Nguyễn Thị Thanh Hoàng – Mỗi khi khoác lên mình chiếc áo dài là niềm tự hào lại dâng trào trong tôi!

Đăng vào: 21/04/22

“Khi khoác lên mình tà áo dài truyền thống và luôn cảm thấy đó là trang phục đẹp nhất, phù hợp nhất với tôi. Sinh ra trên đất Huế, khi du khách nhắc tới Huế đều nghĩ đến cô nữ sinh với tà áo dài thướt tha, tôi thật sự vinh hạnh khi bản thân cũng được góp một hình ảnh nhỏ bé để tô vẽ cho nét đẹp của Huế trước mắt bạn bè khắp nơi”. Đó là lời chia sẻ của cô sinh viên tài năng, xinh đẹp Nguyễn Thị Thanh Hoàng hiện đang học tập và sinh sống tại Huế.

Mặc dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng cô sinh viên Trường Du Lịch (Đại Học Huế) Nguyễn Thị Thanh Hoàng đã rất thành công với vai trò mẫu ảnh áo dài và được các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước chọn lựa để thực hiện các bộ sưu tập về trang phục áo dài truyền thống lẫn cách tân.

Bén duyên với lĩnh vực người mẫu áo dài từ Festival làng nghề truyền thống năm 2015, khi tham dự với vai trò casting Thanh Hoàng luôn mong muốn sẽ có những trải nghiệm mới trong dịp nghỉ hè của bản thân. “Rất may mắn vì tại thời điểm đó chiều cao 1m70 là lợi thế vượt trội so với các đàn chị đi trước đã giúp tôi có được cơ hội sải bước đầu tiên trên sàn diễn với những bộ áo dài thướt tha. Đây chính là tiền đề nuôi dưỡng những đam mê để có tôi như hiện tại”, Thanh Hoàng chia sẻ.

Là cô sinh viên năm cuối thì nghề mẫu ảnh áo dài đã mang lại cho bản thân khá nhiều điều thú vị. “Thực sự lĩnh vực mẫu ảnh áo dài đã giúp tôi tự tin hơn khi đứng trước đông người, khơi gợi sự sáng tạo trong công việc cũng như khả năng ngoại ngữ của mình cũng tốt lên trông thấy khi được giao lưu với các nhiếp ảnh gia quốc tế và hơn hết là tôi rất được quý trọng, nhờ vậy mà tôi đã có thêm rất nhiều người bạn mới từ khắp vùng miền tổ quốc”, Thanh Hoàng bộc bạch.

Nhắc đến lý do khi cô nàng chọn làm mẫu ảnh áo dài mà không lựa chọn trang phục khác cô vui vẻ chia sẻ: “Tôi chọn làm mẫu ảnh áo dài mà không lựa chọn trang phục khác chắc có lẽ là vì chiếc áo dài đã chọn tôi. Mỗi lần khi khoác lên mình tà áo dài tôi luôn cảm thấy đó là trang phục đẹp nhất, phù hợp nhất với tôi. Sinh ra trên mãnh đất Cố đô, khi du khách nhắc tới Huế đều nghĩ đến cô nữ sinh với tà áo dài thướt tha, tôi thật sự vinh hạnh khi bản thân cũng được góp một hình ảnh nhỏ bé để tô vẽ cho nét đẹp của Huế trước mắt bạn bè khắp nơi”.

Đối với cô “Nghề” mẫu ảnh không phải là nghề, mà là đam mê là sở thích. Hiện tại công việc chính của Thanh Hoàng là sinh viên ngành Du lịch. Cô luôn nhận được sự ủng hộ gia đình khi tham gia các chương trình nghệ thuật về người mẫu áo dài. Dù theo đuổi đam mê nhưng chưa bao giờ cô nàng quên việc học, cô vẫn đảm bảo ưu tiên việc học là trên hết. Giữa việc học và việc làm mẫu đối với Thanh Hoàng là hai mảng độc lập nhưng lại bổ trợ nhau đôi chút, nhất là giúp Thanh Hoàng xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội tốt cho công việc của cô sau này.

Là một mẫu ảnh áo dài có sở hữu nhan sắc và chiều cao lý tưởng nhất là luôn tận tâm với công việc nên Thanh Hoàng đã cộng tác với rất nhiều nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước. Mỗi người đều sẽ có một ý tưởng, một cái chất riêng biệt và khi hợp tác cùng với vai trò là người mẫu Thanh Hoàng cũng thể hiện hết cũng khả năng của bản thân để phù hợp với concept đề ra vì vậy bộ ảnh nào với cô đều là duy nhất.

Ngoài những bộ ảnh đã chụp trước đó, gần đây nhất Thanh Hoàng được nhiếp ảnh gia Kao Kuong chụp tại Huế, bộ ảnh gây rất nhiều ấn tượng với người xem, đó là hình ảnh Thanh Hoàng thướt tha trong những sắc màu áo dài màu cùng chiếc nón bài thơ, khiến người xem không khỏi hoài niệm, thương nhớ về vẻ đẹp cổ kính của Huế, của một thời vàng son rực rỡ.

Năm 2018 Nguyễn Thị Thanh Hoàng tham gia cuộc thi Hoa Khôi Sinh Viên Việt Nam. Cô xuất sắc lọt vào top chung kết 45 thí sinh và top 10 hùng biện tiếng anh. Dự định sắp tới của Thanh Hoàng là hoàn thành tốt chương trình đang theo học. “Vì là một người yêu thích, có nhiều hứng thú về các nét văn hoá đa sắc màu nên sau khi ra trường tôi dự định sẽ có một chuyến xuyên Việt đến những nơi trước đây tôi chưa từng tới để tìm hiểu về văn hoá các vùng miền, mở mang thêm nhiều kiến thức và tìm được ý tưởng cho công việc sau này của bản thân, Thanh Hoàng cho biết thêm.

Phạm Lê Nhân (TTV)

Bài viết liên quan