Cầu thủ Việt Nam đồng lòng hướng về Sài Gòn nơi đang vật lộn với đại dịch Covid – 19

Đăng vào: 10/07/21

Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến cảnh Sài Gòn đau thương đến vậy, một Sài Gòn ấm áp nghĩa tình, một Sài Gòn luôn hướng về mọi miền tổ quốc mỗi khi có nơi nào đó gặp khó khăn. Giờ đây cả Sài Gòn đang bị thương, người người, nhà nhà đang căng mình chống dịch. Đợt dịch lần này khác lắm, khác ở số ca nhiễm cứ tăng lên từng giờ, khác ở chỗ người dân lâm vào khó khăn về mọi mặt. Nhưng tình người Sài Gòn vẫn đong đầy yêu thương, giang đôi tay bao bọc lấy nhau, những bếp ăn 0 đồng, những nơi phát gạo miễn phí, những gian hàng, những siêu thị 0 đồng mọc lên khắp mọi ngõ ngách,…

Hai tháng qua cả Sài Gòn cùng cả nước chống dịch, giờ đang trong giai đoạn căng thẳng nhất nên Sài Gòn cần lắm những vòng tay từ khắp nơi. Thấu hiểu được những điều ấy, các cầu thủ hàng đầu của đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã trực tiếp đứng ra ủng hộ và đăng đàn kêu gọi mọi người hãy chung tay, góp sức hỗ trợ Sài Gòn, để sớm đưa Sài Gòn trở lại cuộc sống bình yên như trước.

Trên trang cá nhân của mình cầu thủ Nguyễn Quang Hải viết: “Dịch bệnh Covid -19 đang hoành hành ở nhiều địa phương trên cả nước mà mỗi ngày khi đọc những thông tin về số ca mắc mới, Hải thật sự thấy đau lòng. Thời gian ngắn vừa qua, số ca mắc mới tại Sài Gòn luôn cao nhất trong cả nước. Hiện tại, Sài Gòn thân thương đang thực hiện giãn cách xã hội, Hải muốn làm được một điều gì đó thật thiết thực để giúp đỡ bà con Sài Gòn lúc này. Ngoài việc đóng góp trực tiếp, Hải và anh em xin phép được đứng ra kêu gọi tất cả mọi người chung tay ủng hộ Sài Gòn cùng với chú Văn, (Ông Nguyễn Đắc Văn Chủ tịch, người đồng sáng lập Quỹ 2VF)”.

Cầu thủ đội tuyển Quốc gia Việt Nam Nguyễn Quang Hải

“Tất cả chúng ta, có ai không xót xa khi đón nhận những thông tin về dịch bệnh Covid-19 ở khắp nơi trên cả nước, trong đó có Sài Gòn. Thật sự, Chinh cảm thấy quặn thắt cả lòng khi thấy một Sài Gòn ngày thường hoa lệ, giờ đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Phải hành động ngay thôi, vì Sài Gòn, vì đồng bào ruột thịt của mình! Ngoài việc đóng góp trực tiếp, Chinh và anh em xin phép được đứng ra kêu gọi tất cả mọi người chung tay ủng hộ Sài Gòn cùng với chú Văn, người đang trực tiếp tham gia hỗ trợ bà con ở Sài Gòn”. Đó cũng là nhưng lời gan ruột mà Cầu thủ Hà Đức Chinh đăng trên trang cá nhân của mình.

Cầu thủ đội tuyển Quốc gia Việt Nam Hà Đức Chinh

Trên trang facebook với gần 2 triệu lượt người theo dõi cầu thủ Quốc gia Việt Nam Đoàn Văn Hậu cũng chia sẻ dòng trạng thái của mình: “Đọc tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam đã trở thành thói quen của Hậu suốt những tháng ngày vừa qua. Hình ảnh Sài Gòn – thành phố đông dân nhất cả nước, hiện tại đang phải cách ly xã hội, tạo cho Hậu những cảm xúc rất khó tả, xen lẫn sự lo lắng, xót xa, chúng ta phải hành động vì Sài Gòn thôi!!!. Ngoài việc đóng góp trực tiếp, Hậu và anh em xin phép được đứng ra kêu gọi tất cả mọi người chung tay ủng hộ Sài Gòn cùng với chú Văn, người đang trực tiếp tham gia hỗ trợ bà con ở Sài Gòn”.

