Hoa hậu Lê Trần Bình An: “Thành công sẽ đến khi bạn không ngừng tìm kiếm cơ hội…”

Đăng vào: 29/01/23

Hành trình cuộc sống luôn chứa đựng những ngã rẽ bất ngờ đối với cô gái trẻ Lê Trần Bình An. Là người mẫu, từng dự thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam, thế nhưng khi mang chuông đi đánh xứ người rồi đạt danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide 2022 (Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022) khiến công chúng vỡ òa. Và dù xuất hiện ở vai trò nào thì công chúng cũng nhìn nhận sự chuyển mình không ngừng, nỗ lực trải nghiệm và hoàn thiện sự nghiệp trong nàng hậu trẻ tuổi này.

“Danh xưng Hoa hậu mang lại nhiều cơ hội tốt đẹp hơn!”

Chào Bình An, chia sẻ cảm xúc của bạn khi mang chuông đi đánh xứ người và đạt danh hiệu cao nhất tại Miss Tourism Queen Worldwide 2022?

Đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide 2022 cũng hơn một tháng nhưng Bình An vẫn còn ngỡ ngàng và không nghĩ mình có thể vươn xa đến vị trí này. Đối với Bình An, chiến thắng này không chỉ là sự nỗ lực từ giá trị chân thật của chính bản thân mình mà còn là sự hỗ trợ, đóng góp của cả ekip, tạo cho Bình An một nguồn năng lượng tích cực để ghi danh Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Thời gian chuẩn bị gấp rút khi được trao sash đi thi và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, áp lực của Bình An lúc đó như thế nào?

Nhận lời mời tham dự cuộc thi khá cận ngày, Bình An không có nhiều thời gian để rèn luyện thêm về thể lực, kỹ năng catwalk, trang phục và ngoại ngữ. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên Bình An ra nước ngoài, nên còn bỡ ngỡ cần phải thích ứng về văn hóa, ẩm thực và tìm hiểu thêm về đất nước bạn.

Ngoài ra, cùng thời điểm Bình An tham gia Miss Tourism Queen Worldwide 2022 có nhiều cuộc thi nhan sắc khác đang diễn ra nhưng Bình An vẫn luôn nhận được sự ủng hộ, động viên từ công chúng khiến Bình An hạnh phúc, tự tin và lạc quan hơn.

Mục đích sống của Bình An khi chưa trở thành Hoa hậu và khi đã trở thành Hoa hậu có gì thay đổi không?

Cuộc sống của Bình An trước và sau khi thành Hoa hậu cũng không có quá nhiều thay đổi, chỉ là vui hơn khi được mọi người theo dõi và ủng hộ Bình An trong mọi hoạt động. Vương miện Miss Tourism Queen Worldwide 2022 là dấu ấn sâu sắc trong cột mốc tuổi trẻ mà mình đã cố gắng để chinh phục.

Bình An quan niệm rằng: “Thành công sẽ đến khi bạn không ngừng tìm kiếm cơ hội học hỏi và trưởng thành. Hãy để kiến thức, sự hiểu biết của bạn luôn bắt kịp xu thế, để bạn trở thành một người phụ nữ trẻ – bản lĩnh  tự chủ – có phong cách và tư tưởng hiện đại”.

Theo Bình An, Hoa hậu là một danh xưng hay nghề nghiệp?

Bình An nghĩ rằng, Hoa hậu chỉ là một danh xưng trong thời điểm nhất định. Danh xưng ấy giúp một cá nhân có thể định hình được vị trí của mình và mọi người biết đến nhiều hơn. Nhưng chúng ta cũng không phủ nhận rằng danh xưng Hoa hậu có thể mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, công việc suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Liệu có phút giây nào Bình An thấy mình đang hi sinh một phần cuộc sống cá nhân khi trở thành người của công chúng?

Bình An đã nhiều lần suy nghĩ, giả sử mình nổi tiếng hơn thì chắc hẳn ít nhiều cuộc sống mình cũng có thay đổi. Nếu là người của công chúng, có sức ảnh hưởng thì chắc chắn phải sắp xếp cuộc sống cá nhân một cách chuẩn mực, xây dựng hình ảnh phù hợp để thông qua sự ảnh hưởng và tiếng nói của mình cùng chung tay góp phần thực hiện các hoạt động xã hội vì cộng đồng tốt đẹp hơn.

Khi đọc được những bình luận không hay về mình trên mạng xã hội, Bình An sẽ ứng xử ra sao?

Nếu là Bình An của trước kia thì có lẽ mình sẽ hơi buồn và suy nghĩ về việc đó. Nhưng khi mở ra một bước ngoặt mới trong cuộc đời và sự nghiệp thì Bình An ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Bình An luôn cố gắng cân bằng mọi thứ theo hướng lạc quan và tích cực hơn.

“Phụ nữ đẹp thôi… chưa đủ”

Bình An có cho rằng “sắc đẹp chính là vũ khí quyền lực để người phụ nữ thành công trên mọi lĩnh vực”?

Người ta vẫn thường nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, tuy nhiên có một thực tế rằng rất ít người hoặc thậm chí là chẳng ai để ý đến một món đồ có chất lượng rất tốt nhưng hình thức khó nhìn. Và đối với Bình An – sắc đẹp cũng chính là vũ khí để tiếp cận mọi vấn đề trong cuộc sống dễ dàng hơn. Trong xã hội ngày nay, sắc đẹp có thể mang lại thế mạnh giúp người phụ nữ tự tin, năng động, bản lĩnh, thành công hơn. Đấy cũng chính là lý do tại sao phụ nữ không nên xem thường vũ khí sắc đẹp của mình.

