Shark Minh Beta khai trương văn phòng Lãnh sự Slovenia tại TP.HCM

Đăng vào: 20/06/24

Ngày 19/6/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Bùi Quang Minh (Shark Minh Beta) cùng các đại diện từ Chính Phủ Slovenia đã tổ chức buổi lễ Khai trương Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Slovenia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

tm-img-alt

(Từ trái sang phải) Ông Bùi Quang Minh – Bà Renata Cvelbar Bek và bà Alenka Suhadolnik và ông Ông Trần Phước Anh

 

Sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Slovenia, đặc biệt trong bối cảnh kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

Buổi lễ có sự tham dự của Ông Trần Phước Anh (Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM), bà Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia – Bà Renata Cvelbar Bek và bà Alenka Suhadolnik – Đại sứ Cộng hòa Slovenia tại Việt Nam, ông Bùi Quang Minh – Chủ tịch Beta Group, vị doanh nhân đa tài vừa được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Slovenia ở Việt Nam. Đây là vị Lãnh sự danh dự người Việt Nam trẻ nhất thời điểm hiện tại. Ông đã tổ chức khai trương văn phòng Lãnh sự Slovenia tại TP.HCM ngay khi vừa được bổ nhiệm.

 

tm-img-alt
Nghi thức cắt băng khánh thành văn phòng lãnh sự Slovenia tại TP. HCM

Shark Minh Beta đảm nhận nhiệm kỳ 5 năm trong vai trò Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Slovenia. Đây không chỉ là niềm vinh dự của Shark Minh Beta mà còn là niềm tự hào của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, bởi ông là một nhà đầu tư nhạy bén, nhân vật truyền cảm hứng khởi nghiệp có sức ảnh hưởng với giới trẻ thông qua những hoạt động kinh doanh cũng như những triết lý sống rất tích cực và gần gũi, thiết thực với giới trẻ.

tm-img-alt

Ông Bùi Quang Minh và Phó Thủ tướng Slovenia Tanja Fajon 

Tại buổi lễ, ông Bùi Quang Minh chia sẻ về những ấn tượng của ông về đất nước và con người Slovenia, đồng thời khẳng định cam kết của ông trong việc góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên cương vị là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Slovenia. Ông nói: “Một doanh nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực, tôi sẽ tích cực tìm kiếm và kết nối các cơ hội đầu tư và kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Slovenia, tập trung vào công nghệ, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, giải trí, y tế, giáo dục và du lịch. Hơn nữa, với tâm hồn của một nghệ sĩ, tôi sẽ hỗ trợ các hoạt động giao lưu văn hóa và thể thao nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình bạn giữa hai dân tộc chúng ta”.

tm-img-alt

Ông nhấn mạnh thêm, thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa Tổng Lãnh sự quán, cộng đồng doanh nghiệp, các chính phủ và người dân của cả hai nước, chúng ta sẽ mở ra một chương mới về phát triển song phương, hợp tác, thịnh vượng, đoàn kết và chia sẻ.

tm-img-alt

Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia – Bà Renata Cvelbar Bek chia sẻ tại buổi khai trương rằng trong 3 thập kỷ qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Slovenia và Việt Nam vẫn bền chặt về cả lĩnh vực kinh tế và chính trị. “Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng nhất Châu Á những năm gần đây, và là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn trên toàn cầu. Tôi tự tin Lãnh sự danh dự Bùi Quang Minh sẽ hỗ trợ chúng tôi tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai và kết nối hai nền văn hoá, kinh tế với nhau”, bà Renata Cvelbar Bek khẳng định.

tm-img-alt

 

Bùi Quang Minh, còn được biết đến với tên gọi Minh Beta và là nhà sáng lập của Beta Group. Ông sáng lập nên một hệ sinh thái đa ngành, trong đó phần nổi bật nhất là Beta Cinemas. Beta Group cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như phân phối phim (Beta Distribution), sản xuất phim (Beta Production), công nghệ bất động sản (APlus Home), giáo dục (Crimson Business Institute), chăm sóc sức khỏe (Beta Healthcare) và hoạt động đầu tư kinh doanh quốc tế. Ông cũng là một trong những “Shark” của Shark Tank Việt Nam Mùa 6 năm 2023. Ông tốt nghiệp bằng Danh dự Hạng 1 Đại học Sydney (Úc), đồng thời được trao học bổng Fulbright và tốt nghiệp MBA tại Đại học Harvard.

 

Bên cạnh là doanh nhân, Shark Minh Beta còn tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật với vai trò là nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất phim và diễn viên. Anh là tác giả và ca sĩ của những bài hát phổ biến như “Việt Nam ơi” và “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid”.

 

Như vậy, việc khai trương Văn phòng Lãnh sự và bổ nhiệm Lãnh sự Danh dự của nước Cộng hòa Slovenia tại TP. HCM sẽ trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy và hỗ trợ thiết thực cho công dân của cả hai nước, góp phần vào tình hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia.

Hưng Gia

Bài viết liên quan

Rap Việt liệu còn hot

Rap Việt mùa 4 đã tổ chức buổi đầu tiên của vòng casting (tuyển chọn) tại TP.HCM. Dù vậy, sức nóng của 2 game show “Anh trai” khiến Rap Việt mùa 4 tạm thời lép vế. Game show Rap Việt đã trở lại với hình ảnh quen thuộc. Hàng nghìn...