Hình ảnh bác sĩ bế cụ bà 73 tuổi bị gãy chân lay động lòng người

Đăng vào: 22/03/21
Mới đây, hình ảnh một bác sĩ bế cụ bà 73 tuổi từ một phòng khám để dìu lên xe máy khiến không ít người quan tâm, chia sẻ và dành những lời khen ngợi: “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn… đáng để trân trọng”.

Ngày 18/3/2021, một cụ bà khoảng 74 tuổi (ngụ phường 12, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) bị gãy cẳng chân, được con gái chở trên xe máy đưa đến một phòng khám trên đường Hải thượng.

Được biết, cụ bà bị gãy căng chân do không may tế ngã nhưng lại ở nhà nắn bôi thuốc nam. Khoảng 5 ngày sau, cụ vẫn thấy đau nhức, triệu chứng sưng phù xuất hiện,… nên được con gái đưa đi khám.

Tại đây, bác sĩ CK1 Phùng Văn Hà – Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng (chủ phòng khám trên) đã kịp thời có mặt để khám và tiến hành bó bột cho bệnh nhân.

Cũng tại đây, bác sĩ Hà cho biết sau khi xử lý chấn thương, con gái bệnh nhân không thể bế cụ ra xe máy chở về nên bác sĩ Hà đã bế bệnh nhân ra xe.

Thời điểm này, chứng kiến hành động trên, một người dân đã ghi lại hình ảnh đẹp và chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân. Ngay lập tức thông tin được lan tỏa, gây sự chú ý lớn của cộng đồng.

Về việc làm này, bác sĩ Phùng Văn Hà cho rằng, bản thân là bác sĩ nên khi thấy bệnh nhân lớn tuổi bị gãy chân không đi lại được nên bế ra xe.

“Mặc dù việc làm của mình là rất nhỏ, không đáng để nhắc tới nhưng khi nhận được lời cảm ơn từ cụ bà và con gái tôi cảm thấy rất vui…”, bác sĩ Hà nói.

Được biết, bác sĩ Phùng Văn Hà đã có nhiều năm công tác tại Khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng và là một bác sĩ giỏi về chuyên môn, có tâm trong nghề. Bác sĩ được biết đến bởi những ca phẫu thuật chấn thương chỉnh hình phức tạp.

 

K.Đồng (Theo TTV)

Bài viết liên quan