Ngắm những bộ cánh nổi loạn được làm từ kim băng của NTK Chung Thanh Phong

Đăng vào: 01/11/21

NTK Chung Thanh Phong sử dụng kim băng là phụ liệu có sẵn và áp dụng phương pháp đính ghép thủ công để mang tới chất liệu độc đáo cho bộ sưu tập.

NTK Chung Thanh Phong chia sẻ: “Trong thời điểm khắc nghiệt nhất mình vẫn phải sáng tạo. Thời trang thay đổi liên tục, các nhà thiết kế phải biến đổi không ngừng. Tôi muốn mang đến sự tích cực và khuấy động thời trang Việt sau thời gian dài giãn cách. Hy vọng mọi người hào hứng khi trở lại công việc và giúp thị trường mua sắm sôi động hơn”.

Để thực hiện BST này, NTK Chung Thanh Phong đã áp dụng kỹ thuật làm trang sức, xỏ kim loại, xỏ hạt được học từ năm lớp 6. Anh đã tận dụng tất cả nguyên phụ liệu có sẵn để “dệt vải” theo phương thức phù hợp với tình hình thực tế. Chất liệu này cũng phù hợp với phong cách nổi loạn và cá tính được Chung Thanh Phong xây dựng suốt thời gian qua.

Váy, áo crop-top, áo hai dây và các phụ kiện đều được thực hiện thủ công một cách chỉn chu. Kim băng được móc khoen để tạo thành những mảng nguyên liệu, thiết kế trang phục. Kích cỡ kim băng to, nhỏ khác nhau phải được tính toán kỹ để tạo nên độ ôm và phom dáng hoàn chỉnh khi mặc lên người mẫu.

Bên cạnh việc đan kết kim băng, NTK Chung Thanh Phong còn thực hiện việc xỏ pha lê, xâu chuỗi thủ công để tạo nên điểm nhấn cho các kiểu váy áo. Cách kết hợp này giúp các thiết kế có được sự hào nhoáng, bỏng bẩy dưới ánh đèn sân khấu. Việc phối pha lê trắng tỉ mỉ cùng kim băng sẽ tăng giá trị thẩm mỹ cho từng mẫu trang phục.

Chung Thanh Phong còn kết kim băng để tạo nên nhiều mẫu clutch, túi xách nhằm mang đến tổng thể hoàn hoàn bảo cho bộ sưu tập. Theo nhà mốt, trang phục kim băng khá kén khách hàng bởi sự phá cách./.

(Theo TTV)

 

Bài viết liên quan

Võ Nguyễn Hoàng My – Mẫu nhí “Tài sắc vẹn toàn”

“Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp”. Câu nói này như đang nói về hành trình của cô...