Bí quyết vượt qua tình trạng căng thẳng

Đăng vào: 29/03/23

Sử dụng rễ cây cam thảo, trà thảo mộc, tập yoga… giúp bạn giải tỏa tình trạng căng thẳng.

Rễ cây cam thảo

Uống trà cam thảo giúp giải tỏa căng thẳng. Nguồn ảnh: Internet

Rễ cây cam thảo là một loại thảo mộc có công dụng kiểm soát nồng độ hoóc-môn gây căng thẳng tinh thần (stress) cortisol, trong khi tăng cường sản xuất hoóc-môn chống lại tình trạng này.

Pha một muỗng cà phê bột cam thảo vào ly nước nóng, đợi khoảng 10 phút rồi uống từ từ. Dùng trà này 3 lần/ngày trong một tuần để đẩy lùi tình trạng mệt mỏi.

Trà húng quế

Húng quế chứa những thành phần tự nhiên giúp đẩy lùi cảm giác căng thẳng và mệt mỏi, nên cũng hỗ trợ cơ thể bạn đương đầu với stress.

Bạn lấy 5-6 lá húng quế vào ly nước nóng trong khoảng 4 phút, pha thêm ít mật ong rồi uống.

Bổ sung đủ nước

Vì cơ thể cần nước để hoạt động trơn tru, nên việc bổ sung đủ nước cũng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và khiến bạn cảm thấy bớt mệt mỏi.

Ngoài tăng cường nước lọc, bạn có thể dùng thêm món canh, nước ép trái cây làm tại nhà hoặc ăn các loại trái cây giàu nước như dưa hấu để cơ thể không bị mất nước.

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Các chất dinh dưỡng giúp cơ thể luôn có đủ năng lượng để hoạt động, vui chơi, cũng như học tập và làm việc không mệt mỏi. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong đó, các thực phẩm có chứa vitamin B12 và chứa sắt là không thể thiếu.

Kiểm tra sức khỏe

Mệt mỏi là triệu chứng của các bệnh tiềm ẩn, vì vậy bạn không nên cố chịu đựng cơn mệt mỏi, mà cần tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Khi thấy mệt mỏi trong người thường xuyên, bạn hãy đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có uy tín kiểm tra sức khỏe để được chẩn đoán bệnh lý nếu có. Từ đó xác định được nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp cho từng loại bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ, nhằm phát hiện các căn bệnh tiềm ẩn khi chưa có dấu hiệu ban đầu. Các bác sĩ cũng sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất để duy trì tình trạng sức khỏe ổn định, ngăn ngừa mỏi mệt do các nguyên nhân bệnh lý.

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết liên quan