Phạm Khánh Hưng – Phạm Thanh Thảo làm mới bản hit 20 năm trước

Đăng vào: 18/12/23

Cặp song ca Phạm Khánh Hưng – Phạm Thanh Thảo giới thiệu bản remake ca khúc ‘Tình là thế’ từng được khán giả yêu thích thập niên 2000, hôm 18/12.

Phạm Thanh Thảo cho biết Tình là thế là bản hit lớn của cô và ca sĩ Phạm Khánh Hưng. “Dù nhiều năm trôi qua, mỗi lần chị em tôi cùng xuất hiện trên sân khấu, khán giả sẽ hò reo và yêu cầu hát ca khúc này”, cô nói.

Theo Phạm Khánh Hưng, bài hát đậm chất cantopop (nhạc đại chúng tiếng Quảng Đông), được anh viết để gợi nhớ một thời Mưa Bụi – dòng nhạc thịnh hành tại Việt Nam thập niên 1990. Nội dung ca khúc kể về cảm xúc của hai người từng yêu nhau nhưng giờ đây đã chia tay, thành hai người xa lạ. Lúc gặp hại, họ day dứt trong cảm xúc tổn thương và tiếc nuối.

Tình là thế 2023 với bản phối mới của nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, Phạm Thanh Thảo chọn cách xử lý khác. Cô cho biết đã thay thế cảm xúc oán giận, trách cứ của nhân vật nữ bằng tâm trạng tương phùng.

Cùng suy nghĩ với Phạm Thanh Thảo, Phạm Khánh Hưng cho rằng cách remake của nhạc sĩ cộng với trải nghiệm sau những va vấp của cuộc sống khiến anh không giữ lối thể hiện cũ.

“Tôi từng phản hồi với anh Lê Thanh Tâm là không nên sửa nhịp của ca khúc gốc. Thế nhưng khi anh gửi demo, nó đã cho tôi một cái nhìn khác về cái tình trong bài hát”, ca sĩ cho biết.

Trong anh, Tình là thế phiên bản mới không còn là những cảm xúc bồng bột tuổi trẻ mà chững chạc, bản lĩnh hơn khi trưởng thành.

“Có thể trong quá khứ hai người từng làm tổn thương nhau nhưng sau nhiều năm, trong họ chỉ còn lại những kỷ niệm đẹp”, Phạm Khánh Hưng nói.

Phạm Khánh Hưng cho biết thêm anh giới thiệu MV đúng dịp sinh nhật Phạm Thanh Thảo để tặng cô món quà đáng nhớ. Sản phẩm đã giúp nữ ca sĩ nhớ lại thời hoạt động nghệ thuật sôi nổi trước khi sang Mỹ.

“Khi quay MV, nhìn thấy sự vất vả của êkíp, tôi nhớ về một thời chinh chiến trên những cung đường chạy show”, cô bày tỏ.

Theo cô, chỉ cần nhắm mắt là nhớ lại khoảng thời gian cả ngày chỉ biết di chuyển khắp các tụ điểm giải trí để biểu diễn. Thậm chí, những ngày lễ Tết, cô vẫn đi diễn từ sáng đến tối mịt. Những show cuối cùng của ngày luôn kéo dài đến 1-2 giờ sáng của ngày hôm sau. Mệt là thế nhưng Phạm Thanh Thảo rất vui vì khán giả luôn đợi gặp và nghe cô hát.

Hiện Phạm Thanh Thảo dành thời gian chủ yếu cho gia đình nhưng cô vẫn không bỏ nghề. Cô luôn muốn tiếp tục cống hiến cho khán giả, trước là để đáp lại sự ủng hộ của tất cả những người yêu mến trong những năm qua, sau là để thỏa đam mê của người làm nghệ thuật.

Theo Ngoisao.net

Bài viết liên quan

Minh Tú hạnh phúc bên chồng Tây

Câu chuyện tình yêu của Minh Tú và Chris trải qua hơn 10 năm, là minh chứng cho sự kiên trì, thấu hiểu, sức mạnh và sự cảm thông, vượt qua bao nhiêu sóng gió, bất đồng, chia ly rồi tái hợp. Dẫu cuộc sống bất định, nhưng mối liên...

Hoa hậu H’Hen Niê làm bánh dày cho học sinh vùng cao

H’Hen Niê cùng người dân giã bánh dày, chuẩn bị đồ ăn, lì xì Tết sớm cho học sinh tại điểm trường mầm non Trống Trở. Để cải thiện điều kiện học tập cho học sinh Mù Cang Chải, Yên Bái, Quỹ Hy vọng tiếp tục nhận quyên góp trong chương...