời của vua Minh Mạng, là “con vua cháu chúa”. Thậm chí, bà nội còn gọi cô là “công chúa đời thứ 7”. Thông tin trên đã có 2 hậu duệ nhà Nguyễn chỉ ra một số sai sót về thông tin tổ tiên của Hà Kiều Anh, cho rằng việc Hà Kiều Anh tự nhận mình là “công chúa đời thứ 7” là không đúng. Đáp lại những ý kiến này, Hoa hậu Việt Nam 1992 cho biết câu chuyện “công chúa đời thứ 7” là do bà nội của cô kể, chứ không phải do cô tự nhận. Riêng nguồn gốc vua chúa của gia đình cô là sự thật.

Tuy nhiên người đẹp cũng nhận ra sự sai sót ở một số điểm trong gia phả. Người đẹp cũng đã lên tiếng xin lỗi và đính chính trên bài đăng mới nhất trên trang cá nhân vào ngày 2/7.

Trên trang cá nhân, cô viết: “Mấy ngày trước, nhân dịp giỗ bà nội, Kiều Anh trong lúc xúc động nhớ về bà, đã có một vài chia sẻ hồi tưởng trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, có lẽ do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu lầm. Kiều Anh lấy làm tiếc và xin lỗi tất cả mọi người về những sơ sót gây ra ồn ào không đáng có này”.

“Gia đình trong trái tim mỗi người là điều vô cùng thiêng liêng, quý giá. Kỷ niệm là những gì còn lại sau tất cả, đã, đang và sẽ bị thời gian cuốn trôi. Đối với Kiều Anh cũng vậy, Kiều Anh luôn cảm thấy trân quý từng khoảnh khắc được ở bên cạnh bà và những kỷ niệm về bà luôn vẹn nguyên đẹp đẽ. Kiều Anh chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm “công chúa nhỏ của bà nội” mà thôi”.

Hà Kiều Anh chia sẻ rằng: “Mỗi câu nói khi tồn tại trong một ngữ cảnh, một câu chuyện hoàn chỉnh mới thể hiện hết nghĩa của chúng. Những lát cắt, được tạo ra một cách vô tình đã khiến câu chuyện bị đẩy đi xa, lại ảnh hưởng đến người bà kính yêu đã khuất là điều Kiều Anh không hề mong muốn”.

Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng không quen cảm ơn những lời góp ý chân thành và gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người: “Một lần nữa, xin chân thành cám ơn sự góp ý của tất cả mọi người. Nhân dịp này, Kiều Anh cũng đã lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức mới mẻ. Thật cảm kích và biết ơn về những góp ý thiện tình. Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi…”.

“Giờ phút này đây, Kiều Anh chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi, mọi người thật khoẻ mạnh và yên vui trở lại nhịp sống bình thường, vui vẻ với nhiều thông tin tích cực. Thân chúc cả nhà bình an trong mùa dịch và mong sớm đến ngày chúng ta không ngần ngại được trao nhau những cái ôm chân tình”.

Tấn Phát

Bài viết liên quan