DN Hồng Hạnh cùng NTK Phương Lan trao tặng hàng ngàn phần quà trung thu đến thiếu nhi mùa Covid

Đăng vào: 23/09/21
Doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh (người sáng lập quỹ Chia Sẻ Yêu Thương), đã phối hợp cùng NTK Cao Thị Phương Lan (người đang đồng hành những Chuyến Xe Nghĩa Tình) đã trao 690 phần quà gồm: Bánh trung thu, sữa, nước ngọt, thịt kho, bưởi, tới các bé thiếu nhi F0 nhân dịp Tết Trung Thu tại 3 khu điều trị F0 trên địa bàn phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức.

Xuất phát từ tấm lòng thiện tâm, thương cảm các bé mồ côi cha mẹ vì Covid, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em sống trong gia đình gặp khó khăn không được vui tết trung thu do phải cách ly vì bệnh và các em chịu ảnh hưởng do dịch bệnh kéo dài. Doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh (người sáng lập quỹ Chia Sẻ Yêu Thương), đã phối hợp cùng NTK Cao Thị Phương Lan (người đang đồng hành những Chuyến Xe Nghĩa Tình) đã trao 690 phần quà gồm: Bánh trung thu, sữa, nước ngọt, thịt kho, bưởi, tới các bé thiếu nhi F0 nhân dịp Tết Trung Thu tại 3 khu điều trị F0 trên địa bàn phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức.

Tham gia trao tặng 30 phần quà trung thu cho các bé bị F0, NTK áo dài Phương Lan đã nhận được hình ảnh và kèm theo tin nhắn của một bé: “Cô ơi có 1 bé 18 tháng mới mất ngày hôm qua, cô ơi bé này đã chuyển viện rồi, sau đó bé đó cầm hộp thịt múc từng muỗng để chia cho từng hộp cơm”. Sau khi xem những hình ảnh đó, chị không ngủ được, phần vì thương các em phần vì suy nghĩ phương án tốt nhất để có quà tặng các bé. NTK Phương Lan đã bàn với doanh nhân Hồng Hạnh về việc quyên góp thêm quà để trao đến cho các bé thiếu nhi trong mùa trung thu đặc biệt này. Điều may mắn, là chỉ trong vòng 24 tiếng, NTK Phương Lan đã kêu gọi được sự đóng góp của các mạnh thường quân, cùng doanh nhân Hồng Hạnh góp kinh phí, bánh, nước giải khát. Điều bất ngờ là con số 300 dự định của hai chị em đã tăng lên 690 phần. Trong 2 ngày 13  và 14 âm lịch doanh nhân Hồng Hạnh cũng đã tự mình trao hơn 300 phần quà Trung thu tới các bé. Như vậy, tổng trong 3 ngày là hơn 1000 phần.

Doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh (bên phải) cùng NTK Cao Thị Phương Lan chuẩn bị 690 suất quà trung thu tặng các bé

Chia sẻ về niềm hạnh phúc khi hai chị đã thực hiện được tâm nguyện của mình, NTK Cao Thị Phương Lan bộc bạch: “Với mục đích ban đầu tôi chỉ xin phát cho các bé đang cách ly tại trung tâm ở Phường Bình Chiểu. Do gia đình bị F0 nên các bé vẫn đang nằm trong trung tâm chờ chuyển viện. Khi xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính các bé sẽ thực hiện cách ly, hiện 3 khu vực có khoảng 300 bé, đi theo gia đình bị F0. Riêng trường hợp 16 cháu là mồ côi do bố mẹ mất vì Covid-19 ở phường thì tôi có xin thêm cho mỗi bé 1 phần gạo 5kg, 1 chai nước mắm, 1 hộp thịt kho, 1 phần quà trung thu. Sau khi hai chị em thống nhất 300 phần quà thì tôi có chia sẻ nguyện vọng ấy lên facebook và ngay sau đó đã kêu gọi được hơn 7 triệu đồng và một số quà từ các mạnh thường quân.

“Điều vui nhất của chúng tôi là chỉ trong thời gian ngắn vừa đóng góp vừa kêu gọi dù có giới hạn nhưng chúng tôi đã chuẩn bị được số quà vượt qua dự định. Có được thành quả to lớn ấy, tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới chị Hồng Hạnh người đã gieo duyên để có thể tổ chức trung thu ấm áp cho các bé và tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các mạnh thường quân, tình nguyện viên”, NTK Phương Lan chia sẻ.

Những phần quà được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi trao tặng

Là người chung sức chung lòng cùng NTK Phương Lan, doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh người góp phần vào sự thành công lan tỏa đi những điều tốt đẹp tới các bệnh nhi F0 chia sẻ: “Quỹ Chia sẻ yêu thương hoạt động đến nay đã được 14 năm, quỹ hoạt động với nguồn kinh phí cá nhân không vận động hay kêu gọi tài trợ. Đợt trung thu này Quỹ đã trao tặng 300 phần quà tới các bé khu vực cách ly TP Thủ Đức, quận 8, Bình Thạnh, các trẻ em vùng ven. Tôi cũng gửi NTK Phương Lan trao 30 phần quà cho trẻ em F0 ở khu vực Bình Chiểu. Sau đó chị ấy thấy chương trình ý nghĩa quá, các em ấy vui mừng nên hai chị em bàn và quyết định quyên góp quà cho các bé, mới đầu là 300 phần quà, sau đó lên đến 690 phần quà”.

Doanh nhân Hồng Hạnh tận tay trao tặng tới các bé nhân ngày tết thiếu nhi

“Khác với chị Phương Lan tôi không quyên góp mà tự bỏ tiền ra để làm, nói chung là hai quỹ phối hợp. Khi nghe các em cảm ơn thấy thương quá, cộng với  tôi xuống tận nơi trao các phần quà nên về quyết định ngay và luôn. Mặc dù, chưa có chuẩn bị kinh phí cho dự án phối hợp cùng chị Phương Lan phát thêm quà Trung thu. Thật sự rất bất ngờ với lời đề nghị và đồng ý chuẩn quà tặng vì niềm vui các bé. Từ đầu dịch tôi chỉ chăm sóc cho các y bác sĩ tuyến đầu, học sinh, sinh viên các tỉnh bị kẹt lại Sài Gòn, bà con gặp khó khăn, các bệnh nhân F0, các lực lượng chốt chặn. Tôi quyết định phát quà cho các bé trong 3 ngày, ngày 13 âm lịch tôi phát hơn 100 phần, trong ngày 14 âm lịch là 200 phần và khi kết hợp với chị Phương Lan trong ngày 15 âm lịch là 690 (trao cho các bệnh nhi F0 của Bình Thạnh,  quận 1 và 3 khu cách ly của Bình Chiểu, TP. Thủ Đức). Nếu tính tổng trong 3 ngày là hơn 1000 phần quà”, doanh nhân Hồng Hạnh chia sẻ thêm.

Với tất cả những gì làm được trong 3 ngày qua của hai quỹ đã đem đến cho hàng ngàn em thiếu nhi đón một  mùa Trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa. Đây có lẽ là Trung đáng nhớ trong lòng các chị và các em nhỏ. Trung thu mùa Covid.

Một số hình ảnh tặng quà các bé F0

Lê Nhân (TTV)

Bài viết liên quan