Báo chí và Doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay đẩy lùi Covid – 19 tại TPHCM

Đăng vào: 19/08/21

Với mục đích chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân tại TPHCM do giãn cách xã hội kéo dài. Cơ quan Báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường đã phối hợp cùng các Doanh nghiệp nhanh chóng thành lập “Đội phản ứng nhanh: Báo chí và Doanh nghiệp” nhằm “Đồng hành cùng Sài Gòn thân yêu hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid – 19”.

Hiện tại, TPHCM chính là điểm nóng khi dẫn đầu cả nước về số ca mắc Covid. Đây chính là đợt dịch diễn ra rất phức tạp, số ca mắc mới lien tục tăng, từ đó ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt cũng như tính mạng của người dân Thành phố. Đặc biệt, là hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động đang ở nhà trọ, thật sự gặp quá nhiều khó khăn, thiếu thốn ngay cả trong nguồn lương thực, thực phẩm hằng ngày.

Nhằm phát huy trách nhiệm của Cơ quan báo chí và doanh nghiệp đối với cộng đồng nhất là TPHCM và các tỉnh phía Nam. Để chương trình được triển khai một cách thuận lợi và khẩn trương, Ban tổ chức đã liên hệ và phối hợp chặt chẽ với các Doanh nghiệp, doanh nhân và các cấp Chính quyền địa phương như UBND các Phường, khu phố của TP.HCM để nắm được danh sách cũng như số lượng các hộ khó khăn trên các địa bàn.

Hình ảnh em bé vui mừng khi được trao quà 

Từ đó, “Đội phản ứng nhanh: Báo chí và Doanh nghiệp” kêu gọi thêm nguồn đóng góp để hỗ trợ bà con đang gặp quá nhiều khó khăn. Trong thời gian từ ngày 02/8 đến ngày 18/8/2021, Đội đã trực tiếp mang đến nhiều nơi trong thành phố với hơn 800 phần quà và hàng chục tấn rau củ quả tươi được tiếp tế để góp phần đảm bảo duy trình đời sống cho bà con khu cách ly.

“Là một người đã quá quen với hình ảnh nghèo khó của người dân trong các hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền tổ quốc nên khi nhận được lời đề nghị của bên Báo chí tôi đã không ngần ngại trong vai trò Tổ trưởng “Đội phản ứng nhanh: Báo chí và Doanh nghiệp tiếp nhận xông pha góp công, góp sức cùng tuyến đầu chống dịch. Trong hai tuần xông pha cùng các thành viên, nhiều lúc bản thân rất mệt nhưng cứ nghe điện thoại hay nhận tin nhắn cầu khẩn là bản thân tôi cảm thấy mình cần phải cố gắng để đem thật nhiều phần quà trao tận tay người khó khăn”. Đó là những chia sẻ của Doanh nhân Trần Hoàng Hải, Giám đốc Giám đốc Công ty CP BĐS UniHomes Miền Nam.

DN Trần Hoàng Hải tới thăm và trao quà cho gia đình có 12 người hết 10 người dương tính

Trong những trường hợp cần giúp đỡ có lẻ tin nhắn khiến tôi xót xa nhất chính là của một bạn mà gia đình mắc Covid gần hết. “Anh ơi, gia đình em thất nghiệp 2 tháng nay rồi ạ, giờ không có gì để ăn, tiền nhà không có đóng được, mong đươc giúp đỡ gì cũng được ạ. Gia đình em có 10 người và 2 trẻ em nhỏ nhưng hiện tại gia đình em lại có 10 người dương tính Covid đang cách ly tại nhà mong anh chị đến giúp đỡ ạ”. Sao không xót cho được khi có biết bao nhiêu những mảnh đời bất hạnh khác vì Covid mà mất đi, mà thiếu thốn. Cứ như thế chúng tôi làm liên tục hai tuần không ngưng nghỉ chỉ mong sao có thể hỗ trợ những người khó khăn một cách nhanh nhất. Doanh nhân Trần Hoàng Hải thông tin thêm.

Đại diện BTC trao 123 phần quà cho bà con khu cách ly, phong tỏa tại phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Để giúp đỡ được nhiều hơn trong suốt thời gian qua doanh nhân Trần Hoàng Hải đã cùng các thành viên đã rong ruỗi khắp ngõ ngách Sài Gòn, tìm đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ. Mang theo tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” hay cho đi để nhận lại nhiều hơn.

Ăn vội tô mì để tiếp tục lên đường hỗ trợ những người dân gặp khó khăn

Qua đây Ban tổ chức cũng xin gửi lời tri ân trân thành tới Quý doanh nghiệp, cá nhân cùng anh chị em thân tín đã cùng đồng lòng và chung tay đóng góp về cả hiện vật, hiện kim và nhất là luôn ủng hộ khích lệ tinh thần cho các thành viên Ban tổ chứ, để Ban tổ chức yên tâm hơn từ đó chia sẻ được nhiều để có thể hỗ trợ Sài Gòn đẩy lùi dịch Covid – 19.

Được biết, Báo Bảo vệ rừng và Môi trường không những đồng hành cùng TP.HCM chống dịch, Báo đã đứng ra kêu gọi thêm sự đồng hành của rất nhiều đơn vị để ủng hộ các tuyến đầu đầu trên mọi miền tổ quốc.

Diệu Phước

Bài viết liên quan