Siêu mẫu Hà Anh: “Tôi vị tha và nhẫn nại hơn khi làm vợ và làm mẹ”

Đăng vào: 11/01/22
Siêu mẫu Hà Anh cho biết: “Làm mẹ, làm vợ rồi tôi cảm thấy mình thấu hiểu và vị tha hơn, nhẫn nại hơn trước. Làm mẹ và làm vợ khiến tôi muốn sống tốt và làm nhiều điều có ý nghĩa hơn nữa”.

Mối quan hệ giữa tôi với Xuân Lan gọi là gì cũng được

PV: Sau thời gian dài vắng bóng, lý do gì khiến chị quyết định nhận lời tham gia chương trình thực tế “Quý ông hoàn mỹ” với vai trò HLV?

Hà Anh: Tôi nghĩ mỗi người sẽ có cho mình những lựa chọn riêng. Với bản thân, ngay từ đầu tôi đã lựa chọn con đường dài cho sự nghiệp, xây dựng bản thân với kiến thức, chuyên môn, những giá trị thực, cá tính và phong cách riêng. Chính vì vậy, tôi luôn lựa chọn kỹ những thương hiệu tôi làm, vai trò tôi tham gia, không “đại trà”, ồ ạt để tranh thủ cơ hội xuất hiện ở mọi nơi.

PV: Nhưng nếu “ở ẩn” lâu quá, có khi khán giả sẽ chẳng để trong tâm cái tên “siêu mẫu Hà Anh” nữa?

Tôi nghĩ, một khi họ đã yêu mến mình thì dù có vắng bóng, họ vẫn sẽ nhớ đến. Việc tôi “ở ẩn” là vì tôi không muốn khán giả bị “bội thực” bởi tần suất xuất hiện của mình, không phải đặt dấu hỏi về chuyên môn của tôi là gì, không bị mất lòng tin khi tôi tham gia những sản phẩm kém chất lượng. Để được như vậy, tôi phải học cách nói “không” rất nhiều để giữ chữ tín và sự tôn trọng đối với khán giả của mình.

PV: Cát-sê có phải cũng là lý do khiến chị nhận lời ngồi ghế HLV lần này?

Hà Anh: Chắc chắn điều này đóng một vai trò nhất định nhưng không phải là tất cả. Tôi luôn nghĩ rằng, nếu như tôi mang lại chất lượng và chuyên môn cũng như đầu tư thời gian của mình cho một chương trình nào thì việc cát-sê bao nhiêu sẽ phản ánh đúng sự trân trọng của chương trình đối với những giá trị tôi mang lại, sự nghiêm túc đầu tư cho dự án của họ.

Vì tôi là người làm nghề và sống bằng nghề nên tôi không tham gia cái gì đó cho vui hay cầu cạnh sự nổi tiếng. Tôi biết rõ những giá trị mình mang lại và luôn đầu tư, cống hiến 110% cho vai trò của mình.

Thế nhưng bên cạnh đó, sự phù hợp chuyên môn, cũng như có chia sẻ chung một niềm quan tâm, mục đích và tầm nhìn sẽ giúp tôi quyết định mình có tham gia chương trình đó hay không.

Nếu đó là chương trình tôi thích, nhìn thấy nhiều giá trị từ nó, là một thử thách thú vị với mình thì tôi sẽ luôn hào hứng tham gia.

PV: Chị sẽ làm gì để giúp các thí sinh đội mình đi đến chặng đường cuối?

Hà Anh: Tôi không chỉ là một người mẫu, tôi thành công bởi những kiến thức về kinh doanh, marketing, phát triển thương hiệu. Tôi hiểu chỗ trống của thị trường và biết cách xây dựng những nhân vật biểu tượng, biết cách thổi hồn và kể câu chuyện về nhân vật.

PV: Cụ thể thế nào, thưa chị?

Hà Anh: Cụ thể, hiểu về đàn ông, hiểu thị hiếu, hiểu sản phẩm và thương hiệu sẽ giúp tôi trang bị cho thí sinh của mình những điều cần thiết để chơi cuộc chơi này hiệu quả nhất.

PV: Là HLV của một chương trình về “quý ông”, vậy quý ông là như thế nào, thưa chị?

Hà Anh: Tạo ra người mẫu đơn giản hơn tạo ra quý ông rất nhiều. Người mẫu chỉ cần đẹp, cần ăn hình, cần biết diễn chút đỉnh để quay đoạn quảng cáo vài chục giây. Nhưng, tạo ra quý ông cần phải uốn chỉnh từ cốt cách, thổi hồn vào tâm hồn, khai sáng cho trí tuệ, dưỡng cho sự tự tin và niềm tin vào chính bản thân mình, dạy phong cách chứ không phải dạy kiểu cách, dạy yêu thương và hào phóng chứ không phải so đo tị hiềm, lấy lòng tiểu nhân để đo lòng quân tử.