Cầu thủ đội tuyển Quốc gia Việt Nam Đoàn Văn Hậu

Cũng mang trong mình tình yêu Sài Gòn cầu thủ Bùi Tiến Dụng cũng đăng dòng trạng thái của mình trên trang cá nhân: “Đang tập trung với đội ở Đà Nẵng, Dụng luôn hướng về Sài Gòn, nơi gia đình, con trai và cả anh Dũng đang sinh sống. Ngoài việc đóng góp trực tiếp, Dụng và anh em xin phép được đứng ra kêu gọi tất cả mọi người chung tay ủng hộ Sài Gòn cùng với chú Văn, người đang trực tiếp tham gia hỗ trợ bà con ở Sài Gòn”.

Cầu thủ đội tuyển Quốc gia Việt Nam Bùi Tiến Dụng

Là người đang sinh sống tại TP.HCM, trong những ngày thành phố giãn cách xã hội Thủ môn Bùi Tiến Dũng đích thân cùng ông Nguyễn Đắc Văn (Chủ tịch, người đồng sáng lập Quỹ Tầm Nhìn Bóng Đá Việt Nam) đại diện Quỹ trao tặng nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo và thiết bị y tế cho các tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thành phố. Trong đợt toàn thành phố cách ly theo chỉ thị 16, nhận thấy khó khăn bủa vây, Tiến Dũng cũng đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình: “Mấy năm gần đây, Dũng sinh sống và làm việc ở Sài Gòn – mảnh đất thân thương này đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời của Dũng và Dũng cũng luôn coi mình là một phần của thành phố này. Sài Gòn đang gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, Dũng quyết định phải làm điều gì đó để giúp đỡ người dân nơi đây. Ngoài việc đóng góp trực tiếp, Dũng và anh em xin phép được đứng ra kêu gọi tất cả mọi người chung tay ủng hộ Sài Gòn cùng với chú Văn, người đang trực tiếp tham gia hỗ trợ bà con ở Sài Gòn”.

Thủ môn đội tuyển Quốc gia Việt Nam Bùi Tiến Dũng

Ngoài những trạng thái đồng cảm với Sài Gòn tất cả các cầu thủ đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái và đính kèm nội dung thông tin chung kêu gọi như sau:

Gửi tặng 2 chiếc áo của của đội tuyển để mọi người có thể đấu giá và thêm một chiếc áo đấu của anh Duy Mạnh do nhà báo Tuấn Đỗ mới gửi tặng. Ai không đấu giá áo có thể gửi tặng tiền cũng xin phép nhận dù chỉ 5 nghìn đồng, 50 nghìn đồng hay 500 nghìn đồng,… tích tiểu thành đại.

Tất cả số tiền nhận được sẽ trích ra 50 % số tiền sẽ dành để quy ra lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con; 50 % được dành mua thiết bị y tế như khẩu trang N95 và quan trọng nhất là MÁY THỞ để cứu người. Một chiếc bánh mì hay 1 tấn gạo hoặc 1 thùng khầu trang lúc này đều quý. Thời gian kết thúc đấu giá là 24:00 ngày thứ 4, 14.7.2021. Việt Nam và Sài Gòn sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này.

Ông Nguyễn Đắc Văn (bên trái) – Chủ tịch Quỹ 2VF, đại diện Quỹ trao tặng máy thở tới các Bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid – 19

Trước tinh thần hướng về Sài Gòn của các cầu thủ, dưới mỗi bài đăng đều nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ của người hâm mộ dành cho các cầu thủ Việt Nam. Mong rằng, với sự đóng góp của tất cả mọi người sẽ giúp Sài Gòn Sớm vượt qua đại dịch.

Phạm Lê Nhân

Bài viết liên quan