Nam vương Trịnh Bảo, người mẫu Trà My, Pông Chuẩn chúc mừng siêu mẫu Xuân Lan và Giải thưởng Người Mẫu Việt Nam

Đăng vào: 03/11/23

Ngày 3/11/2023, tại TP.HCM, Công ty FIVE6 Entertainment và  Xuân Lan Academy đã tổ chức họp báo, chính thức công bố Vietnam Beauty Fashion Awards- Giải thưởng Người Mẫu Việt Nam. .

Sự kiện quy tụ dàn nghệ sỹ đình đám:  NTK Đỗ Mạnh Cường, Nam vương Trịnh Bảo, Á  vương Nguyễn Minh Khắc, người mẫu Trà My, Người mẫu Pông Chuẩn…cùng nhiều người mẫu danh tiếng  và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo đài.

tm-img-alt

Lễ vinh danh Vietnam Beauty Fashion Awards – Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam được tổ chức bởi Công ty FIVE6 Entertainment. Chương trình được phối hợp thực hiện cùng Xuân Lan Academy, Tạp chí Her World, VTVcab. Đặc biệt, Xuân Lan Academy chính là đơn vị độc quyền đào tạo trong khuôn khổ chương trình.

tm-img-alt

tm-img-alt

Vietnam Beauty Fashion Awards (VBFA)- Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức nhằm ghi nhân, vinh danh những người mẫu đã có đóng góp, cống hiến và đạt được những thành tựu xuất sắc trong năm, từ những tài năng trẻ đầy triển vọng đến các chuyên gia đã có những bước đột phá đáng kể trong ngành công nghiệp thời trang.

tm-img-alt

tm-img-alt
tm-img-alt

Theo BTC, Giải thưởng Người Mẫu Việt Nam bao gồm: Người mẫu xuất sắc nhất của năm; Người mẫu Phong cách trình diễn của năm; Người Mẫu Quảng cáo của năm (Commercial Model) ; Người mẫu Ấn Tượng của năm ( High Fashion Model ); Người mẫu Truyền Cảm hứng của năm,  Người mẫu Triển vọng của năm và Người mẫu cống hiến của năm.

Trong đó, giải thưởng Người mẫu Cống hiến của năm là giải thưởng đặc biệt dành cho người mẫu kỳ cựu có nhiều đóng góp cho nghề.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các hạng mục khác như: Người mẫu nhí, Người mẫu teen, Người mẫu chuyên nghiệp.

Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ trao cho một cặp người mẫu Nam – Nữ.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Ban Tổ chức cho biết đối tượng người mẫu được chọn xét giải thưởng Người mẫu Việt Nam do hội đồng thẩm định giải đề cử và người mẫu tự gửi hồ sơ tranh cử.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ngoài Hội đồng thẩm định giải thì Hội đồng báo chí và khán giả cũng góp sức bình chọn ra người mẫu xứng đáng nhất.

tm-img-alt
tm-img-alt

Hội đồng thẩm định giải Người mẫu Việt Nam gồm: Người mẫu Xuân Lan (Trưởng hội đồng thẩm định), Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, MC Lê Minh Ngọc…

tm-img-alt
tm-img-alt

Tại buổi họp báo, ông Phạm Duy Khánh – Đại diện Ban tổ chức giải thưởng Người mẫu Việt Nam – cho biết người mẫu có nhiều đóng góp cho lĩnh vực thời trang trong thời gian qua. Việc tổ chức trở lại giải thưởng Người mẫu Việt Nam và duy trì hằng năm là cách để ghi nhận đóng góp của người mẫu.

tm-img-alt
tm-img-alt

Người mẫu Xuân Lan bày tỏ niềm vui khi gần đây có những cuộc thi dành cho người mẫu được tổ chức như The New Mentor, The Face Vietnam. Người mẫu Xuân Lan mong muốn qua giải thưởng này, người mẫu sẽ được biết đến nhiều hơn và nhận được nhiều sự ủng hộ, tài trợ cho giải thưởng ý nghĩa này.

tm-img-alt

Vietnam Beauty Fashion Awards sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 1/ 2024, bao gồm 2 vòng và đêm Gala Vinh Danh.

Sau phần nộp hồ sơ đăng kí, các người mẫu sẽ được đại chúng bình chọn trên trang Page của chương trình và trên cổng bình chọn kết hợp với những thành tích đạt được: Quá trình đào tạo, kĩ năng, kinh nghiệm, thành tích, cống hiến…

tm-img-alt
tm-img-alt

Dựa vào các tiêu chí đánh giá trên, người mẫu có điểm số cao nhất sẽ vào vòng 2 bình chọn: Khán giả vote Page cuộc thi/ mạng xã hội; Cổng bình chọn và điểm vote của Hội đồng thẩm định. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trong đêm Gala Trao giải Vietnam Beauty Fashion Awards – Giải thưởng Người Mẫu Việt Nam vào ngày 20/1/2024 tại Nhà hát Bến Thành- TP.Hồ Chí Minh.

tm-img-alt
tm-img-alt

Được biết, sau 15 năm gián đoạn, giải thưởng vinh danh những đóng góp, cống hiến dành riêng cho người mẫu Việt Nam được tổ chức trở lại.

Trước đó, giải thưởng Người mẫu Việt Nam do một đơn vị khác tổ chức. Lần tổ chức gần nhất vào năm 2008 với chiến thắng thuộc về người mẫu Bình Minh và Vũ Thu Phương.

Gia Hưng

Bài viết liên quan

Model kid Phương Ngọc: Tài không đợi tuổi

Ngoài tài năng và sự uyển chuyển trong nghệ thuật, mẫu nhí Phương Ngọc còn là một học sinh giỏi ở trường và là một người con hiếu thảo chăm ngoan và nghe lời mẹ. Nói đến những tài năng nhí trên sàn runway, người ta thường nghĩ ngay đến...