Mẫu ngoại quốc diễn áo dài cảm hứng phượng hoàng

Đăng vào: 24/05/24

Các người mẫu sống ở Mỹ cùng trình diễn bộ sưu tập ‘Phượng Hoàng’ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại lễ hội áo dài ở San Jose, California.

Lễ hội được tổ chức nhằm kỷ niệm 10 năm Ngày áo dài Việt Nam, diễn ra hôm 22/5.

Tại sự kiện, Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu các thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ loài chim phượng hoàng, được thực hiện bởi gần 100 người gồm nhà thiết kế, nghệ nhân thêu tay, họa sĩ, thợ may…

10 người mẫu đang sống ở Mỹ được nhà thiết kế mời trình diễn bộ sưu tập. Theo anh, họ đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ nhưng có chung tình yêu với áo dài.

‘Dù chưa từng có cơ hội thăm Việt Nam, hầu hết người mẫu tham gia casting đều biết đến vẻ đẹp của áo dài. Tôi mừng vì điều đó’, Đỗ Trịnh Hoài Nam nói.

Một người mẫu da màu khoe sắc vóc trong trang phục Việt.

NTK nói anh ấp ủ cho ra đời những chiếc áo dài phù hợp mọi độ tuổi, vóc dáng, gu thời trang.

Với bộ sưu tập này, Đỗ Trịnh Hoài Nam sử dụng các gam màu nóng, nổi bật.

Anh sáng tạo hoa văn bằng nguồn cảm hứng từ hình ảnh phượng hoàng trong truyền thuyết, truyện cổ.

‘Với văn hóa Việt, chim phượng là hình ảnh mang tính biểu tượng, được cho là chúa tể muôn loài chim. Chúng được mô tả có bộ lông rực rỡ, là kết tinh vẻ đẹp, sự mềm mại và duyên dáng của cẩm kê và công’, anh nói.

Trước đó, Đỗ Trịnh Hoài Nam liên tiếp tham gia hai show ‘Hương sắc áo dài Việt’ và ‘Lễ hội áo dài TP HCM’. Anh cho biết lịch làm việc bận rộn, áp lực thực hiện nhiều bộ sưu tập trong thời gian ngắn khiến anh kiệt sức, nhưng vẫn chọn góp mặt tại lễ hội áo dài tại Mỹ vì mong mỏi góp phần mang hình ảnh Việt ra thế giới.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam sinh năm 1975, quê Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, từng giành giải ba cuộc thiTạo mẫu Thời trang Việt Nam lần thứ 5 năm 2004, giải “Chất liệu” trong cuộc thiVietnam Collection Grand Prix năm 2004.

Nhiều năm nay, Đỗ Trịnh Hoài Nam dành tâm huyết thiết kế áo dài truyền thống.

Nguyên Thảo/Theo Ngôi sao

 

Bài viết liên quan

Model kid Phương Ngọc: Tài không đợi tuổi

Ngoài tài năng và sự uyển chuyển trong nghệ thuật, mẫu nhí Phương Ngọc còn là một học sinh giỏi ở trường và là một người con hiếu thảo chăm ngoan và nghe lời mẹ. Nói đến những tài năng nhí trên sàn runway, người ta thường nghĩ ngay đến...