NewJeans giành giải Nghệ sĩ K-Pop toàn cầu tại Billboard Awards 2023

Đăng vào: 21/11/23

(CLO) Nhóm nhạc nữ NewJeans xuất sắc vượt qua Jimin (BTS), Stray Kids, Tomorrow X Together và TWICE để giành được giải thưởng Nghệ sĩ K-Pop toàn cầu (Top Global K-pop Artist) tại Lễ trao giải Billboard Music Awards (BBMAs) 2023 vừa diễn ra tại Mỹ.

Top Global K-pop Artist là một trong 4 giải thưởng hạng mục K-pop mới được thành lập trong năm nay. Một thành viên khác của BTS là Jungkook, Stray Kids và BlackPink đã giành được ba giải thưởng còn lại ở hạng mục này trong lễ trao giải BBMAs 2023 được tổ chức trực tuyến vào Chủ nhật (giờ Mỹ).

Nhóm nhạc nữ NewJeans giành giải Nghệ sĩ K-Pop toàn cầu tại Billboard Awards 2023

Tuy nhiên, không có ngôi sao K-pop nào nhận được cúp ở các hạng mục ngoài K-pop.

Thành viên Haerin của NewJeans nói trong bài phát biểu nhận giải: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được lòng biết ơn của chúng tôi, nhưng chúng tôi hy vọng một ngày nào đó chúng tôi có thể mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc như những gì bạn đã mang lại cho chúng tôi”.

Một thành viên khác là Danielle cho biết: “Chúng tôi nỗ lực trở thành nghệ sĩ tạo ra thứ âm nhạc mà mọi người đều có thể thưởng thức”.

Cũng tại lễ trao giải BBMAs, ca sĩ Jungkook đã giành giải Bài hát K-Pop hàng đầu toàn cầu cho lần ra mắt đầu tiên và đĩa đơn quán quân Billboard Hot, “Seven”.

“Đó thực sự là một vinh dự. Thật khó để diễn tả lòng biết ơn của tôi bằng lời”, Jungkook nói trong bài phát biểu của mình.

“Khi thực hiện ‘Seven’, tôi hy vọng mọi người có thể thưởng thức ca khúc này, vì vậy việc tôi chiến thắng ở hạng mục này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”, anh nói. “Tôi rất vui được chia sẻ âm nhạc tuyệt vời với mọi người”.

Ca sĩ Jungkook đã giành giải Bài hát K-Pop hàng đầu toàn cầu

Cùng với NewJeans và Jungkook, nhóm nhạc Stray Kids đã được trao giải Album K-Pop hàng đầu cho album dài thứ ba, “5-Star”.

Nhóm nhạc nam gồm 8 thành viên đang mở rộng sự hiện diện tại thị trường Mỹ khi có 4 album liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard 200 kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

“Stray Kids xin cảm ơn STAY (hội CĐV) và Billboard vì đã tặng chúng tôi một món quà khó quên và chúng tôi hứa sẽ đáp lại sự ưu ái bằng âm nhạc, những màn trình diễn và tình yêu sắp tới của chúng tôi”, trưởng nhóm Bang Chan chia sẻ.

Trong khi đó, một thành viên khác của Stray Kids – Changbin nói: “Chúng tôi đã nhận được một giải thưởng tuyệt vời và vô cùng giá trị… Cảm ơn các bạn đã yêu thích những album, âm nhạc và những màn trình diễn thể hiện màu sắc không ngừng nghỉ của nhóm chúng tôi”.

Tại lễ trao giải, nhóm nhạc nữ BlackPink đã giành giải Nghệ sĩ lưu diễn hàng đầu K-pop cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Born Pink” đã thu hút khoảng 1,8 triệu người hâm mộ.

Tại buổi lễ trao giải, những người hâm mộ đã được thưởng thức các màn trình diễn sân khấu được ghi hình sẵn của NewJeans và Stray Kids.

Nhóm nhạc Stray Kids đã được trao giải Album K-Pop hàng đầu

Diện trang phục trắng đen, Stray Kids mang đến những màn trình diễn mạnh mẽ với ca khúc “S-Class” và “Lalalala”. Còn NewJeans xuất hiện trên sân khấu với điệu nhảy gợi cảm và biểu diễn các ca khúc hit “Super Shy” và “OMG”.

Các nhạc sĩ K-pop bắt đầu được vinh danh tại BBMAs vào năm 2013, khi ca sĩ kiêm rapper Psy giành được giải Bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất ở hạng mục video với ca khúc hit toàn cầu “Gangnam Style”.

Kể từ đó, BTS – nhóm nhạc hàng đầu K-pop đã giành được cúp trong sáu năm liên tiếp cho đến năm ngoái, lập kỷ lục trong lịch sử K-pop. Khi chiến thắng cá nhân của Jungkook được đưa vào thành tích của đội, nhóm đã giành được cúp một cách hiệu quả trong 7 năm liên tiếp.

Theo Congluan.vn

Bài viết liên quan