Trương Thị May: Không phá vỡ nguyên tắc của bản thân để nổi tiếng!

Đăng vào: 26/05/21

Không đầu quân vào công ty người mẫu, chấp nhận con đường tự thân vận động, dưới sự quản lý và đồng hành của mẹ, bao năm qua, trong thế giới hào nhoáng và cũng lắm bon chen, cạm bẫy là showbiz nhưng chưa một lần dư luận chứng kiến Trương Thị May ‘sa chân sẩy bước’. Bởi May luôn tin rằng, một người có nhân duyên với Đạo Phật như May sẽ có cách sống, cách suy nghĩ ứng dụng thực tế từ lời Phật dạy.

Học cách tư duy tích cực hơn

Chào May, năm 2020 là một năm đáng nhớ khi mà dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng và đảo lộn cuộc sống nhiều người, May đã vượt qua như thế nào?

Năm 2020 thật là năm khó khăn cho mọi người vì mọi thứ đều ngưng trệ do dịch bệnh Covid-19, gia đình May cũng bị ảnh hưởng lớn. Công việc không tốt như trước cũng kéo theo nhiều sự lo lắng hơn. Tuy nhiên, trước giờ gia đình May ăn chay trường, sống giản dị và tham gia nhiều các hoạt động Phật giáo nên trong sâu thẳm tâm của mình cũng được an yên, mọi sự vận hành biến động đó đều là nguyên tắc vận hành thay đổi rất bình thường. May sẽ cố gắng để tất cả mọi sự thịnh suy, thăng trầm đến thì May sẽ cố gắng hoan hỷ đón nhận.

May cũng nghĩ mọi người nghĩ khi dịch bệnh đến, làm đảo lộn cuộc sống, nói theo mặt tích cực thì đó là quá trình vận động của cuộc sống mà nhân loại cần thích nghi. Điều quan trọng là chúng ta sẽ vượt qua được và tiếp tục cuộc sống bình thường theo cách tư duy tích cực hơn.

Vì những ảnh hưởng của Covid-19 mà May có vẻ “im ắng” trong showbiz thời gian qua, có thể chia sẻ về cuộc sống thường ngày của mình, những sở thích, thú vui để cân bằng cuộc sống?

Cuộc sống của May khá yên bình. Mỗi sáng dậy sớm cùng gia đình tụng kinh. Rồi chuẩn bị bữa sáng. Hôm nào có lịch làm việc thì dành thời gian chuẩn bị, nghiên cứu. Còn có thời gian sẽ cùng gia đình lên chùa, tham gia các hoạt động Phật pháp. May ít bạn và cũng ít giao tiếp, chủ yếu là đi làm việc và dành thời gian cho gia đình. Bà ngoại và mẹ đã lớn tuổi nên May muốn dành nhiều thời gian cho gia đình.

Bạn biết đấy, May là người ăn chay trường nên May luôn đón nhận và nhìn mọi thứ theo hướng tích cực nhất có thể. Ăn chay giúp May có nhiều năng lượng tốt, giúp tâm hồn mình thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Sự khác biệt tạo nên điểm nhấn!

Trải qua hành trình 15 năm tham gia lĩnh vực giải trí May thấy mình được và mất ?

May nghĩ mình được nhiều hơn mất. phần nào cũng giúp May có cuộc sống tốt hơn, có công việc, học được nhiều thứ và tạo dựng cho mình một vị trí nhất định trong showbiz. Cái mất của May chắc là sự hồn nhiên của tuổi mới lớn, vì lúc đó đã mang danh Á hậu rồi, mình không thể cư xử hồn nhiên hay làm những hành động bồng bột của tuổi trẻ được, nên tự thấy mình không có nhiều những kỉ niệm “quậy” của thời trẻ.

Dự thi Miss Universe đã 8 năm qua, người ta vẫn nhắc May là một trong những đại diện Việt Nam có gương mặt đẹp nhất, câu chuyện truyền cảm hứng ấn tượng nhất, nhưng may mắn chưa mỉm cười với May, tại sao vậy?

Năm đó, May nhận lời mời tham dự cuộc thi cũng khá trễ nên chưa có nhiều sự chuẩn bị chu đáo. Một phần nữa là thời tiết ở Nga rất khắc nghiệt, May là người chịu lạnh không giỏi nên qua tới Nga đã bị bệnh. Việc đó ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần và sức khỏe của May tại thời điểm đó. Có những buổi chụp ảnh mà nhiệt độ thời tiết thấp hơn 0 độ, May rất lạnh nhưng cũng phải gáng tươi tắn. May ước gì năm đó mình được thi ở một quốc gia có khí hậu ấm áp hơn và thời gian chuẩn bị tốt hơn, có nhiều người hỗ trợ hơn thì mình đã có thể hoàn thành tốt hơn tại cuộc thi rồi.

Mỗi thời điểm tiêu chuẩn về vẻ đẹp của người phụ nữ khác nhau, vậy theo May đâu là tiêu chuẩn của một tượng đài sắc đẹp trong thời đại ngày nay?

May nghĩ một biểu tượng sắc đẹp thời nay ngoài việc xinh đẹp cần có sự thông minh, tài năng, sức ảnh hưởng và có tri thức, ngoại ngữ. Người xinh đẹp, tao nhã mà thông minh và có tài năng, đức độ thì sẽ biết mình làm gì tốt, làm gì để chia sẻ trách nhiệm nhiều với cộng đồng. Từ đó sẽ tạo được sức ảnh hưởng đến cộng đồng, lan tỏa đến xung quanh. Nếu có thêm ngoại ngữ nữa thì sức lan tỏa, thông điệp, tiếng nói của người đó còn vang xa hơn. Đó là tiêu chuẩn mà May nghĩ một biểu tượng sắc đẹp của thời đại hiện nay.

