Người mẫu nhí trong trào lưu mặc cổ Phục Việt

Đăng vào: 16/01/23

Không chỉ là giá trị được nhắc đến trong những trang sách lịch sử hay qua những thước ảnh xưa cũ. Giờ đây, áo Nhật Bình đã đến gần hơn với mọi người nói chung và làng mẫu nhí nói riêng, lan tỏa nét đẹp tình yêu cổ phục đến nhiều người hơn và khơi dậy nhu cầu tìm hiểu, gìn giữ những gì là truyền thống, là tinh hoa dân tộc.

Mới đây, ekip NTK Trinh Châu đã tổ chức buổi chụp ảnh Nhật Bình – Cổ phục cho các bé mẫu nhí, với sự góp mặt gần 20 người mẫu nhí tham gia.

Mẫu nhí Đào Diễm Châu dịu dàng trong tà áo

Áo Nhật Bình thường sẽ được mặc kèm theo các phụ kiện. Thường thấy nhất chính là những chiếc cúc áo nạm vàng hoặc được làm từ ngọc, đá quý. Phần dưới cổ tay của áo lại được trang trí thêm 2 dải dây dài thả lỏng gọi là dải thùy lưu.

Người mẫu nhí Như Ý cùng anh hai Trọng Phúc đáng yêu trong chiếc áo Nhật Bình

Hai anh em được cả ông bà và mẹ đồng hành đi cùng, mọi người rất háo hức khi thấy các bé diện trang phục xưa

Mẫu nhí Như Ý
Trọng Phúc ra dáng trong trang phục

Gần đây, phong trào chụp ảnh cổ trang ngày một phổ biến. Nhiều bạn trẻ háo hức với cổ phục Việt Nam, tìm lại những nét văn hoá truyền thống Việt dần mai một.

Người mẫu nhí Linh Đan
Người mẫu nhí An Nhiên

Bên cạnh những gương mặt thân quen, concept lần này ekip nhận được sự quan tâm của những bé mới, những bé đam mê với cổ Phục Việt. Hai chị em Tuệ Vy – Hải Minh lần đầu làm việc với ekip.

Tuệ Vy diện Nhật Bình thật đáng yêu
Người mẫu nhí Hải Minh

Áo Nhật Bình chính là một trong những trang phục truyền thống thể hiện cái tôi riêng, mang dấu ấn đậm chất cung đình. Hy vọng những chia sẻ trên đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin về áo Nhật Bình.

Thông tin ekip:

Photo: Duy Đức Trần

Makeup: Team Pinky Du

Designer: Trinh Châu

Stylist: Lừng Nguyễn

Khánh An

Bài viết liên quan

KHƯƠNG HY – BST đỏ rực sắc màu may mắn

Từ lâu, những sắc màu rực rỡ quen thuộc trở thành một thói quen, một phong tục được truyền từ đời này sang đời khác. Đặc biệt, sắc đỏ được xuất hiện khá nhiều trong dịp Tết. Bởi màu đỏ cho thấy sự rực rỡ, tươi mới; mang đến sự...