Hành trình Trái tim Xanh: Màn đối mặt căng thẳng giữa thí sinh và Ban giám khảo

Đăng vào: 16/09/23

Sau tập đầu tiên của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh lên sóng vào ngày 12/9/2023 vừa qua, 46 gương mặt xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện.

tm-img-alt

 

Rất nhiều những lời khen của BGK dành cho các thí sinh tiềm năng trong phần thi Bikini khi thể hiện được vẻ đẹp hình thể, sự tự tin cũng như truyền đi năng lượng tích cực thông qua thần thái của từng bước catwalk.

Tuy nhiên, cùng với đó, các thành viên BKG là Chủ tịch quốc gia Miss Earth Việt Nam- Trương Ngọc Ánh, Nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương, Đạo diễn Long Kan, Đạo diễn catwalk Nguyễn Hưng Phúc cùng Doanh nhân Lê Linh cũng thẳng thắn đưa ra những nhận xét với các thí sinh không biết cách phối đồ, chưa tự tin khi bước đi… khiến cho phần thi bị mất điểm nghiêm trọng.

tm-img-alt

 

tm-img-alt

Với tập 2 có tên gọi Đánh thức mầm xanh của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh, lên sóng vào lúc 20h ngày thứ Bảy (16/9/2023) tuần này, thì thử thách Gen Z với tình yêu thiên nhiên và môi trường sẽ là tâm điểm, để BGK quyết định chọn ra 36 thí sinh bước vào Vòng bán kết của cuộc thi.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ở tập 2: Đánh thức mầm xanh, khán giả sẽ chứng kiến những bộ trang phục rất độc đáo và thú vị của các thí sinh được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế như bao nilon, túi xốp, hạt nhựa, giấy chống cháy, vải vụn… Đây có thể xem là một Bộ sưu tập đầy sắc màu gắn với thông điệp bảo vệ môi trường mà các thí sinh Gen Z muốn lan tỏa đến khán giả.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Chỉ có 2 phút thuyết trình về tình yêu dành cho thiên nhiên, các thí sinh đã cùng với các thành viên BGK tạo ra những màn đối đáp có lúc tinh tế, sâu sắc nhưng cũng có khi rất căng thẳng, thậm chí mâu thuẫn trong nhân xét từ chính các thành viên BGK…

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

“Đúng chủ đề. Mạch lạc và rõ ràng. Kỹ năng nói cuốn hút. Ngôn ngữ hình thể phù hợp và sử dụng đúng thời gian cho phép”- là những tiêu chí mà BGK đưa ra cho các thí sinh trong thử thách của tập 2.

tm-img-alt
tm-img-alt

Với thí sinh Lê Thị Kim Hậu (SBD: 059) tình yêu dành cho môi trường đôi chỉ cần thể hiện bởi những hành động nhỏ nhặt: “Cùng tham gia các đội thiện nguyện đi nhặt rác cuối tuần ở các cung đường trong thành phố. Trồng nhiều cây xanh ở trước nhà…”, nhưng từ đó mỗi cá nhân sẽ góp phần vào những thay đổi lớn lao cho môi trường.

tm-img-alt
tm-img-alt

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD: 030) chia sẻ về dự án Vải vụn do các bạn gen Z đang làm: “Các bạn tạo ra những sản phẩm hoàn toàn từ vải vụn sau đó mang đi bán hoặc đấu giá. Số tiền thu được dùng để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền giáo dục giới tính cho trẻ vùng xa…”. Một bài thuyết trình đầy cảm hứng nói lên sự quan tâm về môi trường và chung tay với cộng đồng của những người trẻ.

tm-img-alt

Thí sinh Cao Thị Ngọc Bích (SBD: 080) nói về lý do mình ăn chay trong suốt 4 năm qua, là bắt nguồn từ việc muốn hạn chế những tác động xấu với môi trường thông qua nguồn thực phẩm. Và Ngọc Bích tiết lộ một thông tin gây sốc với rất nhiều thành viên BGK: “Cứ mỗi phút trái đất mất đi hơn 8.000 hecta rừng nhiệt đới mà khả năng để phục hồi lại là rất khó khăn và lâu dài”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Riêng thí sinh Thanh Thảo (SBD: 100) mang đến một phần thuyết trình giống như một tiểu phẩm- tạo nên cảm xúc đặc biệt, bằng cách kể ra những câu chuyện về việc sử dụng máy lạnh tác động đến biến đổi khí hậu, cách con người đang làm nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến trẻ em… Tuy nhiên, đây cũng là một phần thuyết trình khiến một số thành viên BGK xung đột về quan điểm. Giám khảo- Đạo diễn catwalk Nguyễn Hưng Phúc thẳng thắn. “Tôi không cảm được bài trình bày của bạn. Đừng làm trò khi đến đây”. Ngược lại, giám khảo- đạo diễn Long Kan lại bảo vệ thí sinh: “Tôi không đồng ý với anh Hưng Phúc. Vì anh Hưng Phúc từng nói thí sinh nên dùng những thế mạnh của mình trong kỹ năng để tạo ra bài thuyết trình ấn tượng với khán giả. Và Thanh Thảo đang làm tốt điều đó”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Bên cạnh đó, một số vấn đề về cháy rừng ở Hawaii, về thời trang bền vững và môi trường sống của các san hô rạn san hô…cũng được các thí sinh quan tâm và đề cập đến trong phần truyết trình của mình.

Tập 2 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh cũng chứng kiến rất nhiều phát ngôn khá sốc của một số thí sinh, không ít thí sinh trình bày rối rắm, khó hiểu, lòng vòng… đến mức giám khảo- nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương phải thốt lên: “Tôi đau đầu quá!”, còn giám khảo- Doanh nhân Lê Linh thì: “Tôi hoàn toàn không hiểu vấn đề em đang chuyển tải là cái gì!”…

tm-img-alt

Đến cuối tập 2 của chương trình, khán giả sẽ biết được 36 gương mặt xuất sắc nhất, chính thức bước vào Vòng bán kết của cuộc thi. Phần thưởng lọt vào Vòng bán kết là một chậu cây nhỏ xinh- một mầm xanh mà Miss Earth Việt Nam 2023 gửi đến các thí sinh, như một cách để các bạn gìn giữ và bày tỏ tình yêu thương của mình với thiên nhiên.

Series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh dài 10 tập, do TNA Entertainment giữ bản quyền tổ chức, bắt đầu lên sóng vào lúc 20h ngày thứ Ba, 12/9/2023. Chương trình được phát sóng định kỳ vào mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và Kênh Youtute chính thức của cuộc thi tại địa chỉ:

 https://www.youtube.com/@missearthvietnamofficial

tm-img-alt

Tập 9, cũng là tập đặc biệt – Đêm Chung kết của cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023, dự kiến diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10/2023.

 

 

 

Gia Hưng 

 

Bài viết liên quan

Rap Việt liệu còn hot

Rap Việt mùa 4 đã tổ chức buổi đầu tiên của vòng casting (tuyển chọn) tại TP.HCM. Dù vậy, sức nóng của 2 game show “Anh trai” khiến Rap Việt mùa 4 tạm thời lép vế. Game show Rap Việt đã trở lại với hình ảnh quen thuộc. Hàng nghìn...