Từng từ chối đóng phim vì vai nóng, nhưng May vẫn khẳng định điện ảnh là đam mê, vậy đam mê của May ở đây là gì?

Bản thân ai cũng có đam mê và không có nghĩa phải vì đam mê mà bất chấp mọi điều. Trong nghề diễn, May tự đặt ra cho mình một nguyên tắc là chọn vai diễn phù hợp với bản thân. Nó giống như cái khuôn vậy đó, vừa khuôn thì mọi thứ ổn, vượt ngoài cái khuôn đó thì sẽ hơi mạo hiểm. Làm nghệ thuật thì ai chẳng thích tìm tòi, làm những thứ mới mẻ. Tuy nhiên, thích là một chuyện còn phù hợp với mình hay không lại là một chuyện khác. Nhiều diễn viên nổi danh Hollywood đóng rất ít phim, nhưng tên tuổi của họ, tài năng của họ đều được biết tới rộng rãi, nên May cũng học hỏi theo, cố gắng làm tốt nhất trong khuôn khổ bản thân mình, dù tự bó hẹp cơ hội của mình đi.

Nghề nào cũng có sự cạnh tranh và trong showbiz, sự cạnh tranh lại càng khốc liệt hơn, May “đón nhận” sự cạnh tranh này với tâm thế nào?

Quả là không có nghề nào không có sự cạnh tranh khốc liệt. Nghề nào cũng có mặt tốt cũng như mặt xấu. Và mỗi người sẽ có những nguyên tắc khác nhau và bản thân May tin sự khác biệt sẽ tạo thành điểm nhấn riêng của chính mình. Là người sống theo lời Phật dạy, May luôn tâm niệm rằng “Những gì mình không muốn thì đừng mang đến cho người khác – Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân”.

Tất cả đều do duyên số!

Những người mẫu cùng thời với May đều đã lập gia đình, còn May thì sao?

May tin rằng tất cả đều do duyên số và chuyện cưới chồng sinh con cũng vậy. May không cưỡng cầu hay nhìn bạn bè mà chạnh lòng. Hơn hết, May luôn xem tình yêu là phép màu của cuộc sống. Ai sống trong tình yêu sẽ cảm nhận được hạnh phúc. Tuy nhiên, mỗi người có giữ được tình yêu lâu dài hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hôn nhân là kết quả của tình yêu lâu dài. Và hiện cuộc sống của May cùng gia đình rất bình yên nên May cũng chưa muốn một sự thay đổi nào quá lớn, khi mà bà ngoại hay mẹ May đã lớn tuổi rồi, mình phải có trách nhiệm chăm sóc nhiều hơn.

Vì sao May lại chọn mẹ là người quản lí trong mọi hoạt động nghệ thuật của mình mà không phải là một người khác?

Theo May, không ai yêu thương, chăm sóc mình bằng mẹ. Mẹ là người hiểu con gái nhất, và cho May có sự nghiệp như ngày hôm nay. May luôn tin tưởng những quyết định của mẹ, mẹ là người có kinh nghiệm sống và làm việc trước mình nên sẽ nhìn thấu đáo mọi thứ. Mẹ là nguồn thương mến thương nâng bước đời May. Những khi đi diễn xa có mẹ bên cạnh May rất an lòng vì biết rằng mình đang có lá chắn chở che. Nếu cho một đều ước, May xin ước mẹ sức khỏe mãi ở bên cạnh với chị em May. Hiện tại, mẹ đã lớn tuổi, sức khỏe cũng không còn tốt như trước, nhưng thú thật là mẹ vẫn muốn đồng hành cùng May. Đi cùng, tham gia nhiều hoạt động cũng giúp mẹ đi tới đi lui, coi như vận động để khỏe hơn. Mẹ cũng thích điều đó.

May có thường về Campuchia thăm quê cha? Đất nước chùa tháp trong ký ức của chị còn lại những gì? 

Vì bà ngoại tuổi đã cao, các em thì còn nhỏ nên May cũng ít có cơ hội đi đâu xa. Gần đây, sức khỏe của mẹ cũng không tốt như trước nên May càng phải bên cạnh nhiều hơn. Với May, Campuchia là đất nước xinh đẹp và có truyền thống Phật giáo. Sự thân thiện, cởi mở và yên mình của Campuchia làm May thấy rất bình yên và yêu mến nơi đây./.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của May!

Ekip thực hiện

Photo: Lê Thiện Viễn

Makeup: GHY

Costume: Phạm Đăng Anh Thư

(Theo TTV)

Bài viết liên quan

Mãn nhãn với vòng eo 56 của Ngọc Trinh trong clip mới

Ngoài biệt danh “Nữ hoàng nội y”, “Yêu nữ hàng hiệu”, … thế nhưng vẫn lấy số đo 56 của vòng 2 ra làm biệt danh cho Ngọc Trinh. Mặc dù vạn vật đều chịu sự tác động của thời gian và trong đoạn clip mới đăng tải, Ngọc Trinh...

Clip siêu mẫu Minh Tú ‘đu trend’ mùa dịch Covid-19

Trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Minh Tú chia sẻ: “Muốn ‘đu trend’ nhưng điều kiện không cho phép. Người ta chơi đồ hiệu, mình chơi đồ bộ”. Siêu mẫu Minh Tú vốn là chủ nhân của nhiều chiếc “ghế nóng” trong các show truyền hình thực tế...