Lệ Nam viết sách, quyên góp doanh thu vào quỹ giúp đỡ mảnh đời khó khăn

Đăng vào: 08/09/23

“Sức mạnh của nội tại” là quyển sách đầu tay của tác giả Lệ Nam Anh, đã được cô ấp ủ và hoàn thành trong 6 tháng.

 Chiều 7/9 vừa qua, người mẫu – diễn viên Lệ Nam đã ra mắt sách “Sức mạnh của nội tại” với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ: siêu mẫu Võ Hoàng Yến, diễn viên Quang Minh, ca sĩ Pha Lê, NTK Trương Thanh Long, diễn viên Hoàng Phi Kha, diễn viên Minh Trang, MC Minh Xù…

Chia sẻ trong buổi ra mắt sách, Lệ Nam nói, động lực để cô bắt tay viết quyển sách “Sức mạnh của nội tại” đến từ việc người hâm mộ lan truyền mạnh mẽ phần thuyết trình của cô tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Ban đầu, sau khi phần thi của Lệ Nam được viral, mình cũng có hơi ngại ngùng vì khi đó nghe lại chất giọng và cách trình bày, Lệ Nam thấy có phần hài hước. Nhưng sau đó, chính thông điệp ở trong phần thi của mình được nhiều người sử dụng như một động lực để phấn đấu trong cuộc sống thì mình lại cảm thấy vui…” – người đẹp gốc Tiền Giang nói.

Sau lần thuyết trình tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 về sức mạnh của nội tại, Lệ Nam nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ làm thế nào có được sức mạnh ấy. Lệ Nam quyết định viết sách này để giúp mọi người có thể hình dung và tìm ra được sức mạnh nội tại của chính mình”.

Cuốn sách được viết với giọng văn tự sự, giàu cảm xúc kể về chính cuộc đời của tác giả. Thông qua hai màu sắc đen và đỏ tượng trưng cho những biến cố thăng trầm trong cuộc sống và sức mạnh nội tại giúp cô mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, tác giả Nam Anh mong muốn có thể lan tỏa động lực và cảm hứng sống tích cực tới người đọc, như câu trả lời đã từng trở thành xu hướng của cô.

Những nỗi đau đã có lúc tôi khiến tôi gục ngã, tôi đau đớn. Nhưng điều quan trọng là chúng ta tìm thấy sức mạnh nội tại chính mình và vươn cao. Tôi nghĩ rằng ai trong chúng ta cũng có những cuộc chiến riêng. Nhưng hãy tin vào giá trị của bản thân, đội vương miện chính mình. Viết tiếp trang hành trình cuộc đời bằng nhiệt huyết, bản lĩnh cá nhân. Mỗi chúng ta là hãy là chiến binh. Và hãy chiến đấu vì giấc mơ của mình”  – Lệ Nam chia sẻ trong cuộc thi MUV 2022.

Cô tâm sự, bản thân không dám nhận mình là nhà văn mà chỉ muốn dùng con chữ để chia sẻ nỗi niềm, kinh nghiệm của bản thân đến với nhiều người. Lệ Nam cũng bất ngờ bật mí cô đang ấp ủ thêm những tựa sách khác sẽ lần lượt cho phát hành trong thời gian tới.

Sau khi phát hành, quyển sách “Sức mạnh của nội tại” đã được nhiều người ủng hộ, mua tặng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM. Đáng chú ý, Lệ Nam cho biết toàn bộ doanh thu từ việc bán sách sẽ được cô đóng góp vào quỹ phòng chống bạo lực và chia sẻ yêu thương Send Our Love của mình, để giúp đỡ cho những mảnh đời kém may mắn.

“Nỗi đau không đáng sợ. Nếu biết cách chuyển hóa, chúng ta sẽ được chữa lành. Và nỗi đau ấy biến thành sức mạnh nội tại của mỗi người. Từ đó, chúng ta sẽ thêm dịu dàng và sâu sắc hơn rất nhiều…

Phải cảm ơn tấm thân này vì chính nó mà chúng ta biết đau để rồi biết thương, biết buồn để rồi biết cười… Nếu không có đen thì làm sao có các màu sắc khác? Nếu không có tiêu cực thì làm sao biết tích cực là gì? Cái nào sinh ra cái nào? Cuối cùng vẫn là cách ta chọn cái nào ở lại và loại bỏ cái nào không còn phù hợp với ta nữa.

Đôi khi nếm một chút mùi đau cũng là gia vị của hồng trần” 

Trích “Sức mạnh của nội tại”

Khánh Đoàn

Bài viết liên quan