Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

Đăng vào: 10/06/24

Sau khi được sự chấp thuận của UBND tỉnh Lào Cai và UBND tỉnh Quảng Ninh, Vòng Bán kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ chính thức diễn ra tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai và Vòng Chung kết diễn ra tại Khu đô thị Green Dragon City, huyện Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. 

Ban Tổ Chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam phối hợp cùng các tỉnh/thành phố để tuyên truyền và quảng bá vận động thí sinh trên toàn quốc đăng ký tham gia cuộc thi nhằm mục đích rèn luyện bản thân và tìm ra được đại diện xuất sắc nhất để trở thành Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024. Sau khi được sự chấp thuận của UBND tỉnh Lào Cai và UBND tỉnh Quảng Ninh, Vòng Bán kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ chính thức diễn ra tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai và Vòng Chung kết diễn ra tại Khu đô thị Green Dragon City, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. 

Vòng thi sơ khảo được tổ chức tại hai cụm thành phố lớn, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 60 thí sinh đủ tiêu chí sẽ được chọn vào Bán kết. Top 60 thí sinh vào Bán kết sẽ được tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm, khám phá các địa danh nổi tiếng tại Sa Pa nhằm quảng bá hình ảnh Sa Pa đến cộng đồng trong nước và quốc tế. 

Sau khi tham gia các hoạt động tại vòng Bán kết, 40 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng Chung kết tại Quảng Ninh, tiếp tục cuộc đua để sở hữu vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024. Tại nơi đây, các thí sinh cùng nhau thực hiện sứ mệnh của những đại sứ du lịch, quảng bá hình ảnh và con người ở Cẩm Phả, Quảng Ninh thông qua các hoạt động học tập và trải nghiệm thực tế của mình. 

Bà Phạm Hoa – Phó Ban Tổ chức

Sau hành trình tại Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024, thí sinh thể hiện xuất sắc nhất đồng thời nhận được sự đồng thuận của Hội đồng Giám khảo và sự yêu thích của cộng đồng sẽ trở thành Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024, bắt đầu hành trình và sứ mệnh cao cả của một hoa hậu.

Người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi sẽ được trao Vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024, quyền trượng cùng ghế đăng quang; đồng thời sẽ nhận được quyền sở hữu một căn biệt thự view biển tại Khu đô thị Green Dragon City, cùng số tiền mặt 300 triệu đồng. 

Á hậu 1 sẽ được trao giải thưởng tiền mặt 200 triệu đồng và quà từ các Nhà tài trợ. 

Á hậu 2 sẽ được trao giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng và quà từ các Nhà tài trợ.

Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng trao tặng các danh hiệu như: Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp được yêu thích nhất.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp diễn ra thường niên, được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách. Đây là một cuộc thi với quy mô lớn, chuyên nghiệp và quy tụ dàn mỹ nhân trên toàn quốc. Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam với sứ mệnh tìm kiếm những gương mặt Đại sứ du lịch hội tụ đầy đủ nhan sắc, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh; góp phần mang văn hoá của các dân tộc Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, đồng thời quảng bá đến thế giới hình ảnh con người Việt Nam năng động, hoà ái, mến khách cùng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ, nên thơ được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng. 

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam với sự tiếp sức đồng hành của các hoạt động xã hội, truyền thông cộng đồng, các sự kiện giao lưu kinh tế, chương trình xúc tiến đầu tư thương mại và dịch vụ nhằm thực hiện mục tiêu đưa vị thế ngành du lịch Việt Nam trở thành “Ngành kinh tế mũi nhọn”, góp phần “Định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên trường Quốc tế”. 

Như Ý

Bài viết liên quan