Hào hoa không phải là phung phí, sỹ diện. Tự tin không cần phải hạ người khác xuống để nâng mình lên.

Vốn nổi tiếng với chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn nhưng lại rất thẳng tính. Liệu điều này có khiến cho chị gặp khó khắn trong chương trình nói riêng và cuộc sống nói chung?

Thẳng thắn nhưng khéo léo, tôi tin rằng mình biết cách truyền đạt cho team của mình. Điều khó khăn là thời gian ngắn, liệu tôi có thể giúp họ thay đổi bản thân đến đâu? Nhưng đây cũng là khó khăn của tất cả các đội chứ không riêng gì đội của tôi.

Làm HLV sẽ không tránh khỏi nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với người thẳng thắn, không ngại đụng chạm như chị. Chị có e ngại điều này không?

Tôi không đến với chương trình để gây “chiến tranh”, nhưng nếu ai gây chiến với mình thì tôi “đành” phải lên tiếng thôi. Tôi không bao giờ can thiệp chuyện cá nhân của người khác nhưng khác biệt về chuyên môn, tôi sẵn sàng chia sẻ.

PV: Liệu sẽ có “cuộc chiến” nào xảy ra khi chị ngồi “chung mâm” với HLV Xuân Lan?

Hà Anh: Không, những yếu tố drama là do người sản xuất hình dung ra để mang lại sự tò mò, phấn khích cho chương trình. Tôi chỉ hình dung ra sự phấn khởi, háo hức của các fan thời trang của mình, vì đã lâu rồi họ vô cùng mong ngóng sự trở lại trong chuyên môn của tôi đối với một chương trình thực tế.

PV: Chị từng nói không phải bạn bè với Xuân Lan. Vậy theo chị, mối quan hệ của hai người là gì?

Hà Anh: Thú thực là thế nào cũng được.

PV: Câu trả lời chung chung thế này của chị có lẽ sẽ khiến người ta hiểu rằng, “đó là mối quan hệ chẳng mấy tốt đẹp” đấy?

Tôi cũng không biết nói gì hơn bởi tôi không có ý định làm ai tổn hại hay mất mặt, cũng không phải là người phải hạ thấp người khác để tôn vinh bản thân. Tôi luôn hào hứng được phát triển song song với những con người giỏi chuyên môn, có tâm và có tầm.

Tôi tin rằng ở Việt Nam có rất nhiều khoảng không gian để cùng nhau phát triển, xây dựng. Tôi về Việt Nam là để xây dựng nên ai có chung tầm nhìn, tôi sẵn sàng chia sẻ. Còn ai không chung giá trị cũng chẳng sao, mỗi người sẽ có một việc riêng, đời sống riêng.

Muốn sống tốt và làm nhiều điều có ý nghĩa hơn

PV: Giữa sự nghiệp và gia đình, chị làm thế nào để cân bằng?

Hà Anh: Có thể tôi hơi tham vọng, tôi vừa muốn có thể làm tốt vai trò của mình mà vẫn có thời gian dành cho cô con gái bé và chồng của mình. Tôi chỉ áy náy nhất điều này khi đi quay chương trình bận rộn.

Thật ra, tôi cũng đã chia sẻ với nhà sản xuất rằng rất mong có một lịch làm việc gọn, hiệu quả nhất. Tôi không ngại làm việc vất vả, chỉ không muốn dành thời gian chờ đợi vô ích trong khi đó là thời gian tôi phải xa gia đình, đứa con bé luôn nhung nhớ mẹ.

PV: Ông xã có hỗ trợ gì cho chị trong việc chăm sóc con cái, gia đình để vợ đi làm?

Hà Anh: Tôi luôn có thói quen trao đổi trước với ông xã về lịch làm việc của mình để anh ấy có thể hỗ trợ thu xếp chăm sóc con cái và lịch nghỉ ngơi của cả gia đình.

Bài viết liên quan

Cát Tường – “Nàng thơ” dịu dàng như sương mai

Nguyễn Ngọc Cát Tường, hiện đang học lớp 4, trường KLIS, TP.HCM. Cát Tường gây ấn tượng với người đối diện với vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết. Vừa qua, cô bé tham gia concept BST The Muse của NTK Tuyết Hường. Bộ ảnh hoá thân thành nàng thơ của...

Mẫu nhí Han Chae Yun hoá thiên thần trong Fairy Concept

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng mẫu nhí Han Chae Yun luôn gây ấn tượng với mọi người bởi nét đẹp lai trong trẻo. Tham gia Fairy Concept, Han Chae Yun trông như một thiên thần nhỏ. NTK Trinh Châu chia sẻ: “Tôi đặc biệt thích vẻ đẹp trong trẻo của...