Phụ nữ đẹp thôi chưa đủ mà còn phải đẹp có chiều sâu, có nghĩa là “ngoài nhan sắc phụ nữ phải có cả trí tuệ”, vậy Bình An làm thế nào để nuôi dưỡng vẻ đẹp của mình từ vẻ ngoài đến phẩm cách?

Vẻ đẹp của người phụ nữ là một quyền năng vạn biến, bởi ở từng thời điểm trong đời, người phụ nữ sẽ mang những vẻ đẹp khác nhau của độ tuổi, thời đại. Có nhiều phụ nữ đẹp nhưng không phải ai cũng có sức hút với người đối diện. Đôi khi ngoại hình chỉ là một phần tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ và còn nhiều yếu tố quan trọng làm nên nét duyên dáng khiến họ có sức hút kỳ lạ.

Đối với Bình An, vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ xét riêng về ngoại hình, nhan sắc mà còn phải có trí tuệ. Và một người phụ nữ trí tuệ phải luôn hiểu đạo lý làm người và làm việc, chống lại được sức hấp dẫn của sự xa hoa, không để mình rơi vào tình cảnh “nước chảy bèo trôi”, biết cách cân bằng các mối quan hệ trong xã hội. Đó là điều mà Bình An luôn học hỏi và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn từng ngày.

Lời khuyên của Bình An – một người phụ nữ trẻ đến một người phụ nữ trẻ khác muốn theo đuổi đam mê là gì nhỉ?

Vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ là nhan sắc mà là vẻ đẹp của tri thức, của tâm hồn. Tri thức có thể thay đổi vận mệnh, vừa tạo nên khí chất và sức hấp dẫn bên trong tâm hồn người phụ nữ. Vì thế, phụ nữ muốn theo đuổi đam mê thì không ngừng dấn thân và học hỏi; luôn tự chủ, độc lập cả tinh thần và vật chất. Biết yêu bản thân và hiểu được vị trí của mình ở đâu để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất.

Bình An có nghĩ là “giới tính sẽ tạo ra rào cản của sự tiến bộ” hay không?

Từ xưa tới nay, những định kiến về giới tính vẫn đang là áp lực, rào cản đối với sự tiến bộ và phát triển của nữ giới ở Việt Nam. Song để phá vỡ rào cản đó, không ai khác chính phụ nữ phải là người tự nhận thức được quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình rõ rệt hơn để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Phụ nữ có quyền được người đàn ông tôn trọng, yêu thương, làm những công việc mình yêu thích, và đặc biệt phải biết tạo nên những giá trị tích cực từ tư duy phái tính riêng biệt.

Là Hoa hậu về Du lịch, Bình An mong muốn sẽ giới thiệu, quảng bá văn hóa, danh lam thắng cảnhm con người Việt Nam và phát triển ngành du lịch như thế nào?

Là người con gái Việt Nam tham gia và giành chiến thắng Miss Tourism Queen Worldwide 2022 chính là việc Bình An muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế một cái nhìn mới về Việt Nam – về con người Việt Nam hiếu khách, thiện lành – về danh lam thắng cảnh trải dài trên mảnh đất hình chữ S.

Với sức nặng của chiếc Vương miện Miss Tourism Queen Worldewide 2022, Bình An sẽ cố gắng hoàn thiện, trau dồi bản thân và sẽ cùng tổ chức lan tỏa rộng rãi sứ mệnh và thông đệp của cuộc thi đó là “Quảng bá hình ảnh và con người trong việc phát triển du lịch xanh”.

Bình An muốn trở thành một người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực phát triển du lịch và hoạt động thanh thiếu niên, vì bắt đầu từ những việc nhỏ để có thể tạo ra được những giá trị to lớn cho đất nước và xã hội.

 Cảm ơn Bình An, chúc bạn luôn thành công!

3 thứ không thể thiếu trong túi xách của Bình An là gì? Son, điện thoại, nước hoa

Kể tên 3 cuốn sách giúp Bình An thay đổi tư duy trong cuộc sống? Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện; Bạn đắt giá bao nhiêu và Mật mã người phụ nữ

Tâm trạng không tốt Bình An sẽ giải tỏa bằng cách nào? Bình An sẽ đi đển một nơi yên tĩnh và cách xa thành phố đông đúc.

Được chọn 3 điểm du lịch của Việt Nam, Bình An sẽ đến đâu? Đà Lạt, Sapa và Phú Quốc

Người phụ nữ sẽ xinh đẹp nhất vào thời khắc nào? Khi họ hiểu được giá trị của bản thân mình.

 HOÀNG MINH

Bài viết liên quan

Công ty Sen Vàng tổ chức Mister World Vietnam 2024

Công ty Sen Vàng chính thức là đơn vị sở hữu bản quyền MR WORLD VIETNAM (Nam Vương Thế giới Việt Nam). Cuộc thi năm nay khởi động dưới hình thức truyền hình thực tế. MR WORLD VIETNAM (Nam Vương Thế giới Việt Nam) là cuộc thi dành cho nam...