Đại sứ Nhân ái 2021 Phạm Thị Hồng Hạnh đam mê làm thiện nguyện

Đăng vào: 31/12/21
Suốt hành trình 14 năm qua kể từ ngày chị quyết định sáng lập Quỹ Chia sẻ yêu thương, cũng là ngần ấy thời gian chị không nề hà bất cứ chuyến đi nào mang ý nghĩa cộng đồng, xã hội thiện nguyện. Bất kể nơi đâu trên dải đất hình chữ S này cần giúp đỡ, chị đều âm thầm tìm đến dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh kém may trong cuộc sống.

Trong trận đại dịch Covid- 19 vừa qua, chị cũng là một trong những doanh nhân đã gạt bỏ sợ hãi bệnh dịch qua một bên, dấn thân hỗ trợ tuyến đầu và giúp bà con gặp khó khăn do dịch.

Doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh vinh dự nhận danh hiệu Đại sứ nhân ái Việt Nam 2021

Trong đợt vinh danh gương sáng Đại sứ Nhân ái Việt Nam 2021 do Mạng lưới Đại sứ Nhân ái Việt Nam tổ chức doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh đã vinh dự nhận danh hiệu Đại sứ Nhân ái Việt Nam năm 2021 với những đóng góp to lớn của chị trong suốt thời gian TPHCM bùng dịch lần thứ tư. Gần 30 năm lăn lộn thương trường, doanh nhân Hồng Hạnh cũng có được cho mình một sự nghiệp và vị trí xã hội nhất định. Hiện chị đang là Giám đốc Công ty TNHH TM SX Đức Hạnh và là Chủ tịch Quỹ Chia sẻ yêu thương và  Trưởng Ban sự kiện CLB Đại sứ Nhân ái Việt Nam.

Mang theo tinh thần quyết tâm cao “Chống dịch như chống giặc”

Là một người phụ nữ dám nghĩ dám làm và luôn nâng cao tinh thần nhân ái bao la, nên khi TPHCM bùng dịch chị đã không ngần ngại bắt tay vào cùng chính quyền và các đoàn thể, mặt trận thành phố chống dịch. Với tâm niệm cứu người như cứu hỏa, từ nguồn kinh phí của Quỹ Chia sẻ yêu thương cũng như vận động thêm các mạnh thường quân, chị đã hỗ trợ tuyến đầu, cứu trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn trong trại dưỡng lão, người tàn tật khu vực, bệnh nhân ung thư điều trị tại nhà, sinh viên bị kẹt lại thành phố, người lang thang cơ nhỡ,… Có thể nói, năm nay được xem là năm chị hoạt động nhiều nhất trên mọi mặt trận.

Tôi luôn tâm niệm chỉ có đồng tâm hiệp lực mới tạo nên sức mạnh. Nghĩa là nghĩ gì, làm gì cũng phải xuất phát từ cái tâm, cái tình, tự nguyện hiến dâng sức lực, thậm chí cả cả tiền của vật chất riêng mình. Kết hợp cùng với mọi người để thực hiện những ước mơ, những khát vọng mãnh liệt. Sống có trách nhiệm đối với bản thân, đối với cộng đồng để giúp ta vượt qua trở ngại, đạp lên khó khăn vượt qua đại dịch. Cuộc sống hiện tại vốn dĩ đã quá khó khăn, cần rất nhiều người chung lực đấu cật, làm chẳng phải vì lợi lộc gì, tất cả cũng là đều chung một tấm lòng hành thiện. Vì một ngày mai tươi sáng, tốt đẹp hơn“, chị chia sẻ.

Chính vì thế trong suốt thời gian qua chị đã hỗ trợ vận chuyển vật tư y tế, thuốc men, nhu yếu phẩm tới tất cả các bệnh viện và bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19. Ngoài ra, chị còn phát hàng chục nghìn phần quà bao gồm nhu yếu phẩm, suất ăn, quà trung thu cho các bé. “Tôi nghĩ rằng chào đời với đôi bàn tay trắng, tới khi lìa đời cũng vẫn đôi tay ấy nên trong suốt những năm qua đã trích 1 phần lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh cho việc làm này”, chị bày tỏ.

“Cho đi là còn mãi”

Mỗi lần gặp chị, nụ cười tỏa nắng luôn thường trực trên môi, chị mang lại cho người đối diện một năng lượng lạc quan, yêu đời, dù đã vượt qua nhiều nghịch cảnh của cuộc đời. Trong chị luôn toát lên sự mạnh mẽ của một người phụ nữ đầy bản lĩnh, nghị lực, sự quyết tâm và một trái tim ấm áp tình người. Bởi lẽ đó, doanh nhân Hồng Hạnh luôn tâm huyết với những chuyến công tác thiện nguyện, xuất phát từ trải nghiệm cuộc sống của mình, Hồng Hạnh chia sẻ, chị luôn gieo mầm thiện một cách nhiều nhất có thể. Thông điệp trong cuộc sống của chị là: “Sống đời tâm đức để dành” – đó là lý do mà dù bận rộn trên thương trường nhưng chị vẫn luôn dành thời gian ủng hộ, cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Khi nghe chị kể về những chuyến thiện nguyện đầy khó khăn, với nụ cười ấm áp pha chút suy tư, chứng tỏ rằng trong cuộc sống chị cũng đã từng trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, nên việc thấu hiểu và luôn xả thân ra sức giúp đỡ người khác cũng không lạ lẫm gì.

“Ở đâu cần tôi sẽ cố gắng tới” chính điều này mà Hồng Hạnh đã luôn đồng hành cùng nhiều cá nhân tổ chức để tham gia các chương trình thiện nguyện ý nghĩa gieo yêu thương trên mọi miền đất nước. Chị bồi hồi nhớ lại những chuyến đi đầy khó khăn vất vả để tới với những hoàn cảnh éo le trên khắp đất nước này. Mỗi lần đi là một lần nước mắt tuôn rơi, cái cảm giác khi các bệnh nhân ôm chặt và hẹn trở lại thăm như còn hiện hữu đâu khiến chị càng có thêm động lực để phấn đấu hoàn thành tốt công việc hằng ngày để có thêm thu nhập giúp được nhiều người hơn trong cuộc sống này.

Doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh nhận khen thường từ Quận đoàn Bình Thạnh trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch trên địa bàn

Kể sao cho hết những chuyến đi những lần thiện nguyện, là một người may mắn hơn bao người nên chị đã chọn tới các bệnh viện tâm thần, người già neo đơn,… và xa hơn nữa là trại phong Bến Sắn, Bình Minh… đây là những nơi thiếu thốn về mặt vật chất lẫn tinh thần nhất. Say mê với công tác thiện nguyện nhưng đa phần chị Hồng Hạnh đều tự làm bằng sức lực và nguồn lực của mình chứ ít khi kêu gọi ai. Giữa lúc xã hội rộ lên những biến tướng của hoạt động từ thiện, cách làm của chị càng khẳng định rõ “Làm từ thiện không chỉ bằng cái tâm mà còn phải có nguyên tắc và năng lực đảm đương”./.

Theo TTV

Bài viết liên quan

Hoa hậu Dương Yến Nhung chung tay vì nạn nhân chất độc da cam

Vừa qua, Hoa hậu Dương Yến Nhung nhận lời mời trở thành Đại sứ cho hoạt động đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin”. Đây là lần thứ 2, Dương Yến Nhung được Hội nạn nhân chất độc da cam TPHCM mời làm đại sứ. Người đẹp muốn lan tỏa...