Phát sóng vở Cải lương Chú Cuội và cây đa thần dành cho thiếu nhi nhân mùa Trung Thu 2021

Đăng vào: 18/09/21
Vào lúc 15h ngày 20 và 21/9 (thứ hai và thứ ba) trên kênh HTVC Thuần Việt (HTV) sẽ phát sóng vở Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần đây là món quà ý nghĩa dành cho thiếu nhi nhân mùa Trung Thu đặc biệt năm nay.

Một cảnh trongvở diễn

Đây là vở Cải lương vui nhộn phù hợp với trẻ em, tác giả – đạo diễn Hoàng Duẩn, chuyển thể Tô Thiên Kiều, biên tập Cẩm Linh với sự tham gia của các nghệ sĩ được trẻ em yêu thích: Bạch Long (Chú Cuội), NSƯT Tú Sương (vợ Chú Cuội), NSƯT Lê Thiện (vợ Bá Hộ), NS Linh Trung (Bá Hộ), Bảo Trí (Quan Tri Phủ), cùng các nghệ sĩ Vũ Thanh, Dũng Nhí, Tùng Linh, Minh Trọng, Chấn Cường, hai NS nhí Tú Quyên, Hồng Quyên là hai con gái của Tú Sương cũng tham gia. Vở diễn còn có sự tham gia của các thiếu nhi thuộc Đội ca múa Nhà thiếu nhi Tân Bình và nhiều diễn viên khác trong vai những chú thú rừng đáng yêu.

Vợ chồng Chú Cuội (NSƯT Tú Sương – NS Bạch Long)và chú Phèn (NS Dũng Nhí)

Là một đạo diễn mát tay với sân khấu thiếu nhi, đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết “Kịch bản được viết dựa trên những tích chuyện về Chú Cuội nhưng Chú Cuội và cây đa thần được đưa thêm nhiều tình tiết hấp dẫn và những sự kiện vui nhộn, mang lại sự bất ngờ cho thiếu nhi. Với tiết tấu nhanh, vở diễn có sự phối hợp của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau: ca, múa, nhạc thiếu nhi, rối đen và Cải lương.

Chú Cuội (Bạch Long) và các trẻ em trong xóm (Hồng Quyên, Tú Quyên, Hoàng Phúc)

Trên nền cảnh trí sân khấu được họa sĩ Văn Tòng thiết kế theo phong cách tả thực, cảnh cuội bay lên trời cũng sẽ được dàn dựng cho nhân vật bay thật, hứa hẹn sẽ mang lại sự thú vị cho khán giả nhỏ tuổi”.

Cảnh ở nhà vợ chồng Bá Hộ

Vốn là một câu chuyện dân gian quen thuộc đã đi vào lòng thiếu nhi bao thế hệ nhưng dưới bàn tay của đạo diễn Hoàng Duẩn và các nghệ sĩ câu chuyện đã trở nên hấp dẫn hơn, sinh động và dễ xem hơn rất nhiều. Không có quá nhiều các bài bản Cải lương thế nhưng khi được dùng thì rất đắc. Các em thiếu nhi sẽ được nhìn thấy một chú Chó Phèn (nghệ sĩ Dũng Nhí) ca những câu Cải lương nghe thật vui nhưng cũng thật mùi. Các em sẽ được gặp lại một Chú Cuội (nghệ sĩ Bạch Long) đáng yêu và tốt bụng, cô vợ hiền lành đến ngây thơ của chú Cuội (NSƯT Tú Sương), vợ chồng Bá Hộ tham lam nhưng khờ khạo, những anh lính hầu thật thà, chất phát nhưng không kém phần thông minh, cũng như nhưng bạn thú rừng đáng yêu, láu lĩnh trong khu rừng vui nhộn…

Một tiết mục ca múa nhạc thiếu nhi trong vở diễn

Thông qua vở diễn, những bài học về lòng nhân ái và tình yêu thương con người sẽ được nhân rộng, sự tham lam, ích kỷ thì sẽ phải trả giá. Vở diễn đã từng được công diễn những năm trước trong không gian sang trọng của Nhà hát lớn TPHCM và được thu hình để phát sóng phục vụ cho trẻ em.

Vợ chồng chú Cuội

Do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên các sân chơi dành cho trẻ em vào mùa Trung Thu năm nay đã không còn sôi động như trước đây. Trước tình hình đó, việc đáp ứng nhu cầu thư giãn, giải trí của các em thiếu nhi đang được các nhà đài quan tâm và Kênh HTVC Thuần Việt (HTV) phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần là một cố gắng đáng ghi nhận.

Chú chó Phèn (NS Dũng Nhí) và vợ Chú Cuội (NSƯT Tú Sương)

Hình giới thiệu vở diễn

Biên tập Cẩm Linh và NS Bạch Long

Nhân Lê (TTV)

Bài viết liên quan

Gặp gỡ 3 thiên thần nhỏ trong chương trình Ngôi sao nhỏ

“Ngôi Sao Nhỏ – Rộn ràng sắc Xuân” là chương trình thời trang – âm nhạc đặc sắc do nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường thực hiện. Chương trình quy tụ rất nhiều tài năng nhí, trong đó có 3 bạn nhỏ gây ấn tượng với vai trò là MC và ca sĩ...

Bánh kem xà phòng vừa thơm vừa ngon

Với mong muốn tự tay làm những món quà xinh yêu dành tặng cả nhà vào dịp năm mới, ba bạn nhỏ Nguyễn Ngọc Phương Nghi (Lớp 1, trường Tiểu học Tân Tạo), Nguyễn Ngọc Phương Vy (Lớp 4, trường Tiểu học Tân Tạo) và Nguyễn Nhã Liên (Lớp 5, trường Tiểu...