Những hình ảnh đẹp trong “mùa Covid-19” ở TPHCM

Đăng vào: 02/06/21

Những ngày qua, khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa đều thấy hình ảnh của các tổ chức, cá nhân… chung tay hỗ trợ người dân khu vực này.

Sáng 2/6, Ban tổ chức ATM gạo đã lắp máy ATM gạo miễn phí tại Trường mầm non Bông Sen (địa chỉ số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, KP.1, phường Thạnh Lộc, quận 12). Ban tổ chức đã hướng dẫn cho quận và Quận đoàn quận 12 vận hành máy ATM gạo để phục vụ bà con có nhu cầu.

Tăng ni, phật tử và các mạnh thường quân chùa Phổ Minh, quận Tân Bình nấu cơm chay gửi các khu cách ly.

Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội phường Cô Giang cùng các mạnh thường quân tổ chức nấu và trao tặng 53 phần ăn cho các hộ đang cách ly, hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn phường. Hoạt động này sẽ diễn ra trong suốt 14 ngày giãn cách xã hội nhằm chăm lo các hộ dân đang cách ly, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Gian hàng 0 đồng phục vụ người dân bị phong tỏa tại hẻm 17 Đường Gò Dầu phường Tân Quý, quận Tân Phú. Người dân mang đồ đến góp vào gian hàng.

Các dân quân đến những hộ trong khu phố bị phong tỏa tại hẻm 100 Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, để tặng quà ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các em bé đang cách ly tại đây.

Trao quà cho các em thiếu nhi tại khu phong tỏa ở quận Phú Nhuận

Đoàn Thanh niên quận Phú Nhuận hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone
Nhiều văn nghệ sĩ TPHCM đã tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ việc điều phối, hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở quận Gò Vấp, quận 12.
MC Quỳnh Hoa (giữa) tiếp nhận vật phẩm đóng góp của người dân.

(Theo TTV)

Bài viết liên quan