Mặc dù cuối năm bận bịu, Trà Ngọc Hằng cũng sắp xếp thời gian về thăm lò bánh truyền thống tại Cần Thơ để động viên tinh thần những nghệ nhân gói bánh, kịp thời phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Là người con của đất miền Tây, Trà Ngọc Hằng vừa giỏi việc kinh doanh lại vừa khéo léo thu xếp tốt cả việc nhà. Lần này, về lại lò bánh ở quê, cô đã có dịp trải nghiệm, tham gia gói bánh cùng những người thợ giỏi lâu năm của lò bánh. Tuy ít khi gói bánh nhưng chiếc bánh do tính tay Trà Hằng làm ra khá chỉn chu và đẹp mắt.
Để có những chiếc bánh đẹp và ngon gởi đến khách hàng, những người thợ bánh lành nghề; đã làm ra bằng cả tấm lòng và sự nâng niu dành cho từng chiếc bánh. Các sản phẩm làm ra luôn chỉn chu, chất lượng và không ngừng đổi mới.
Chiếc áo bà ba đậm chất miền Tây và mái tóc suôn mượt làm gợi nhớ hình ảnh cô gái miền quê chân chất. Đối lập với hình ảnh “bà mẹ đơn thân” có phần mạnh mẻ, cá tính hằng ngày của Trà Ngọc Hằng. Cô cho biết dù sống và làm việc nhiều năm tại TP. Hồ Chí Minh nhưng cô vẫn giữ tính cách và hình ảnh gần gũi, thân thiện.
Trà Ngọc Hằng chia sẻ: “Mỗi năm, Hằng phải về tiếp sức tinh thần và quan sát các công đoạn làm bánh, để lò bánh cho ra những sản phẩm tốt và chất lượng nhất đến tay khách hàng “ruột” của mình ở khắp các tỉnh. Đây cũng là dịp để Hằng cho các bạn quản lý hệ thống đến xem quy trình làm bánh của mình. Ngoài ra, đây vừa là việc kinh doanh, vừa là duy trì ngành nghề truyền thống, nếu có cơ hội Hằng mong muốn Sophia sẽ được trải nghiệm những hoạt động này để giúp con hiểu hơn về văn hoá bản sắc dân tộc”.
Vì thế, Trà Ngọc Hằng đã gầy dựng nên thương hiệu “Bánh tét cô Trà” nổi tiếng vài năm nay, cô đã dành cả tâm huyết và trái tim với nghề truyền thống của địa phương, cũng như tạo được việc làm ổn định cho nhiều nhân viên của mình. Đó là điều Trà Ngọc Hằng cảm thấy vui trong những năm đầy biến động vừa qua./.
Khánh Vy