Tiến Nguyễn – Người con xứ Huế chia sẻ yêu thương giữa đại dịch tại TPHCM

Đăng vào: 28/08/21
“Mong  sao dịch qua mau để mọi người trở lại cuộc sống bình thường, Tiến Nguyễn được trở lại công việc diễn xuất và kết nối nhiều hơn nữa tấm lòng nhân ái để tiếp tục chia sẻ phần nào với bà con đang gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 gây ra”. Đó là lời bộc bạch của diễn viên kiêm người mẫu Tiến Nguyễn khi bất chấp hiểm nguy đích thân trao tận tay người dân những món quà kể từ khi TPHCM bắt đầu dịch trở lại.

Tiến Nguyễn hỗ trợ đưa bà con đồng hương Huế về quê tránh dịch

Chưa bao giờ chúng ta thấy một Sài Gòn ấm áp tình người mãnh liệt như lúc này. Một Sài Gòn mà sự tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau lại đẹp đến thế. Vì thế, trong suốt thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, cũng như bao tấm lòng nhân ái của mọi người đang ngày đêm góp sức cùng Thành phố chống dịch thì Tiến Nguyễn cũng không ngần ngại tạm gác lại tất cả công việc riêng để làm đầu mối nhận hàng hóa, thực phẩm từ Huế gửi vào để đi đến nhiều nơi phát cho bà con đồng hương đang gặp khó khăn.

Cùng quân đội và UBMTTQVN phường 13, quận Tân Bình hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Hiểu được sự khó khăn vất vả của người dân TPHCM nói chung và người dân Huế nói riêng nên khi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn đón bà con Huế xa quê ở Sài Gòn, cần tình nguyện viên điều phối hỗ trợ giúp người dân được trở về quê, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì Tiến Nguyễn đã hăng hái tham gia.

Mặc dù đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng với tấm lòng nhiệt huyết và sự đồng cảm, Tiến Nguyễn luôn có mặt kịp thời ở sân bay, ga tàu để hỗ trợ giúp đỡ hàng trăm bà con Huế hồi hương được an toàn. Tại buổi tiễn, mọi người dễ dàng bắt gặp một Tiến Nguyễn ân cần, chu đáo hướng dẫn bà con xét nghiệm, chỗ đứng chỗ ngồi bảo đảm an toàn, vận chuyển hành lý, dò lại danh sách, nhìn thấy bà con yên ổn trên những chuyến tàu, máy bay về Huế là trong lòng thấy rất vui khó tả. “Mong  bà con quê mình trở về khu cách ly an toàn và sớm đoàn tụ với gia đình”.

Không những vậy, để có thể hỗ trợ được nhiều hơn tới người dân khó khăn hiện tại Tiến Nguyễn vẫn tiếp tục tham gia hoạt tình nguyện viên cùng UBMTTQVN Phường 13, Tân Bình. Theo đó, Tiến Nguyễn hằng ngày đã cùng với chị Trịnh Thị Thuý Ngần (Phó Chủ tịch UBMTTQVN Phường 13, Tân Bình), đi thăm hỏi động viên, hỗ trợ thuốc men, nhu yếu phẩm cho những gia đình có ca F0 và một số người dân tạm trú, lưu trú đang khó khăn tại địa phương.

Tiến Nguyễn cùng chị Trịnh Thị Thúy Ngần Phó Chủ tịch UBMTTQ Phường 13 chuẩn bị phát quà cứu trợ

“Công tác thiện nguyện xuất phát từ tâm và lòng chia sẻ yêu thương giữa con người với con người khi gặp hoạn nạn, thiên tai gây nên. Vì lẽ đó, Tiến Nguyễn hay tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng mọi người và tổ chức nhiều trận bóng thiện nguyện, trong đó có  tổ chức và tham gia cùng anh em nghệ sĩ,…Tiến Nguyễn không phải là một tổ chức thiện nguyện hay một nhóm thiện nguyện, mà tham gia các hoạt động thiện nguyện với ý nghĩa để chia sẻ một phần nào cho bà con không may mắn đang gặp khó khăn trong cuộc sống xã hội”. Đó là những chia sẻ xuất phát từ tấm lòng thiện tâm của diễn viên kiêm người mẫu Tiến Nguyễn.

“Hiện tại Tiến Nguyễn không nhớ là mình đã hỗ trợ được bao nhiêu người, tới được bao nhiêu khu vực tại Thành phố và gặp biết bao nhiêu những người dân gặp khó khăn do dịch bệnh đôi khi là cả sự mất đi người thân. Nhìn khuôn mặt hốc hác tiều tụy vì bệnh dịch, vì sự ra đi của người thân mà Tiến Nguyễn cảm thấy thật xót xa và thầm hứa với lòng mình là cần phải cố gắng hơn nữa nên mọi sự vất vả hay nguy cơ lây nhiễm bệnh tật đối với mình không là gì cả”.

Tranh thủ chạy xe máy đi các quận hỗ trợ bà con khó khăn

Vì vậy, sau khi hoàn thành công việc tình nguyện viên được giao, Tiến Nguyễn thường xuyên trích một ít tiền riêng của mình và kêu gọi thêm một số anh chị em bạn bè ủng hộ thêm thực phẩm: Gạo, trứng, rau, củ quả hoặc tiền mặt,…Tiến Nguyễn không ngại khó khăn chạy xe máy đi hỗ trợ chia sẻ một phần nào cho bà con các quận lân cận cũng đang gặp khó khăn, có thêm động lực vượt qua dịch bệnh Covid-19…

Chàng trai xứ Huế Tiến Nguyễn tên thật (Nguyễn Xuân Tiến) sinh ra và lớn lên tại thành phố Huế. Xuất thân từ một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng con đường sự nghiệp cầu thủ bóng đá của Tiến Nguyễn đầy chông gai và không may mắn như bao cầu thủ khác.Năm 2014, Tiến Nguyễn quyết định rời Huế vào Sài Gòn lập nghiệp. Từ đó, bắt đầu với duyên nghiệp người mẫu ảnh và diễn viên đến với Tiến Nguyễn một cách khá bất ngờ… Theo Tiến Nguyễn đây là cái duyên. Tổ nghề cho mình cái nghề thì Tiến Nguyễn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, để tìm chỗ đứng khi đã quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật.

Lê Nhân (TTV)

Bài viết liên quan