(Tổ Quốc) – Từ ngày 24, 25 và 26/03/2023, tại khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, đầu bếp Takagi Kazuo sẽ dẫn dắt thượng khách vào hai (02) thực đơn cho bữa trưa và bữa tối với những phong vị độc đáo, kết hợp tinh tế giữa hai nền ẩm thực Nhật và Pháp, hứa hẹn một bữa tiệc thăng hoa chạm đến mọi giác quan.
Đầu bếp Takagi KazuoĐầu bếp Takagi Kazuo (Nhật Bản) từng tỏa sáng với thành tựu đầy ấn tượng trong sự nghiệp của mình khi nhà hàng Kyoryuri Takagi do ông làm chủ và là bếp trưởng được vinh danh với 2 sao Michelin vào năm 2010 (sau 5 năm mở cửa).
Đầu bếp Takagi Kazuo tốt nghiệp từ đại học Kyoto Sangyo, Takagi có nhiều năm làm việc tại Kyoyamoto, một nhà hàng danh tiếng ở Kyoto mở cửa từ năm 1877, nơi không chỉ những món ăn truyền thống Kyoto mà cả kiến trúc cổ xưa đều được lưu giữ và bảo tồn một cách cẩn trọng đến ngày nay.
Nhà hàng ông nổi tiếng với phong cách ẩm thực Kyoto (Kyo-ryori), nơi những món ăn được chuẩn bị vô cùng tinh tế, sử dụng những nguyên liệu và gia vị đặc trưng, tươi ngon nhất theo mùa, đồng thời bày tỏ được lòng hiếu khách qua từng món ăn và cách bài trí đẹp mắt thể hiện vẻ đẹp thơ mộng và hào phóng của thiên nhiên.
Thấm đẫm tinh thần của Kyo-ryori, mỗi món ăn đầu bếp Takagi sáng tạo phản ánh sự cân bằng hoàn hảo giữa sự cầu kỳ, vẻ đẹp thị giác và sự tinh tế trong hương vị. Đam mê của ông là sáng tạo, và sự sáng tạo ấy là dành để tôn vinh nghệ thuật ẩm thực. Ông đào tạo tất cả nhân viên của mình để kể những câu chuyện đằng sau mỗi món ăn nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất cho khách.
Đầu bếp Takagi Kazuo chia sẻ: “Ẩm thực Kyoto đích thực ngày nay thật sự rất hiếm hoi ngay cả ở Nhật Bản, bởi sự chuẩn bị món ăn theo đúng phong cách Kyoto truyền thống rất kỳ công, phức tạp và tỉ mỉ, nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục giới thiệu nền ẩm thực có lịch sử lâu đời này”. Ông dành sự trân trọng và tình yêu sâu sắc đối với những giá trị truyền thống, đặc biệt là ẩm thực và ông mong muốn chia sẻ giá trị ấy đến mọi người.
Trong sự kiện ẩm thực tháng 3/2023 tại nhà hàng Pink Pearl, đầu bếp Takagi sẽ kể câu chuyện Mùa Xuân thật tinh tế và sống động bằng hương vị, bằng sắc màu, bằng mùi thơm lan tỏa trên từng chiếc đĩa vô cùng hấp dẫn và quyến rũ. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật, được trau chuốt tinh xảo đến từng chi tiết.
Thực đơn năm (05) món dành cho bữa trưa và chín (09) món dành cho bữa tối với những hương vị thượng hạng của ẩm thực Nhật và Pháp như Sò Điệp Hokkaido Nấu Chậm, Cá Mú Nấu Truyền Thống Nhật Bản, Gan Ngỗng Rượu Armagnac, Thịt Bò Wagyu Nhật Ướp Men Koji, Tôm Hùm Trứng Cá Tầm Transmontamus, Ravioli Cua Hoàng Đế Alaska và món tráng miệng đặc sắc làm từ Sô-Cô-La Valrhona. Tất cả sẽ dẫn lối thượng khách vào một hành trình đầy thú vị khám phá hai (02) nền ẩm thực được yêu thích hàng đầu thế giới.
Kristian Pertersen, Tổng Quản Lý của khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón và hợp tác với đầu bếp Michelin Takagi Kazuo – một bậc thầy về ẩm thực Kyoto. Sự kiện lần này thể hiện cam kết của JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đối với sự đổi mới không ngừng trong thế giới ẩm thực cao cấp. Chúng tôi tin rằng, sự kết hợp đa dạng giữa các phong cách ẩm thực có thể đưa chúng ta vượt qua ranh giới của những thường thức và mang một trải nghiệm chưa từng có trước đây tới thực khách. Cùng những sáng tạo ẩm thực mang phong cách Kyoto từ đầu bếp Takagi, chúng tôi mong muốn để lại những ấn tượng khó quên tới thượng khách và không ngừng thúc đẩy giới hạn về sáng tạo trong ẩm thực. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự ủng hộ không ngừng của các thượng khách và chúc bạn có một trải nghiệm ẩm thực thật nhiều xúc cảm.”
Được biết, khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay bên bờ biển tuyệt đẹp, là điểm hẹn hoàn hảo cho trải nghiệm ẩm thực sang trọng và thời thượng, lấy cảm hứng từ truyền thuyết giả tưởng về Madame Pearl Collins, một người phụ nữ nổi tiếng đã từng sinh sống tại ngôi trường Lamarck University cổ kính vào những năm 1920. Tương truyền rằng, ngôi biệt thự màu hồng sang trọng của bà là nơi tổ chức những bữa tiệc tối xa hoa và lễ kỷ niệm hoành tráng.
Không gian nhà hàng Pink Pearl cũng là một sự kết hợp táo bạo giữa nội thất sang trọng, hoa văn bắt mắt và những mảng màu hồng tươi sáng. Sự thoáng đãng toát lên từ chính cách thiết kế Pháp kinh điển, với trần nhà cao và bộ sưu tập điêu khắc nhằm gợi nhớ tới tính cách vui vẻ, nồng hậu của Madame Collins. Thượng khách cũng có thể lựa chọn dùng bữa tại khu vườn ngoài trời hoặc tại một trong năm phòng riêng bên trong biệt thự.
Khác với phong cách cầu kỳ tráng lệ ở các phòng ăn, phòng thử rượu vang nằm ở tầng hầm của ngôi biệt thự với tông màu trầm ấm là điểm hẹn lý tưởng cho những bữa tiệc thân mật và những cuộc gặp gỡ cần không gian biệt lập, yên tĩnh. Hầm rượu của Pink Pearl sở hữu bộ sưu tập rượu vang hảo hạng – nơi đã từng nhận giải thưởng Best of Excellence của Wine Spectator năm 2019, 2020 và 2021.
Theo: Tổ Quốc