Nghệ sĩ Hoài Linh đăng clip xin lỗi vì chậm “giải ngân” tiền cứu trợ

Đăng vào: 05/06/21

Sau gần hai tuần ồn ào, nghệ sĩ Hoài Linh đã giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng và nhận sai sót vì chủ quan, chậm trễ suốt 6 tháng qua.

Trong video đăng trên trang cá nhân trưa 5/6, Hoài Linh một lần nữa thừa nhận sai sót trong hoạt động kêu gọi quyên góp thiện nguyện. Nghệ sĩ Hoài Linh nói: “Nhiều người thắc mắc sao thời điểm nắng nóng thế này, tôi lại đi hỗ trợ bão lũ. Nhưng thưa quý vị, trong chia sẻ kêu gọi quyên góp, tôi có nói mình muốn khắc phục hậu quả thiên tai để lại. Làm từ thiện không phải đơn giản. Để làm tốt, không phải chỉ muốn là được. Tôi không lường trước sự phức tạp khi làm thiện nguyện nên mới dẫn đến hậu quả hôm nay”.

Cụ thể, từ ngày 31/5 đến 2/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là anh Hà Văn Tự đã phối hợp với Ủy ban MTTT tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… để trao quà và tiền cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ.

Nghệ sĩ cho biết chậm giải ngân vì ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh, anh phải xạ trị chữa ung thư tuyến giáp từ tháng 10/2020, sau đó hai người thân của anh – danh hài Chí Tài và người dì ruột – qua đời, khiến tinh thần anh lao đao.

Tuy nhiên nghệ sĩ khẳng định mình không dùng bệnh tật làm lý do bạo biện. “Tôi giải thích để mọi người có cái nhìn đầy đủ, hiểu và thông cảm. Mọi ý kiến đóng góp, thậm chí chỉ trích, tôi xin tiếp nhận và xem đó là bài học lớn trong công tác thiện nguyện”, anh trần tình.

Nghệ sĩ cũng bức xúc khi bị một số người ngụy tạo hình ảnh tố cáo anh ăn chặn tiền thiện nguyện. Hoài Linh nói: “Tôi có thể đúng, có thể sai. Nếu sai về mặt tình cảm, tôi gửi xin lỗi. Nếu sai về luật pháp, tôi sẽ chịu bị xử lý. Nhưng tôi không chấp nhận bị vu khống như thế”.

Trước đó, vào tối 24/5, Hoài Linh phải đăng tải video làm rõ mọi chuyện. Anh cho biết thời gian qua đã liên hệ với nhiều địa phương và hỗ trợ người dân miền Trung. Cùng với đó là nhiều hình ảnh các giấy tờ cùng thư cám ơn từ chính quyền. Song vì dịch Covid-19 phức tạp khiến mọi kế hoạch ra miền Trung cứ liên tiếp bị dang dở.

(Theo TTV)

Bài viết liên quan

Top 5 hoa hậu Việt Nam Thùy Tiên tung bộ ảnh “táo bạo”

Thời gian gần đây, người đẹp Thùy Tiên liên tục mang đến cho fan sắc đẹp những hình ảnh mới lạ cùng phong cách đa dạng trước ngày lên đường dự thi Miss Grand International 2021. Trước đây, khán giả vốn đã quen thuộc với hình ảnh ngọt ngào, nữ...

8 nguyên nhân khiến trẻ bị khô miệng và cách xử trí

Khô miệng là triệu chứng khá phổ biến ảnh hưởng đến nhiều đối tượng, kể cả trẻ em. Và để xử lý chúng ta có thể uống nhiều nước, nhai kẹo cao su, vệ sinh răng miệng sạch sẽ… là một số phương pháp đơn giản giúp cải thiện tình...