Ra mắt Câu lạc bộ sân khấu X-Drama – đi tìm những ẩn số của niềm đam mê

Đăng vào: 03/06/22

Ngày 20/5, CLB sân khấu X-DRAMA với mục đích “Tiếp lửa vinh nghề – Nuôi dưỡng đam mê” đã tổ chức Lễ ra mắt. Tham dự chương trình có đông đảo các Thầy cô, các văn nghệ sĩ cùng đông các khách mời và sinh viên.

: Đông đảo thầy cô giáo và sinh viên tham dự ra mắt CLB X-Drama

Ra đời và bắt đầu hoạt động vào ngày 15/8/2021 đúng vào giai đoạn căng thẳng của đại dịch COVID-19, CLB Sân khấu X-DRAMA phải hoạt động online vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, dưới sự cố gắng của giảng viên hướng dẫn, sự tâm huyết của ban chủ nhiệm và sự đồng lòng các thành viên mà CLB đã dần vượt qua được những khó khăn ban đầu ấy và đã đi vào hoạt động ổn định. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sinh viên được đến trường học trực tiếp cũng là lúc CLB có những hoạt động offline đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hóa TP. HCM chia sẻ: “Để thành lập các CLB thì ngoài giờ dạy như những thầy cô khác thì các thầy cô đã bỏ ra một quãng thời gian để chăm chút cho các em, để đi cùng các em, đồng hành cùng các em như một người bầu show vậy. Nếu như không có đam mê sẽ không làm được chuyện này. Và đúng nghĩa như chủ đề của buổi lễ ra mắt ngày hôm nay. Thầy cô sẽ là những người tiếp lửa để vinh nghề và giúp các em nuôi dưỡng đam mê của mình đối với nghệ thuật, với nghề, với sân khấu. Bên cạnh CLB sân khấu, khoa Quản lý VH,NT cũng đã hình thành nên các CLB dân ca, hát ru; CLB âm nhạc; CLB nghiên cứu khoa học; CLB nhiếp ảnh Chớp Foto…”.

Bảo Châu

Bài viết liên quan

Ánh Pie gây ấn tượng trong nhạc kịch “Cho và Nhận”

Trong tập 16 – series cuối cùng của vở nhạc kịch trong vòng Chân Dung Âm Nhạc – chiêu đãi khán giả những màn trình diễn đỉnh cao và khó nhằn. Không giống với các tập trước, các bài hát được truyền tải trong vở nhạc kịch “Cho và Nhận”...