Thanh Hóa tặng 1.765 tấn lương thực hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19

Đăng vào: 29/07/21
Ngày 29/7, những chuyến tàu chở 62 container hàng hóa của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã cập cảng Bến Nghé (TP.HCM). Tham gia tiếp nhận hàng hóa có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM…

Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đại diện nhận sự hỗ trợ từ Nhân dân Thanh Hóa

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM cho biết: TP.HCM và Thanh Hóa có mối quan hệ keo sơn, gắn bó từ rất lâu, mỗi khi Nhân dân Thanh Hóa gặp khó khăn, bị thiên tai, dịch bệnh thì Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố luôn kịp thời, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ Thanh Hóa vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Vì vậy, khi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp Nhân dân. Mỗi người một tay, góp ít thành nhiều, từ những nhu yếu phẩm thông dụng, đến những sản phẩm đạt chuẩn OCOP của tỉnh Thanh Hóa. Từ ngày 17/7 đến ngày 23/7, Thanh Hóa đã vận động và tập hợp hơn 1.765 tấn hàng hóa, được đóng gói cẩn thận để chuyển tới Nhân dân Thành phố.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.HCM gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Những món quà ý nghĩa, thiết thực là sự sẻ chia kịp thời, làm ấm lòng những người dân Thành phố đang bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch Covid-19. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để Thành phố nỗ lực chiến thắng dịch bệnh.

Trước đó 2 ngày, những mặt hàng rau xanh, củ, quả được vận chuyển bằng các xe lạnh để bảo quản tốt hơn cũng đã được chuyển tới Nhân dân Thành phố. Thanh Hóa cũng đã gửi tặng 500 triệu đồng để hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Nhân Lê (TTV)

Bài viết liên quan