Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam và đoàn Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái bình cùng tham gia chống dịch

Đăng vào: 20/08/21

Với tinh thần tương thân tương ái, “Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no”, Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam đã kết hợp cùng đoàn Cán bộ & Sinh viên, (Trường Đại học Y Dược Thái Bình), hiện đang chống dịch tại TPHCM đã chung tay trao 1,5 tấn rau củ quả tới hàng trăm hộ dân đang sinh sống trên địa bàn TPHCM.

DN Phạm Thị Hồng Hạnh (áo xanh), Phó Chủ tịch HĐH Thái Bình tại miền Nam và BSCK2 Hoàng Minh Nhữ (thứ 3 từ bên trái qua), Trưởng đoàn Cán bộ & Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam cho biết: “Khi đợt dịch lần thứ 4 trở lại, tôi bắt đầu tham gia Đội hình phản ứng nhanh phòng chống dịch của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, trực tiếp hỗ trợ Bệnh viện tuyến đầu như vận chuyển vật tư y tế, nhu yếu phẩm và trao tặng các xuất ăn cho đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch tại các tuyến đầu. Hiện tôi vẫn tiếp tục công việc hỗ trợ tuyến đầu, đồng thời cũng dành thời gian quan tâm, chăm lo đời sống cho các hộ khó khăn, không phân biệt đồng hương hay đồng họ. Không những vậy, để có thể giúp đỡ được nhiều hơn tới người dân gặp khó khăn tôi đã cùng Ban lãnh đạo và các tình nguyện viên của Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam, rong ruổi khắp ngõ ngách Sài Gòn, chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Mang theo tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chỉ mong sao Sài Gòn nhanh hết dịch để cuộc sống của mọi người trở lại bình yên.

Doanh Nhân Phạm Thị Hồng Hạnh và Thầy Hoàng Minh Nhữ chuẩn bị quà trao tặng người dân

Trước tình hình diễn biến kéo dài của dịch bệnh, doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh đã cùng các tình nguyện viên của Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam luôn ra sức nỗ lực hết mình cùng chung sức, chung lòng trao gửi những phần quà tới nhanh nhất có thể tới những hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn Thành phố.

Mọi cùng nhau chuẩn bị 1,5 tấn rau của quả để hỗ trợ cho người dân

Mong muốn gắn bó hơn nữa tình đoàn kết của Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam với đoàn Cán bộ & Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện đang tham gia chống dich tại Thành phố nên khi được chị Hồng Hạnh đại diện của Hội đồng hương ngõ ý muốn cùng đoàn Cán bộ & Sinh viên đích thân trao tận tay người dân những phần quà, ngay lập tức nhận được sự đồng ý của đoàn. Trước khi tập trung tại điểm phát quà các tình nguyện viên của cả hai bên đã gặp gỡ và chuẩn bị những phần quà hết sức ý nghĩa với mong muốn có thể chia sẻ nhiều tới người dân tại đây.

Được biết, từ khi nhận nhiệm vụ đưa đoàn vào TP HCM, ngay từ khi đến đoàn đã xác định đây là nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Cán bộ & Sinh viên Trường quyết tâm chung tay cùng với ngành y tế với nhân dân Thành phố mong đẩy lùi dịch bệnh. Hiện đoàn tham gia nhiều nhiệm vụ như lấy mẫu, chăm sóc F0 trong khu cách ly, chăm sóc F0 tại nhà, cấp cứu ngưòi bệnh khẩn cấp, đưa đón F0 đến bệnh viện có những nhóm làm việc không kể ngày đêm, không kể thời tiết mặc dù nguy cơ cao nhưng đoàn làm việc rất hiệu quả được địa phương đánh giá cao.

BSCK2 Hoàng Minh Nhữ, Trưởng đoàn Cán bộ và Sinh viên đại diện Trường Đại học Y Dược Thái Bình trao quà tới người dân

“Là Bác sĩ chúng tôi hiểu trước hết người dân phải ăn uống đầy đủ mới có sức khỏe chống lại dịch bệnh, trước tình hình Thành phố giãn cách theo chỉ thị 16 người dân rất khó đi ra ngoài để mua lương thực, thực phẩm, thậm chí có tiền cũng không mua được rau củ quả. Chúng tôi mong muốn tận dụng hết sức thời gian, sức khỏe, nhiệt huyết của sinh viên giúp người dân chống dịch, bất kể công việc, không kể thời gian. Xuất phát từ lý do đó chúng tôi phối hợp với Hội Đồng hương Thái Bình tại miền Nam tổ chức phát rau miễn phí cho bà con, bất kể giàu nghèo, cứ có nhu cầu là được nhận. Việc làm này có ý nghĩa nâng cao sức khỏe nhân dân đồng thời hạn chế người dân di chuyển ra ngoài tránh lây lan dịch bệnh”. Đó là chia sẻ của BSCK2 Hoàng Minh Nhữ Trưởng đoàn Cán bộ và Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Người dân tới nhận quà luôn thực hiện nghiêm túc 5K

Trước tình hình dịch bệnh đang căng thẳng chúng tôi mong muốn người dân hãy tin tưởng vào Chính phủ và Thành phố, thực hiện nghiêm túc 5K góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời cũng mong nhà nước và các mạnh thường quân chăm lo hơn nữa đến đời sống của người dân. Đặc biệt, là những người nghèo, những công nhân mất việc không được về quê hương để họ có thể vượt qua được đại dịch khó khăn này. Bác sĩ Hoàng Minh Nhữ chia sẻ thêm.

Khi tới nhận quà người dân sẽ được đo thân nhiệt và hướng dẫn xếp hàng nhằm tránh tình trạng lây lan dịch bệnh

Có thể nói việc Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam và Đoàn Cán bộ & Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng chung tay góp sức trao tặng những phần quà tới người dân trên địa bàn Thành phố là việc làm hết sức nhân văn, nhân đạo, thể hiện tinh thần đoàn kết tương thần, tương ái bao đời nay của dân tộc Việt Nam ta. Qua đó, càng khẳng định được ý chí chống dịch như chống giặc của tất cả mọi người, Sài Gòn sẽ nhanh chống chiến thắng đại dịch.

Một số khoảnh khắc ghi lại hoạt động của mọi người

Tin bài, Lê Nhân

Photo: Bảo Nam

Bài viết liên quan