MC Hồng Văn Lợi: “Covid-19 đã đưa tôi đến với lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng”!

Đăng vào: 29/04/22

Từ khi còn là sinh viên Khoa Du lịch, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Hồng Văn Lợi đã được đánh giá là một Hướng dẫn viên Du lịch triển vọng, khi từng đoạt giải 3 – Bảng Triển Vọng tại Cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP. Hồ Chí Minh mở rộng năm 2016.

Chân dung MC điển trai Hồng Văn Lợi

Khi ra trường, Lợi nhận được nhiều lời mời làm việc từ các đơn vị Lữ hành uy tín và Lợi đã chọn Vietravel – Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam để thỏa mãn đam mê với nghề Hướng dẫn viên Du lịch. Trong mỗi chuyến tour, Lợi nhận thấy làm Hướng dẫn viên vẫn chưa đủ, cái mình cần là mang những trải nghiệm của mình vào từng sản phẩm du lịch để du khách hiểu từng cung đường, điểm đến.

Những ngã rẽ cuộc đời

1. Lần thứ nhất rẽ trái trở thành “trai văn phòng”: Để chuẩn bị cho cuộc rẽ hướng này, Lợi bắt đầu học việc 3 tháng tại Phòng sản phẩm (đơn vị thiết kế tour cho hệ thống Vietravel) để hiểu hết về quy trình và cách đánh giá dịch vụ theo tiêu chuẩn riêng được hoạch định tại Vietravel.

Sau đó, Lợi xin về lại Bộ phận kinh doanh của Vietravel phụ trách mảng kinh doanh dịch vụ lẻ, dịch vụ Visa để hiểu được các dịch vụ đang có, thủ tục xuất – nhập cảnh từng nước.

Một thời gian sau, Lợi được giao vị trí Trưởng nhóm phụ trách bộ phận thiết kế tour riêng theo yêu cầu của khách hàng và Phụ trách khách hàng cao cấp. Đây là một công việc mới và không hề dễ dàng và đầy thử thách. Nhưng với những gì đã tích lũy trước đó, Lợi luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Bằng chứng là hàng loạt những sự kiện lớn đều “qua tay” Lợi như: tour tham quan cổ vũ Seagames tại Philippine; tour độc quyền xem World Cup 2018 tại Nga; đoàn tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Singapore… Đó là một số trong số nhiều trải nghiệm tuyệt vời của Lợi tại Vietravel.

2. Covid-19 và Công việc MC truyền hình sự kiện nhiều hứa hẹn: Trong lúc công việc đang ổn định, định hướng công việc rõ ràng thì… Covid-19 ập đến. Mọi thứ bị ảnh hưởng khá nặng nề, thậm chí có những lúc làm việc không lương nhưng với đam mê theo đuổi công việc và niềm tin về một ngày chiến thắng đại dịch, Lợi vẫn theo đuổi công việc đến cùng.

Trong thời gian rảnh rỗi, Lợi tìm đến việc trau dồi kỹ năng nói và phát triển sang lĩnh vực mới đó là công việc MC. Hữu duyên, Lợi được cộng tác với Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh (TTV11).

Một lần nữa, công việc của một MC truyền hình chưa thỏa sức hết mức thì dịch Covid-19 lần thứ tư năm 2021 lại bùng phát. Mà đợt này lại là đợt bùng phát mạnh nhất, nặng nề nhất, dai dẳng nhất. Thế là mọi kế hoạch, sự chuẩn bị bước vào nghề nói chuyên nghiệp của Lợi bị tạm dừng cho đến khi… hết dịch!

Thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2021 gần như là khoảng thời gian khủng hoảng nhất đối với Lợi. Khi mà các dự định đều bị phá vỡ, cảm giác bế tắc ở tuổi lưng chừng luôn ám ảnh bản thân từng ngày. Tuy nhiên, lúc này đang ở quê Trà Vinh, bằng những mối quan hệ của mình, Lợi vận động những người bạn, mạnh thường quân ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi địch Covid-19.

Đây cũng là lúc mà Lợi có một khoảng lặng để nhìn nhận lại bản thân, những điều đã làm được và chưa làm được. Vạch rõ một lộ trình để tiếp túc tồn tại và thầm nghĩ “mình vẫn còn khỏe mạnh” đã là một điều tuyệt vời nhất lúc bấy giờ.

3. Lần thứ hai trở lại là nhân viên văn phòng: May mắn, Lợi vẫn tìm được công việc mới trong khi đại dịch vẫn còn hoành hành. Đây là một công việc khá là khó, thiên hoàn toàn về văn phòng, điều hành kinh doanh. Mình động viên đây là cơ hội để mình thử sức với một lĩnh vực mới, va chạm nhiều hơn. Và hơn hết, công việc này có thu nhập tốt và phúc lợi tốt, công ty đa quốc gia và thương hiệu toàn cầu.

Nhưng rõ ràng, Lợi vẫn chưa bắt mạch được cảm xúc với công việc này, bên trong Lợi vẫn muốn đi tìm một công việc khác.

Cơ duyên đến với Novaland

Và thế là Lợi đến với Novaland, sau rất nhiều sự cân nhắc và lựa chọn kỹ càng.

Hiện tại, Lợi luôn cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng với công việc mới với nhiều trải nghiệm thú vị và nhất là có “dính líu” với ngành học du lịch. Được học hỏi thêm về lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Tại Novaland, Lợi tìm thấy được 20% sự gần gũi với công việc yêu thích, tận dụng được 30% kỹ năng nói và có được 50% từ niềm tự hào với thương hiệu Novaland.

Những bạn bè cùng trang lứa, có thể đã thành công hơn. Nhưng với mình được làm việc đúng với đam mê, được tự do thể hiện bản thân mình là điều tuyệt với nhất. Những người trẻ hãy một lần bước qua ranh giới của sự an toàn để tìm ra giá trị của mình nhé!./.

Ngọc Thiên

Bài viết liên quan

Hoa hậu Thuỳ Tiên sẽ xuất hiện tại sự kiện Netflix

Trên trang Miss Grand Vietnam – Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam vừa đăng tải thông tin Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là người nổi tiếng duy nhất xuất hiện tại sự kiện của Netflix với chủ đề “Reflections of Me” “THUỲ TIÊN LÀ NGƯỜI NỔI TIẾNG DUY NHẤT...

Thấy gì từ phát ngôn gây sốt của Dương Tử Quỳnh?

‘Và các quý cô, đừng để bất kỳ ai nói mình hết thời’. Chia sẻ của Dương Tử Quỳnh trên sân khấu Oscar đề cập chủ nghĩa tuổi tác đã và đang tồn tại như quy luật ngầm ở Hollywood. Không khí bên trong Nhà hát Dolby (Hollywood, Mỹ) hôm...