Trải nghiệm làm bánh kem xà phòng của các “đầu bếp nhí”

Đăng vào: 09/06/22

Vừa qua, các “đầu bếp nhí” Gia Bảo, Như Đình, Dâu đã có một buổi trải nghiệm rất thú vị khi tham gia workshop Làm bánh kem xà phòng.

Bước vào không gian workshop, các bạn nhỏ rất hào hứng khi nhìn các sản phẩm mẫu cũng như những chiếc khuôn nhiều hình dáng mà mình sắp được bắt tay vào thực hiện. Chị Iris Nguyễn (chủ thương hiệu Perfumery House) là người hướng dẫn các bạn nhỏ.

Chị Iris hướng dẫn Gia Bảo đổ khuôn bánh

Tham gia buổi workshop còn có sự góp mặt của NTK Trinh Châu. Cô chia sẻ vốn rất thích những sản phẩm handmade nên sắp xếp được thời gian là cô đăng ký ngay.

Đầu tiên, chị Iris giúp các bạn nung chảy phôi xà phòng trong vòng 30 phút và pha màu sẵn. Chị còn thêm mùi hương để bánh xà phòng có hương thơm y như chiếc bánh thiệt. Bật mí nha: Nguyên liệu là phôi xà phòng từ dầu dừa, màu khoáng thiên nhiên, chất tạo mùi cũng từ tinh dầu thiên nhiên, rất an toàn cho sức khoẻ.

Như Đình đang đổ khuôn trái dâu

Sau đó, các bạn được đổ khuôn đế bánh lúc nhiệt độ 50 độ và để nguội trong vòng 2-3 tiếng. Tiếp đến là đổ khuôn topping trang trí: chocolate, dâu, cam…

Chị Iris hướng dẫn Dâu đổ khuôn

Gia Bảo tỉ mỉ đổ các khuôn bánh nhỏ

Công đoạn mà các bạn rất háo hức là tách topping và đế bánh ra khỏi khuôn. Sau đó là tỉa gọt topping/đế bánh sao cho thật chỉn chu.

NTK Trinh Châu và bé Như Đình cùng tỉa những chữ cái

Chị Iris sẽ đổ lớp kem lên bánh, lớp kem nóng sẽ nhanh chóng đông lại nên các bạn tranh thủ trang trí topping lên. Đây có lẽ là công đoạn được yêu thích nhất nên bạn nào cũng làm say sưa.

Gia Bảo trang trí cho chiếc bánh của mình

Chiếc bánh của Dâu nè!

Như Đình tách bánh ra khỏi đế

Có một công thức chung nhưng với sự sáng tạo của từng bạn đã cho ra đời những chiếc bánh kem khác phau, phù hợp với tính cách của mỗi người.

Các bạn nhỏ, NTK Trinh Châu và chị Iris

Buổi trải nghiệm chỉ kéo dài 90 phút nhưng đã giúp Dâu, Gia Bảo, Như Đình có được sự hiểu biết thú vị về cách làm xà phòng với tinh chất thiên nhiên, rèn luyện khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mĩ nghệ thuật cho chính mình.

Tuyết Hường

Ảnh: Đức Trí

(Bài viết được sự hỗ trợ của chị Iris Nguyễn, Fanpage: Iris Nguyen – Perfumery House)

Bài viết liên quan

Đại Nghĩa: Tôi yêu đến chết đi sống lại

Đại Nghĩa lần đầu trải lòng về chuyện tình cảm, hé lộ bí quyết vượt qua khủng hoảng hậu chia tay với Lý Nhã Kỳ trong tập 3 Trà chiều cùng mợ chảnh. Trong buổi trà chiều cùng Đại Nghĩa, Lý Nhã Kỳ tâm sự rằng cuộc sống của cô...